อังกฤษผนึกกำลังสหรัฐฯ เตือนซีเรียอย่าคิดใช้อาวุธเคมี

(BBC 22/08/12) อังกฤษผนึกกำลังกับสหรัฐอเมริกาในการออกคำเตือนซีเรียอย่าคิดใช้หรือข่มขู่พลเรือนด้วยอาวุธเคมี

คำเตือนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ได้มีการพูดคุยทางโทรศัพท์ระหว่างนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน และประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา

ทั้งนี้ นายกฯ อังกฤษยังได้หารือกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายฟรังซัวส์ ออลลองด์ เพื่อหาแนวทางสนับสนุนกลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาลซีเรีย

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการต่อสู้ที่รุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทางเหนือของเมืองอเล็ปโป ประเทศซีเรีย

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 23/08/12

 

Related posts:

  1. จลาจลอังกฤษ ปะทุต่อเนื่อง     (BBC 10/08/11) ตำรวจในเมืองลอนดอนพยายามจัดการแก้ไขปัญหาจลาจลที่เกิดขึ้นจากกลุ่มวัยรุ่นในเมืองแมนเชสเตอร์ ความรุนแรงยังคงกระจายตัวไปทั่วประเทศอังกฤษ แม้ว่าลอนดอนจะนำกองกำลังตำรวจไปประจำอยู่บนถนน เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา (9/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ...
  2. นายกฯ อังกฤษ ออกตัวแทนคำตัดสินศาลกรณีจลาจลในอังกฤษ (BBC 17/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน ออกตัวแทนศาลกรณีที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินในบทลงโทษที่รุนแรงที่มีต่อผู้กระทำความผิดก่อจลาจลในอังกฤษ ทนายความบางท่านมีความเห็นว่า หัวหน้าแก๊งผู้ก่อการจลาจลสมควรที่จะได้รับการลงโทษที่ยาวนาน แต่ก็ได้ให้ข้อเตือนใจไว้ว่า ยังมีประเด็นในเรื่องหลักความได้สัดส่วนระหว่างการกระทำกับบทลงโทษเข้ามาให้ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน...
  3. คาเมรอนเผย จลาจลอังกฤษเป็นภารกิจแรกที่ต้องจัดการ   (BBC 15/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์จลาจลในอังกฤษหลายเมืองที่กระทำโดยกลุ่มวัยรุ่นนั้น ทำให้การแก้ไขปัญหา “สภาพสังคมที่แตกแยก”...
  4. ฟรังซัวส์ ออลลองด์ เตรียมเข้าพิธีสาบานตนเป็นผู้นำฝรั่งเศสวันนี้ (BBC 15/05/12) นายฟรังซัวส์ ออลลองด์ เตรียมเข้าพิธีสาบานตนเป็นประธานาธิบดีฝรั่งเศสในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ และภารกิจหน้าที่แรกก็คือการจัดการแก้ไขเศรษฐกิจอันเกิดมาจากวิกฤติหนี้ยุโรป นายออลลองด์จะเข้าพิธีสาบานตนที่พระราชวัง Elysee หลังจากนั้นนายออลลองด์จึงจะเดินทางไปยังเยอรมนีเพื่อเข้าพบนายกรัฐมนตรีแองเจลล่า เมอร์เคล...
  5. ผู้นำคนใหม่ของฝรั่งเศส ฟรังซัวส์ ออลลองด์ กับแผนการบริหารประเทศ (BBC 07/05/12) ประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศสคือ นายฟรังซัวส์ ออลลองด์ จะเริ่มต้นทำงานบริหารประเทศฝรั่งเศสด้วยการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ หลังจากที่เขาได้กล่าวต่อผู้ที่ให้การสนับสนุนที่ทำให้เขามีชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ว่ามาตรการรัดเข็มขัดของประเทศกำลังจะเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุด นายออลลองด์กล่าวให้คำมั่นว่าจะดำเนินงานในข้อตกลงเรื่องหนี้ในกลุ่มประเทศสมาชิกยูโรโซนโดยจะมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจของยุโรป อดีตประธานาธิบดีฝ่ายซ้ายนิโคลาส์ ซาร์โคซี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top