8 ประโยชน์จากการดื่มชา

(Huffingtonpost 23/08/12) รับชาสักถ้วยไหม? … ชาสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้สุขภาพของคุณได้

การวิจัยค้นพบว่า การดื่มชาที่มีมากว่าหลายพันปีมาแล้วนั้น มีประโยชน์มากกว่าสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านมะเร็ง หรือชาเขียวนั้นก็มีประโยชน์ต่อหัวใจมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องกล่าวว่า ในเรื่องประโยชน์ของการดื่มชานั้นยังต้องการการวิจัยอีกมากว่าชานั้นจะสามารถรักษาได้ทุกโรคหรือไม่

แต่เรามีหลักฐานที่สำคัญว่าชานั้นบำรุงสุขภาพได้จริงๆ เรามาดูกันว่าประโยชน์จากชาที่ว่านี้ มีอะไรบ้าง:

1.ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

2.ช่วยดูดซับน้ำและความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

3.ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ

4.ลดขนาดเนื้อร้ายในร่างกาย และในบางกรณีสามารถกำจัดเนื้อร้ายได้อีกด้วย

5.เยียวยารักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

6.ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบร่างกายในผู้สูงอายุให้ดียิ่งขึ้น

7.ลดความดันโลหิต

8.ลดน้ำหนัก

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 28/08/12

Related posts:

  1. ภาพทหารเรือจุมพิตกับเพื่อนชายเป็นที่ฮือฮาในโลกเฟซบุค (Huffingtonpost 27/02/12) ภาพทหารเรือสหรัฐฯ ที่เดินทางกลับสู่บ้านกำลังจุมพิตกับเพื่อนชายกลายเป็นประเด็นขึ้นมาอย่างมากสำหรับผู้ท่องโลกอินเทอร์เนท หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุค มีผู้ที่เข้าไปกด like ในภาพนี้ถึง 14,000 ราย...
  2. มาดูแมวเหมียวปลอบทารกที่กำลังร้องไห้ให้นอนหลับแต่โดยดี (Huffington Post 20/12/11) ในเวลาที่คุณกำลังมองหาพี่เลี้ยงเด็กให้กับลูกของคุณ ตัวเลือกแรกที่เข้าในใจคุณคงไม่ใช่แมวหรอกใช่ไหม แต่หลังจากที่คุณดูวีดีโอนี้แล้ว บางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดซะแล้วล่ะ เริ่มแรกทารกน้อยรายนี้ก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะในการปลอบของแมวตัวนี้ ก็เห็นได้เลยว่ามันทำหน้าที่พี่เลี้ยงได้ดีทีเดียว...
  3. ข่าวลือแอปเปิ้ล: เผยโฉมไอโฟน 5 (Huffingtonpost 17/07/12) ข่าวลือแอปเปิ้ลจากแหล่งข่าวที่แจ้งกับวอลสตรีทเจอร์นอลเปิดเผยว่า “ไอโฟน5” จะมีหน้าจอที่บางกว่ารุ่นก่อน วอลสตรีทเจอร์นอลกล่าวต่อไปว่า ไอโฟนรุ่นต่อไปของแอปเปิ้ลจะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สรรสร้างให้หน้าจอสมาร์ทโฟนมีขนาดที่บางกว่า แหล่งข่าวเปิดเผยต่อไปว่า ในขณะนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวกำลังดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอยู่ที่ฐานการผลิตในเอเชีย อย่างไรก็ตาม...
  4. ผลการศึกษาพบ: วิธีดูว่าเขาเป็นชายแท้หรือชายเทียม (Huffingtonpost 04/08/12) ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นชายแท้หรือชายเทียมก็ตาม ความจริงเหล่านั้นได้ปรากฏอยู่ในดวงตาของเขา ผลการวิจัยชิ้นใหม่จากนักวิจัยด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์พบว่า รูม่านตาที่เบิกโพลงขึ้นมาจะเป็นตัวชี้ชัดที่แม่นยำในการบ่งบอกลักษณะที่แท้จริงของชายผู้นั้น เช่น เมื่อผู้คนมองดูรูปภาพอีโรติกและรู้สึกถึงแรงกระตุ้นบางอย่าง รูม่านตาของพวกเขาจะเบิกโพลงขึ้นมาโดยอัตโนมัติ และนั่นเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการทดสอบความเป็นชายแท้ชายเทียมได้...
  5. ข่าวดีสำหรับแฟนภาพยนตร์ The Avengers รอชมภาคสอง (Huffingtonpost 07/08/12) เตรียมรอชมภาพยนตร์ The Avengers 2 ได้แล้ว หลังดิสนีย์ออกมายืนยันว่า Joss Whedon...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top