ข่าวล่า ซัมซุงชนะสงครามสิทธิบัตรแอปเปิ้ล

(CNN 31/08/12) ในช่วงหนึ่งสัปดาห์หลังซัมซุงถูกศาลพิพากษาสั่งจ่ายค่าชดเชยความเสียหายแก่แอปเปิ้ลเป็นเงินจำนวน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในคดีพิพาทสิทธิบัตรเทคโนโลยี ขณะนี้ศาลประเทศญี่ปุ่นได้มีคำพิพากษาว่าซัมซุงไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรผลิตภัณฑ์ไอโฟนและไอแพดของแอปเปิ้ลเพื่อนำมาใช้ในการออกแบบสมาร์ทโฟนกาแลคซีและกาแลคซีแท็บเล็ตของซัมซุง

การพิจารณาคดีดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลนีที่ใช้ในการปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซีเอส, กาแลคซีเอส 2และกาแลคซี แท็บ 7 ในการเชื่อมต่อและข้อมูลเพลงและวีดีโอกับคอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน อันเป็นประเด็นที่แอปเปิ้ลหยิบยกมากล่าวหาว่าซัมซุงนั้นลอกเลียนระบบของตน

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาผู้พิจารณาคดีดังกล่าวท่านหนึ่งแสดงความไม่เห็นด้วยและปฏิเสธการพิจารณาข้อเรียกร้องของแอปเปิ้ลที่ให้จ่ายค่าชดเชยความเสียหายเป็นเงินจำนวน 1.27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้งศาลยังมีคำสั่งให้บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมศาล

ทั้งนี้ บริษัทเทคโนโลยีทั้งสองแห่งนี้ได้ฟ้องร้องคดีพิพาทสิทธิบัตรไปทั่วโลกแล้ว

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 31/08/12

Related posts:

  1. กำไรสุทธิแอปเปิ้ลพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์   (CNN, Time 24/01/12) หากถามสิริว่าเหตุใดผลประกอบการบริษัทแอปเปิ้ลในไตรมาสนี้จึงสูงเป็นประวัติศาสตร์ สิริคงจะตอบว่า “เป็นเพราะฉันเอง” บริษัทคูเปอร์ติโน่ ที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย มีรายงานกำไรสุทธิถึง...
  2. จีนบล็อกเว็บข่าว Bloomberg เหตุแฉทรัพย์สินผู้นำจีนคนต่อไป (BBC 29/06/12) ผู้ใช้งานอินเตอร์เนทในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ข่าวเศรษฐกิจ Bloomberg และ Businessweek ได้ หลังจากถูกบล็อกการเข้าถึงโดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น สำนักข่าวคาดว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นผลมาจากบทความที่ตีพิมพ์เกี่ยวกับเรื่องราวทรัพย์สินต่างๆ...
  3. หุ้นซัมซุงร่วงหลังศาลเรียกค่าเสียหายคดีฟ้องร้อง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (BBC 27/08/12) หุ้นซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ร่วงเป็นครั้งใหญ่ในรอบเกือบ 4 ปี หลังคณะลูกขุนสหรัฐอเมริกามีคำตัดสินว่าบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงลอกเลียนแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ล ทั้งนี้ หุ้นของบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีใต้ร่วงลง 7 เปอร์เซ็นต์ในการซื้อ-ขายหุ้นในกรุงโซล...
  4. แอปเปิ้ลยื่นแบน 8 สมาร์ทโฟนจากซัมซุง ห้ามขายในสหรัฐฯ (Time 27/08/12) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลได้ยื่นรายการผลิตภัณฑ์ของซัมซุง 8 รายการต่อศาล เพื่อการแบนการขายผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจากตลาดสหรัฐอเมริกา หลังจากที่คณะลูกขุนในเมืองซาน โฮเซ ได้มีคำตัดสินให้ซัมซุงจ่ายเงินชดเชยความเสียหายแก่แอปเปิ้ลเป็นเงินมูลค่า 1.05...
  5. The Avengers ร้อนแรงต่อเนื่อง คาดทำรายได้พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก (CNN 14/05/12) ภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ได้พิสูจน์พลังของพวกเขาแล้วที่ Box office วอลท์ ดิสนีย์ กล่าวว่า The Avengers...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top