Maria Montessori On Google Doodle เธอคือใคร ?

Maria-Montessori-Google-Doodle

 

Maria Montessori เป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างมากต่อวงการแพทย์ และได้ขึ้นโลโก้บนหน้าเว็บ Google มีลักษณะเป็นรูปของเล่นเสริมพัฒนาการแบบต่างๆ เรามารู้จักประวัติของ Maria Montessori (แพทย์หญิง มาเรีย มอนเตสซอรี) เธอเป็นชาวอิตาลี เกิดใน 31 สิงหาคม คศ. 1870 ในเมืองเชียราวาล (Chiaravalle) จังหวัดแอนโคนา (Ancona) ของประเทศอิตาลี

Google Doodle Maria Montessori

Maria Montessori on Google Doodle

 

Maria Montessori on Google

Maria Montessori (แพทย์หญิง มาเรีย มอนเตสซอรี) เป็นแพทย์หญิง คนแรกของประเทศอิตาลี หลังจากจบการศึกษาแพทยศาสตร์ก็ได้มาทำงานกับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ณ กรุงโรม

 

Maria Montessori

 

จากการที่ได้ทำงานกับเด็กเหล่านี้ ได้วิเคราะห์วิธีการเรียนรู้ของเด็ก จึงพบว่าเด็กๆเหล่านั้นสามารถพัฒนาไปในทางที่ดีได้ หากได้รับการช่วยเหลืออย่างถูกวิธี เนื่องจากการช่วยเหลือเด็กโดยวิธีดังกล่าว จึงทำให้เธอได้รับการยกย่องจากวงการแพทย์และการศึกษา ต่อมาจึงได้เป็นผู้ริเริ่มพัฒนาระบบการศึกษาสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา คนหูหนวก และได้รับเด็กที่มีความบกพร่อง และได้ให้เด็กที่บกพร่องเหล่านั้นลองเข้าสอบร่วมกับเด็กปกติทั่วไปกลับพบว่าพวกเขาสามารถสอบผ่านได้คะแนนดีทุกคน

ในปีคศ. 1906 Maria Montessori ถูกเสนอให้รับตำแหน่งถึง 2 ตำแหน่งคือ ตำแหน่งประธานมหาวิทยาลัยและตำแหน่งการปฏิบัติการทางการแพทย์ แต่เพราะความต้องการจะช่วยเด็กๆ อย่างแรงกล้า เธอจึงได้ปฏิเสธทั้ง 2 ตำแหน่งไป และได้ก่อตั้งบ้านของเด็กแห่งแรก (Casa dei Bambini) ที่กรุงโรมซึ่งเป็นสถานที่ที่การศึกษาแนวมอนเทสซอริได้รับการพัฒนาถึงจุดสูงสุด โดยได้เอาวิธีการสอนเด็กบกพร่องทางสติปัญญามาใช้กับเด็กโดยให้เด็กจับต้องสื่อหรือเล่นอุปกรณ์ต่างๆ ที่เธอประดิษฐ์ขึ้น โดยให้เด็กเลือกอุปกรณ์เอง ทำให้เด็กมีความสนใจที่จะเรียนรู้อย่างมีสมาธิและสร้างสรรค์ทดลองให้เด็กทำและเขียนหนังสือได้ เด็กอายุตั้งแต่ 4 – 5 ปี สามารถประสมคำ อ่านคำและฝึกเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองตามความสนใจอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน

ผลงานของ Maria Montessori โด่งดังไปทั่วโลกทั้งในวงการศึกษา วงการแพทย์ รวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครอง ก็ได้แนวคิดมาใช้ในการดูแลเด็กในปกครองเพื่อให้โตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความพร้อมที่จะใช้ชีวิตต่อไปในสังคมมนุษย์ได้อย่างมีความสุข

Maria Montessori ถึงแก่กรรมในปีคศ.1952 ณ กรุงนู๊ดวิจค์ (Noordwijk) ในประเทศฮอลแลนด์ โดยมีสมาคมมอนเทสซอริสากล (Association Montessori Internationale (AMI) ) เป็นองค์การที่ท่านก่อตั้งในกรุงแอมสเตอแดม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่ปีคศ.1929 ได้ทำการสานงานของท่านต่อไป…

 

Maria Montessori Follow the Child

 

 

Maria Montessori Resimleri

Maria Montessori Resimleri

Maria Montessori Resimleri

Maria Montessori Resimleri

ที่มา : http://www.comfixclub.com/maria-montessori/#ixzz255kJGNce

 

Related posts:

  1. Google Doodle: ครบรอบวันเกิด 166 ปี Peter Carl Faberge ช่างทองชื่อดัง   หน้าค้นหา Google.co.th แสดงภาพ Doodle เปลี่ยนไปอีกแล้วครับ มีลักษณะเป็นของล้ำค่ารูปไข่พร้อมฝาเปิดอย่างงดงาม สังเกตตัวอักษร Google จะถูกซ่อนไว้ในไข่ ถ้าคลิกภาพจะเกิดคำค้น “Peter...
  2. Google Doodle คารวะ Charles Dickens ครบรอบวันเกิด 200 ปีนักเขียนชื่อดัง   หน้าแรกของ Google วันนี้ ได้แสดงภาพโลโก้ (Doodles) เป็นกราฟฟิกเพื่อแสดงการคารวะต่อ “Charles Dickens” (ชาร์ลส์...
  3. Google อาจเปลี่ยนชื่อ Picasa และ Blogger พร้อมเปิดตัว Google+ ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มีความเป็นไปได้ที่ Google จะเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์สองตัวคือ Picasa กับ Blogger เป็น Google Photos และ...
  4. ยอดผู้ใช้ Google+ ทะลุ 43 ล้านราย!!! เพียงแค่ 3 วันหลังจากที่ Google+ เปิดให้ใครใช้ก็ได้ โดยไม่ต้องผ่านการ invite อีกต่อไป ปรากฎว่า มีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้ามาสมัครใช้บริการจนยอดบัญชีผู้ใช้เติบโตขึ้นจากเดิมถึง...
  5. Google+ เปิดให้ใช้บริการได้ทุกคนแล้ว หลังจากที่ Google+ เปิดให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์แห่งใหม่ในลักษณะที่สมาชิกต้องขอ invite เพื่อเข้าใช้บริการมาได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งในส่วนของกระแสการยอมรับก็ต้องถือว่า ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกพอสมควร ที่สำคัญมันยังทำให้ผู้่นำตลาดอย่าง...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top