นักวิจัยเผย: ค้นพบพีรามิดอียิปต์โบราณสองแห่งจากกูเกิลเอิร์ธ

(Huffingtonpost 13/08/12) นักวิจัยอาจสร้างการค้นพบที่ตื่นเต้นในการใช้กูเกิลเอิร์ธ โปรแกรมที่ให้ผู้ใช้งานสามารถดูเส้นทางของสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยระบบดาวเทียมบนจอคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของคุณ

นักวิจัยโบราณคดี แองเจลล่า มิคอล ได้ระบุว่าดาวเทียมสำรวจของกูเกิลเอิร์ธค้นพบพีรามิดอียิปต์สองแห่งที่ไม่เคยค้นพบมาก่อน

โดยภาพที่ปรากฏอยู่นี้เป็นสิ่งที่บอกเราอย่างชัดเจนว่าสถานที่ดังกล่าวคืออะไร ซึ่งนักวิจัยผู้นี้กล่าวว่าต้องมีการวิจัยเพื่อการยืนยันที่แน่ชัดว่าสิ่งนี้เป็นพีรามิด

ซึ่งทาง GoogleEarthAnomalies.com ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์อียิปต์ได้ระบุว่าภาพทั้งสองที่ปรากฏนั้นคาดว่าจะเป็นพีรามิด แต่หลักฐานการศึกษาดังกล่าวยังคงถูกรักษาไว้รอการเปิดเผยอย่างเป็นทางการต่อไป

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 14/08/12

 

 

Related posts:

  1. นักวิจัยเผย: พบมัลแวร์ตัวร้ายชนิดใหม่ที่มีชื่อว่า “Flame” (Huffingtonpost 29/05/12) นักวิจัยเปิดเผยว่าพบมัลแวร์ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “Flame” กำลังมุ่งโจมตีผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในแถบตะวันออกกลาง เมื่อราว 2 ปีที่ผ่านมา มีรายงานว่า ซอฟแวร์ที่มีความซับซ้อนในคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันอยู่นี้ติดมัลแวร์กว่าหลายร้อยเครื่องทั่วแถบตะวันออกกลาง...
  2. นักวิจัยเผย: น้ำมันปลาไม่มีส่วนช่วยภาวะสมองเสื่อม   (BBC 12/06/12) นักวิจัยเปิดเผยว่า การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาเพื่อช่วยยับยั้งหรือป้องกันภาวะสมองเสื่อมนั้นเป็นการใช้เวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ สิ่งที่ทีมนักวิจัยค้นพบคือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีโอเมกา 3 ไม่ได้มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคดังกล่าว การศึกษาในครั้งนี้ปรากฏอยู่ในวารสารทางวิทยาศาสตร์วิชาการแห่งชาติโดยมีกลุ่มผู้ทดลองจำนวนกว่า...
  3. เดวิด คาเมรอน เตรียมประชุมร่วมกับผู้นำอียูแก้วิกฤติหนี้ยุโรป (CNN 23/10/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดวิด คาเมรอน มีกำหนดการเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มผู้นำยุโรปเพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับมาตรการที่จะนำมาใช้ป้องกันวิกฤติการเงินยุโรปที่มีแนวโน้มเริ่มจะควบคุมไม่ได้ นายกฯ เยอรมนี แองเจลล่า เมอร์เคล...
  4. แผ่นดินไหวหมู่เกาะโอกินาว่าประเทศญี่ปุ่น 6.8 ริคเตอร์ (Huffington Post 07/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นบริเวณหมู่เกาะโอกินาว่าทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น วัดระดับความรุนแรงได้ 6.8 ริคเตอร์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อยู่ห่างจากเกาะไปประมาณ 220...
  5. เกาหลีเหนือประกาศกล้า ประเทศจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (Huffington Post 29/12/11) คิม จอง อึน ผู้เป็นลูกชายของอดีตผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อิล...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top