มิทท์ รอมนีย์ รับเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนต่อไป

(BBC 31/08/12) ในการปราศรัย ณ ที่ประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อคืนวันพฤหัสฯ (30/08/12) ที่ผ่านมา นายมิทท์ รอมนีย์ ได้กล่าวว่า เขายอมรับการเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

โดยนายรอมนีย์จะเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานธิบดีสหรัฐฯ กับนายบารัค โอบามา ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนพ.ย. นี้

นายรอมนีย์กล่าวว่า เขาเคยหวังว่าประธานาธิบดีโอบามาจะนำพาประเทศสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้อย่างสำเร็จ เพราะเขาต้องการให้ชาวอเมริกันบรรลุสู่เป้าหมายที่ดีขึ้นนั้นเช่นกัน แต่ทว่าคำมั่นของนายโอบามานั้นสร้างความผิดหวังและทำให้เกิดการแบ่งแยก และนั่นเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนไม่สามารถยอมรับได้

นายรอมนีย์ให้คำมั่นว่าจะสร้างงานให้ชาวอเมริกัน 12 ล้านคน ในช่วงเวลา 4 ปีแห่งการดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ และนั่นจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 31/08/12

Related posts:

  1. มิทท์ รอมนีย์ เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้นำสหรัฐฯ (BBC 29/08/12) นายมิทท์ รอมนีย์ ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกันอย่างเป็นทางการแล้วในการประชุมใหญ่พรรคในเมืองแทมปา รัฐฟลอริด้า นายรอมนีย์จะเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ กับประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน นายบารัค...
  2. มิทท์ รอมนีย์ ให้คำมั่นจะชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ จากโอบามา (BBC 25/04/12) ตัวเก็งผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกัน มิทท์ รอมนีย์ ให้คำปฏิญาณว่าจะชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากบารัค โอบามา ให้จงได้ และถือเป็นการสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่ง 4...
  3. มิทท์ รอมนีย์ ชนะการหยั่งเสียงที่รัฐเนวาด้า (BBC 05/02/12) มิทท์ รอมนีย์ ชนะการหยั่งเสียงหาตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา โดยเขาได้รับการลงคะแนนเสียงไปถึง 42 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา...
  4. เส้นทางสู่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มิทท์ รอมนีย์ โดนวิจารณ์หนัก (BBC 08/01/12) การอภิปรายโต้วาทีออกสื่อโทรทัศน์ระหว่างผู้ลงสมัครท้าชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในวันอาทิตย์ (08/01/12) มิทท์ รอมนีย์ ผู้ชนะการหยั่งเสียงในเมืองไอโอว่าอย่างหวุดหวิดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดนวิจารณ์อย่างหนัก ผู้ท้าชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันทั้ง 6 รายจะต่อสู้กันเพื่อหาตัวแทนพรรคเพียง...
  5. คาด มิทท์ รอมนีย์ จะมีชัยในฟลอริด้า (BBC 31/01/12) ชาวฟลอริด้ากำลังจะลงคะแนนเสียงไพรมารีเลือกตัวแทนพรรครีพับลิกัน โดยมีคู่แข่งที่สูสีกันอย่างมิทท์ รอมนีย์ และนิวท์ กิงริช ที่จะมาเฉือนเอาชนะกัน ผลสำรวจคะแนนนิยมในเมืองฟลอริด้าพบว่า นายรอมนีย์มีคะแนนนำโด่งนายกิงริชอยู่ราว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top