เดือนส.ค. จำนวนผู้เสียชีวิตในซีเรียพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

(Huffingtonpost 02/09/12กลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิในซีเรียได้ออกมากล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 5,000 รายในเดือนส.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นเดือนที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในซีเรียนัตั้งแต่เกิดความเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลขึ้นเมื่อ 17 เดือนที่แล้ว

ทีมผู้สังเกตการณ์เพื่อสิทธิ่มนุษยชนในซีเรียรายงานว่า ผู้เสียชีวิตในซีเรียเดือนส.ค. มีทั้งสิ้น 5,440 ราย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีพลเรือนซีเรียเป็นจำนวน 4,114 ราย

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 03/09/12

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ   (AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ...
  2. องค์การสหประชาชาติเผยยอดผู้เสียชีวิตในเมืองซีเรียทะลุ 5,000 ราย (BBC 13/12/11) เจ้าหน้าที่สิทธิมนุษยชนระดับสูงแห่งองค์การสหประชาชาติรายงานว่า ชาวเมืองกว่า 5,000 รายถูกสังหารในเมืองซีเรีย การต่อสู้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายเมืองช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา (12/12/11) โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 20...
  3. ความรุนแรงที่น่าสะพรึงกลัวในประเทศซีเรีย (CNN 07/02/12) นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิในซีเรียกล่าวว่า คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่าระเบิดจรวดจะลงมาที่ห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวของคุณเมื่อใด สิ่งที่เห็นได้ทั่วไปที่พื้นที่แห่งนี้ก็คือ “เลือด” ที่มีมากราวกับน้ำ และหลายๆ ภาพเหตุการณ์ที่พบเห็นที่นี่เป็นสิ่งที่เราทุกคนแทบจะไม่เชื่อสายตา มีเด็กจำนวนมากมายได้รับบาดเจ็บจากเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรีย...
  4. ผู้นำซีเรียเผยประเทศกำลังอยู่ในภาวะสงคราม (BBC 27/06/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวว่า ขณะนี้ ซีเรียกำลังตกอยู่ในภาวะสงครามมากว่า 1...
  5. อังกฤษผนึกกำลังสหรัฐฯ เตือนซีเรียอย่าคิดใช้อาวุธเคมี (BBC 22/08/12) อังกฤษผนึกกำลังกับสหรัฐอเมริกาในการออกคำเตือนซีเรียอย่าคิดใช้หรือข่มขู่พลเรือนด้วยอาวุธเคมี คำเตือนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ได้มีการพูดคุยทางโทรศัพท์ระหว่างนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน และประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา ทั้งนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top