ธนาคารโลกเตือน ราคาอาหารโลกพุ่ง กระทบประเทศยากจน

(BBC 30/08/12) ธนาคารโลกออกคำเตือนว่า ราคาอาหารทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงเดือนก.ค. ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อประเทศยากจนอย่างมาก

ธนาคารโลกกล่าวว่า คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ และภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของยุโรปตะวันออกเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาอาหารพุ่งสูง ทั้งนี้ สถิติราคาอาหารที่เพิ่มขึ้นนี้อยู่ในเกณฑ์ที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

ธนาคารโลกกล่าวต่อไปว่า สำหรับประเทศที่นำเข้าสินค้าบริโภคประเภทธัญพืชต่างๆ จะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 31/08/12

Related posts:

  1. ธนาคารโลกเตือน: วิกฤติหนี้ยุโรปกระทบการเติบโตเศรษฐกิจเอเชีย (BBC 23/05/12) ธนาคารโลกได้ออกมาเตือนว่า วิกฤติหนี้ที่ยุโรปกำลังเผชิญอยู่นี้จะปัญหาคุกคามการเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออก รวมถึงความต้องการการส่งออกสินค้าจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกด้วยเช่นกัน โดยปัญหาที่ว่านี้ได้เกิดขึ้นกับประเทศจีนแล้วและเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ความถดถอยทางเศรษฐกิจในประเทศจีนนี้จะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภูมิภาคใกล้เคียงอย่างแน่นอน อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted...
  2. ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป (BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน นอกจากนี้...
  3. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...
  4. ผลเอ็กซิทโพลเผย: รอมนีย์จะมีชัยในอิลลินอยส์ (BBC 21/03/12) สื่อสหรัฐอเมริการายงานผลสำรวจการลงคะแนนเสียงเอ็กซิทโพลว่า มิทท์ รอมนีย์ จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งขั้นต้นเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐอิลลินอยส์ ทั้งนี้ ผลคะแนนดังกล่าวรายงานว่า รอมนีย์ได้รับคะแนนเสียงไปถึง 52...
  5. ผลกำไรแอปเปิ้ลต่ำกว่าที่คาดในรอบไตรมาส3 (BBC 24/07/12) ผลกำไรสุทธิของบริษัทแอปเปิ้ล 8.8 พันล้านบาทในช่วงไตรมาสที่3 ของปี สิ้นสุดที่เดือนมิ.ย. สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2011 ที่ผ่านมา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top