24 สุดยอดผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก

(Huffingtonpost 14/08/12) คุณอาจเคยได้ยินมาแล้วว่าสุดยอดอาหารที่ดีต่อสุขภาพคืออะไร…แต่คุณเคยได้ยินเรื่องราวของสุดยอดผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพหรือไม่? ไม่ใช่ผลไม้ทุกประเภทที่มีคุณสมบัติเป็นสุดยอดผลไม้

สุดยอด” ผลไม้ทั้ง 24 ชนิดนี้ถูกเลือกสรรโดยนักวิทยาศาสตร์การอาหาร โดยพิจารณาถึงคุณประโยชน์ที่มีอยู่ในผลไม้ไม่ว่าจะเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์, ไฟเบอร์, วิตามินและแร่ธาตุ รวมไปถึงสารอาหารอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาว ดูดีและช่วยในการป้องกันโรค

มาดูกันว่า “สุดยอด” ผลไม้ทั้ง 24 ชนิดที่ว่านั้น ได้แก่อะไรบ้าง:

1.อาไซอิ เบอร์รี่

2.แอปเปิ้ล

3.อโวคาโด

4.กล้วย

5.แบลคเบอร์รี่

6.บลูเบอร์รี่

7.แคนตาลูป

8.เชอร์รี่

9.ผลไม้รสเปรี้ยว

10.แครนเบอร์รี่

11.แก้วมังกร

12.องุ่น

อ่านต่อหน้า 2

Posted by Natchanaht 16/08/12

Related posts:

  1. หลับดีลดเครียด “แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่” หลับดีลดเครียด แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่ หลายๆ คนบอกว่า เมื่อมีเรื่องให้คิดกังวลหรือมีความเครียดแล้วมักจะทำให้นอนไม่หลับ แถมความเครียดตัวร้ายนี่ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ด้วย มุมสุขภาพ-กินดี วันนี้ นำคุณประโยชน์จากแอปเปิ้ล และบลูเบอร์รี่ มาช่วยลดความเครียด...
  2. ยิ่งลักษณ์นำทีมสักการะย่าโม ยิ่งลักษณ์ นำทีมเพื่อไทยบวงสรวงอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ขอพรให้ได้เป็นนายกฯหญิงคนแรก พร้อมผัดหมี่โชว์ชาวโคราช  อ้อนขอฝากเนื้อฝากตัวขอเป็นลูกหลาน ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีก เมื่อเวลา 07.30 น.  น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  3. 10 สิ่งของที่คุณควรซื้อของมือสอง (Time 10/07/12) และนี่คือสิ่งของ 10 ประเภทที่คุณควรเลือกซื้อแบบที่ใช้แล้ว 1.รถยนตร์ รถยนตร์ใช้แล้วไม่ได้มีไว้เพื่อทุกๆ คน แต่ความประหยัดจากการซื้อรถยนตร์มือสองนั้นเป็นเงินมูลค่ามากทีเดียว เช่นเดียวกับการซื้อเรือหรือมอร์เตอร์ไซค์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top