ธงโอลิมปิกถูกส่งต่อให้กับบราซิล ผู้เป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปในปี 2016

(BBC 13/08/12) ธงโอลิมปิกได้เดินทางถึงกรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิลแล้วอย่างเป็นทางการ โดยประเทศบราซิลจะเป็นเต้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งต่อไปในปี 2016

ประเทศบราซิลปิดฉากการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 22 ในกรุงลอนดอนปี 2012 นี้ลงด้วยการได้รับเหรียญรางวัลทั้งสิ้น 17 เหรียญ ซึ่งมากกว่าที่เคยได้รับในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เมืองเบจิง ประเทศจีน

กรุงริโอจะเป็นเมืองอเมริกาใต้แห่งแรกที่ได้เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 14/08/12

 

Related posts:

  1. ตึกสูง 20 ชั้นในเมืองริโอถล่ม คร่าชีวิต 11 ราย (BBC 26/01/12) ส่วนหนึ่งของตึกสูงราว 20 ชั้น ถล่มลงมาที่ใจกลางเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ในประเทศบราซิล...
  2. เขื่อนบราซิลแตกแล้ว หลังน้ำท่วม-แผ่นดินถล่ม (BBC 05/01/12) เจ้าหน้าที่บราซิลพยายามอพยพผู้คนหลายพันหลังคาเรือนออกจากพื้นที่อันตรายหลังเกิดเหตุเขื่อนที่อยู่ทางตอนเหนือของรัฐริโอ เดอ จาเนโร แตก อันเนื่องมาจากแรงน้ำที่รุนแรงถาโถมเข้าปะทะตัวเขื่อน ตัวเมืองริโอ และอีกหลายพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิลถูกโจมตีด้วยภัยธรรมชาติน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มที่ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วหลายราย ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้บางรายเลือกที่จะหลบภัยอยู่ที่หลังคาบ้านของตนเองมากกว่าที่จะละทิ้งบ้านเรือนของตนและออกไปอยู่ที่ศูนย์อพยพ...
  3. โอลิมปิก2012: ทีมฟุตบอลหญิงเกาหลีเหนือเดินออกจากสนามหลังขึ้นภาพธงเกาหลีใต้ (Time 25/07/12) ทีมนักฟุตบอลหญิงจากเกาหลีเหนือเดินออกจากสนามฟุตบอลในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์2012ในเมืองแกลสโกลว์หลังจากที่เกิดความผิดพลาดในการแสดงธงประจำชาติเป็นธงชาติเกาหลีใต้ เกมส์การแข่งขันฟุตบอลล่าช้าไปราว 1 ชั่วโมง โดยต้องมีการเปลี่ยนธงชาติเป็นเกาหลีเหนือก่อน ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติเกาหลีเหนือเอาชนะทีมชาติกัมพูชาไปได้ 2-0 ในช่วงการแข่งขันรอบสองที่จัดขึ้นที่แฮมเดน...
  4. น้ำท่วม-แผ่นดินถล่มที่บราซิลคร่าแล้ว 6 ราย (BBC 05/01/12) มีรายงานเกิดเหตุน้ำท่วมรุนแรงและแผ่นดินถล่มอันเกิดมาจากพายุฝนที่ตกหนักทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย เมืองทั้ง 66 เมืองในรัฐมินาส เกอเรส...
  5. ผู้นำพรรคสังคมนิยมกรีซเตือนประเทศอาจเผชิญภาวะยากจนครั้งใหญ่   (BBC 05/05/12) อดีตรมต.คลังกรีซ นายอีแวนเกลอส เวนีเซลอส  กล่าวเตือนว่าประเทศกรีซต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกสองทาง ระหว่างการใช้มาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและภาวะความยากจนของประเทศครั้งรุนแรง นายเวนีเซลอสผู้นี้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของกรีซเรื่อยมาจนกระทั่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมาเพื่อการเป็นผู้นำพรรคสังคมนิยม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top