พายุไอแซคลดระดับความรุนแรง ขณะที่ยังคงมีน้ำท่วมหลายพื้นที่

(CNN 31/08/12) สถานการณ์พายุถล่มในรัฐหลุยส์เซียน่าและรัฐมิสซิสซิปปีเริ่มที่จะเข้าสู่สภาพที่ฟื้นตัวขึ้นหลังพายุไอแซคลดระดับความรุนแรงลง จากพายุโซนร้อนเป็นพายุดีเปรสชั่น

อย่างไรก็ตาม ยังมีฝนตกอยู่ในบางพื้นที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมหนัก แต่ท่ามกลางภาวะน้ำท่วมเหล่านั้น มีข่าวดีที่ทำให้ชาวเมืองรู้สึกผ่อนคลายขึ้นบ้าง โดยไม่มีการประกาศคำเตือนบริเวณชายฝั่งแล้ว และถนนหลายสายถูกเปิดให้ใช้งานเป็นปกติได้อีกครั้ง

 

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 31/08/12

Related posts:

  1. พายุไอแซคเตรียมกระหน่ำเฮติ กระทบชาวเมืองกว่า 4 แสนคน (CNN 24/08/12) พายุโซนร้อนไอแซคก่อตัวขึ้นแล้วในทะเลแคริบเบียน โดยทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะทางที่พัดผ่าน ซึ่งจะเกิดผลรุนแรงขึ้นกับประเทศเฮติอีกครั้ง ก่อนช่วงเวลาที่พายุไอแซคจะเข้าจู่โจมเฮติ มีการคาดการณ์ว่าพายุดังกล่าวจะทวีระดับความรุนแรงเป็นพายุเฮอริเคน และจะนำมาซึ่งแรงลมพายุและฝนตกหนักในเฮติที่ซึ่งเพิ่งจะฟื้นตัวจากความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยแผ่นดินไหวเมื่อปี 2010...
  2. พายุโซนร้อน “เด็บบี้” บุกฟลอริด้า คาดทวีความรุนแรง (CNN 25/06/12) พายุโซนร้อน “เด็บบี้” บุกปะทะฟลอริด้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (24/06/12) ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุทอร์เนโดที่ใจกลางเมือง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย...
  3. พายุวาชิกระหน่ำฟิลิปปินส์คร่าแล้วกว่า 100 ราย (Aljazeera, CNN 17/12/11) พายุโซนร้อนวาชิที่พัดกระหน่ำเข้าที่ประเทศฟิลิปปินส์ส่งผลให้เกิดภัยน้ำท่วมรุนแรงไปทั่วทางตอนใต้ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 133 ราย ความรุนแรงของพายุดังกล่าวส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมและดินถล่ม นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้สูญหายจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมาก พายุดังกล่าวมาพร้อมกับความเร็วลม 65...
  4. น้ำท่วมไทยกระทบแรงงานพม่า (CNN 14/11/11) แรงงานอพยพชาวพม่าในประเทศไทยกว่าร้อยคนต้องเผชิญกับภาวะวิตกกังวล และตึงเครียดต่อการจ้างงานที่ต้องหยุดชะงักเนื่องมาจากปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทยที่ส่งผลให้โรงงานหลายแห่งถูกน้ำท่วมและไม่สามารถจ่ายค่าจ้างให้แก่แรงงานเหล่านี้ได้ แรงงานบางกลุ่มอพยพเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ชะตากรรมของแรงงานพม่าเหล่านี้ขึ้นอยู่กับรัฐบาลไทยด้วยเช่นกัน แรงงานพม่าคนหนึ่งกล่าวว่า หากว่ารัฐบาลไทยยื่นมือเข้ามาช่วยในจุดนี้ พวกเขาก็จะสามารถอยู่ในประเทศไทยต่อไปได้...
  5. พายุโซนร้อน “ไอแซค” มุ่งหน้าสู่ฟลอริด้า คาดเกิดแผ่นดินถล่ม   (BBC 27/08/12) ชาวเมืองที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของฟลอริด้ารับรู้ถึงผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ไอแซค” เป็นครั้งแรก เมื่อพายุดังกล่าวมุ่งหน้าสู่สหรัฐอเมริกา พายุไอแซคเข้าใกล้รัฐฟลอริด้า โดยรัฐหลุยส์เซียน่าและอลาบามาต่างเริ่มมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว เที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวถูกยกเลิกการบิน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top