ต้องการลดน้ำหนักหรือไม่? อาหาร 6 ชนิดนี้ช่วยคุณได้

(Huffingtonpost 30/08/12) การลดน้ำหนักและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย เพราะดูเหมือนว่าในทุกๆ มุมที่คุณอยู่รอบตัวคุณเต็มไปด้วยอุปสรรคที่คอยขัดขวางคุณจากเป้าหมายการมีรูปร่างผอมเพรียว

และหนึ่งในอุปสรรคเหล่านั้นก็คืออาหารที่อยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่คุณจะรับประทาน สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง หรือเมื่อไหร่ที่ควรจะรับประทานและต้องรับประทานอาหารในปริมาณเท่าไร เป็นต้น

และนี่คือ 6 ประเภทอาหารที่จะช่วยให้คุณได้มาซึ่งรูปร่างที่พึงปรารถนา และอิ่มท้องไปด้วยในเวลาเดียวกัน:

 1.ชีสแท่ง ใครเล่าที่จะไม่ชอบกินชีส? ผู้ที่ลดความอ้นบางรายถึงกับกล่าวว่า ให้เลิกรับประทานอาหารอะไรก็ได้…แต่ต้องไม่ใช่ชีส! จะว่าไปแล้ว ชีสแท่งนั้นหากบริโภคในสัดส่วนที่พอเหมาะ ก็เรียกได้ว่าเป็นของว่างสำหรับลดความอ้วนได้ดีทีเดียว

2.แอปเปิ้ล ผลการศึกษาในวารสาร Nutrition พบว่า สตรีที่บริโภคแอปเปิ้ล 3 ลูก/ วันหรือ ลูกแพร์ 3 ลูก/ วัน จะสามารถลดน้ำหนักได้และมีระบบควบคุมน้ำตาลในเลือดที่ดีขึ้น อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งเต้านมและโรคหลอดเลือดอุดตัน

3.พริกไทยดำ ส่วนประกอบในพริกไทยดำมีส่วนช่วยในการหยุดยั้งการสร้างเซลล์ไขมันใหม่

 4.เนยถั่ว ส่วนประกอบในเนยถั่ว องุ่นและไวน์แดง มีสิ่งที่คล้ายกันอยู่สิ่งหนึ่งคือมีความสามารถในการหยุดยั้งกระบวนการการพัฒนาเซลล์ไขมันในร่างกาย นอกจากนี้ ถั่วยังมีโปรตีนและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง และช่วยควบคุมความหิวได้อีกด้วย

5.ถั่วแห้ง พืชตระกูลถั่วทั้งหลายช่วยชะลอระบบการย่อยคาร์โบไฮเดรตในร่างกาย ในช่วงเวลาที่คุณลดน้ำหนัก

6.ข้าวโพดคั่ว ข้าวโพดคั่วมีไฟเบอร์สูงและมีแคลอรี่ต่ำ การมีไฟเบอร์สูงนั้นช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและยังสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าผลไม้และผักบางชนิดอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 31/08/12

 

Related posts:

  1. อาหาร 7 ประเภท เพิ่มพลังสมอง (Huffingtonpost 18/06/12) การดูแลเรื่องการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นกุญแจขั้นพื้นฐานที่นำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ลักษณะการดูแลตนเองทั้งอาหารการกินและการออกกำลังกายเช่นว่านั้น ก็จะมีผลดีในระยะยาวต่อสุขภาพของคุณเองรวมทั้งรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพของสมองที่ดีของคุณอีกด้วย นอกจากนี้ การออกกำลังกายอย่างเป็นประจำยังมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับการมีระบบความจำของสมองที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน และการเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักก็จะมีประโยชน์ต่อสมอง ซึ่งการวิจัยล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่บริโภคอาหารที่มีไขมันชนิดี...
  2. หรือนี่จะเป็นกำหนดการวันเปิดตัวไอโฟน5 ? (Huffingtonpost 26/07/12) และข่าวลือที่น่าสนใจสุดๆ ของแอปเปิ้ลสัปดาห์นี้ตกเป็นของ ข่าวลือกำหนดวันเปิดตัวไอโฟน5 บล็อกเทคโนโลยี 2 แห่ง ได้แก่ App4Phone...
  3. แพนด้า เอ็กซ์เพรส ฟาสฟู้ดอาหารจีน ถูกฟ้อง ข้อหาสองมาตรฐานต่อพนักงานชาวละติ (Huffingtonpost 18/08/11) พนักงานชาวละตินร้านฟาสฟู้ดอาหารจีน แพนด้า เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า เป็นเวลานานหลายเดือนที่ผู้จัดการร้านกระทำต่อเธออย่างไร้ค่า โดยผู้จัดการร้านมีการปฏิบัติต่อพนักงานในร้านเป็นสองมาตรฐาน กล่าวคือ ให้พนักงานชาวเอเชียยืนดูเธอทำงานอยู่เฉยๆ...
  4. แคนาดาถอนตัวออกจากพิธีสารเกียวโต (Huffington Post 12/12/11) ในการประชุมที่เมืองออตตาว่า รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศแคนาดา ปีเตอร์ เคนท์ กล่าวแถลงการณ์การตัดสินใจของในการประหยัดเงินของประเทศราว 14 พันล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับมาตรการลงโทษหากประเทศไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในพิธีสารเกียวโตที่มุ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนที่รัฐบาลชุดก่อนได้ลงนามไว้ในปี...
  5. เทคโนโลยีใหม่ล่า V2V ที่จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน (Huffingtonpost 08/06/12) เทคโนโลยีล้ำสมัย V2V หรือ vehicle-to-vehicle communication ที่จะสามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งระบบดังกล่าวได้ถูกนำมาทดลองใช้กับรถยนต์ Ford...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top