นักแสดงนำกรีน ไมล์ “ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน” เสียชีวิตด้วยวัย 54 ปี

CNN.com

(BBC 03/09/12) นักแสดงชายแห่งวงการฮอลลีวูดผู้มากความสามารถอย่าง ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า “The Green Mile” เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 54 ปี

ดันแคนประสบกับภาวะหัวใจวายในเดือนก.ค. ที่ผ่านมา และเสียชีวิตในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เมืองลอส แองเจลิส ภายหลังจากที่ทีมแพทย์ไม่สามารถรักษาเขาไว้ได้ทัน

ดันแคนเคยทำงานเป็นบอดี้การ์ด และด้วยความสูงราว 193 เซนติเมตรของเขา ทำให้เขาได้รับบทบาทการแสดงอย่างหลากหลาย

ดันแคนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมในปี 1999 จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Green Mile ที่แสดงร่วมกับทอม แฮงค์ส ที่ประยุกต์มาจากนิยายของสตีเฟน คิง โดยดันแคนรับบทเป็นนักโทษที่มีชื่อว่า จอห์น คอฟเฟย์ ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรสังหารเด็ก ทว่านักโทษผู้นี้กลับมีจิตใจที่อ่อนโยนและมีพลังพิเศษลึกลับที่สามารถใช้เยียวยาผู้คนได้

นอกจากนี้ เขายังได้แสดงภาพยนตร์กู้โลกอย่างเรื่อง “Armageddon” ร่วมกับบรูซ วิลลิซ อีกด้วย รวมไปถึงเรื่อง Talladega Nights และละครซิทคอมในโทรทัศน์หลายเรื่องรวมถึงเรื่อง Two and a Half Men

 

“ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน” เสียชีวิตด้วยวัย 54 ปี  
อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 04/09/12

 

Related posts:

  1. นักร้องดังก้องโลก ไมเคิล แจ็คสัน เสียชีวิตขณะเดินทางสู่โรงพยาบาล (BBC 04/10/11) คณะลูกขุนผู้พิจารณาคดีของหมอประจำตัว คอนราด เมอร์เรย์ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักร้องชื่อดังก้องโลก ไมเคิล แจ็คสัน ได้กล่าวว่า ไมเคิล...
  2. คอนราด เมอร์เรย์ แพทย์ประจำตัว ไมเคิล แจ็คสัน เข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาล (BBC 27/09/11) คอนราด เมอร์เรย์ นายแพทย์ส่วนตัวของนักร้องชื่อดังก้องโลก ไมเคิล แจ็คสัน เข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาลที่เมืองลอสแองเจอลิส ด้วยข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา อัยการกล่าวว่า...
  3. อดีตแชมป์มวยโลก โจ ฟราเซียร์ เสียชีวิตด้วยวัย 67 ปี (BBC 08/11/11) อดีตนักมวยแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท โจ ฟราเซียร์เสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งตับ โจ ฟราเซียร์ เคยเป็นคู่ปรับสำคัญคนแรกของมูฮัมหมัด อาลี ในปี...
  4. นักร้องและนักแสดงหญิงชื่อดัง วิทนีย์ ฮุสตัน เสียชีวิตด้วยวัย 48 ปี (BBC 12/02/12) นักร้องและนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน วิทนีย์ ฮุสตัน เสียชีวิตในลอส แองเจลิส ด้วยวัย 48 ปี...
  5. นายกฯ เอธิโอเปีย เสียชีวิตด้วยวัย 57 ปี (Time 21/08/12) สื่อของเอธิโอเปียรายงานว่า นายเมเลส เซนาวี นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปียผู้นำแห่งชาติแอฟริกันตะวันออก และเป็นพันธมิตรผู้ร่วมต่อต้านการก่อการร้ายในสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 57 ปี...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top