ไต้หวันเตือนภัย ระวังพายุลูกใหม่ “เทมบิน”

(Reuters 21/08/12) ไต้หวันออกคำเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุไต้ฝุ่นลูกใหม่ที่มีชื่อว่า “เทมบิน” ที่กำลังจะมาถึงพร้อมกับพายุฝนที่รุนแรง โดยกำลังมุ่งหน้ามาที่ชายฝั่งด้านตะวันออกของเกาะไต้หวันด้วยความเร็วลมราว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจู่โจมบุกประเทศฟิลิปปินส์

พายุเทมบินเป็นพายุไต้ฝุ่นที่ ณ ตอนนี้มีความรุนแรงอยู่ในระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ แต่คาดการณ์ระดับความรุนแรงจะลดลงมาอยู่ที่ระดับ 2 เมื่อพายุดังกล่าวข้ามผ่านไต้หวันในวันพฤหัสฯ นี้ (23/08/12) อย่างไรก็ตาม พายุเทมบินจะส่งผลกระทบในพื้นที่ทั่วทั้งเกาะไต้หวัน ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังทางใต้ของจีนต่อไป

และพายุไต้ฝุ่นลูกที่สองที่มีชื่อว่า “โบลาเวน” คาดว่าจะบุกไต้หวันในสัปดาห์นี้ โดยพัดผ่านบริเวณชายฝั่งตอนเหนือของเกาะ

อ่านเพิ่มที่ รอยเตอร์ส

Posted by Natchanaht 22/08/12

 

Related posts:

  1. เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ฟิลิปปินส์ 6.8 ริคเตอร์ (Reuters 06/02/12) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศฟิลิปปินส์ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองดูมาเกเต้ บนเกาะนีกรอส วัดระดับความรุนแรงได้ 6.8 ริคเตอร์ ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งแผ่นดินไหวในครั้งนี้คาดว่าจะไม่ทำให้เกิดสึนามิบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก อ่านเพิ่มที่...
  2. วิกฤติหนี้สหรัฐฯ ส่งผลถูกลดอันดับเครดิตหนี้ (Reuters 7/08/11) ปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้นส่งผลให้สแตนดาร์ดแอนด์พัวรส์ (S&P) ลดอันดับเครดิตหนี้สหรัฐฯ จากที่เคยอยู่อันดับสูงสุดคือทริปเปิล (AAA) ลงมาอยู่ที่ดับเบิลเอพลัส (AA+)...
  3. แผ่นดินไหวชิลี 5.8 ริคเตอร์ (CNN 05/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวในช่วงเช้าของวันนี้ (05/11/11) บริเวณตอนเหนือของชิลี ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายในทรัพย์สินและเหมืองทองแดงในบริเวณดังกล่าวแต่อย่างใด ศูนย์กลางเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองอันโตกัสตา ที่ระดับความลึก 20.5 ไมล์...
  4. ออง ซาน ซูจี คาดได้ที่นั่งในสภาหากมีการแก้กฎหมาย (Reuters 29/10/11)  มีการคาดการณ์ว่า ผู้นำประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซูจี จะได้ที่นั่งในสภาสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งหน้า ก่อนหน้านี้ออง ซาน...
  5. เทคโนโลยีวอลโวช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถชน   (Strait Times/Reuters 20/07/11) เทคโนโลยีวอลโวช่วยป้องกันอุบัติเหตุรถชน เทคโนโลยีนี้ถูกเรียกว่า “ซิตี้ เซฟตี้” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุการชน ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top