ผลวิจัย: ผู้หญิงตัวใหญ่ก็ดึงดูดใจเหมือนกัน เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียด

 

(Time 09/08/12) ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบผู้หญิงที่ขาเรียวงามและรูปร่างบอบบาง อย่างเช่น รูปร่างของนางแบบสาวสวย จิเซล บุนเชน ใช่ไหม? แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะในความเป็นจริงแล้ว รูปร่างของสตรีที่เหล่าบรรดาชายหนุ่มปรารถนานั้นขึ้นอยู่กับสภาพสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ด้วยเช่นกัน

การวิจัยชิ้นใหม่เปิดเผยว่า เมื่อผู้ชายอยู่ในสถานการณ์ที่เครียดและกดดัน ณ ช่วงเวลานั้น เขาจะพึงปรารถนาผู้หญิงที่มีน้ำหนักมาก เป็นพิเศษ

การศึกษาดังกล่าวถูกตีพิมพ์ในวารสาร PLoS ONE รายงานว่า เมื่อเหล่าผู้ชายอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียด พวกเขาเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะถูกดึงดูดใจกับสตรีที่มีรูปร่างใหญ่ เมื่อเทียบกับผู้ชายที่ไม่อยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดที่มักจะมีรสนิยมถูกดึงดูดใจด้วยสตรีที่มีรูปร่างผอมบาง

การวิจัยดังกล่าวทำให้เราทราบว่า ลักษณะความชอบที่มีต่อรูปร่างนั้นเป็นสิ่งที่ยืดหยุ่นได้ตามสภาพแวดล้อมและสถานการณ์นั่นเอง

วิวัฒนการของทฤษฎีที่ว่านี้คาดว่าจะมาจากข้อสันนิษฐานที่ว่า เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ขาดแคลนหรือไม่แน่นอน รูปร่างของผู้หญิงที่ผอมบางนั้นจะแสดงออกถึงสัญญาณของความเจ็บป่วย ความอ่อนแอและภาวะของการไม่สามารถที่จะให้กำเนิดได้

ซึ่งทฤษฎีดังกล่าวมีข้อเท็จจริงปรากฏให้เห็นเป็นหลักฐานเช่นที่ในบางพื้นที่ของประเทศมาเลเซียและแอฟริกาที่มีแหล่งอาหารหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เพียงพอต่อปริมาณความต้องการหรือในลักษณะขาดแคลน ผู้คนมักจะเลือกคู่ครองที่มีรูปร่างใหญ่มากกว่า เพราะการมีรูปร่างใหญ่หรืออ้วนสมบูรณ์นั้นแสดงให้เห็นว่าคุณมีความแข็งแรงและสามารถทนได้ต่อภาวะขาดแคลนอาหารที่จะมีขึ้นในอนาคต

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 10/08/12

 

Related posts:

  1. ผลวิจัย : การพนันห้ามไม่ได้ ควรทำให้ถูกกฎหมาย (Bangkok Post 31/08/11) รายงานทางวิชาการเปิดเผยว่า ควรทำให้การพนันเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและควบคุมได้ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างกำไรงาม และการที่ผู้คนเข้าไปเล่นการพนันนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมไปถึงปัญหาการรับสินบนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้อำนวยการหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการพัฒนาธรรมาภิบาล...
  2. ผลวิจัย: แชทมากไปทำให้หดหู่ ? (Huffingtonpost 21/05/12) ผลการศึกษาพบว่า การแชทหรือการพูดคุยผ่านสื่อออนไลน์ที่มากจนเกินไปส่งผลให้มนุษย์เกิดภาวะอารมณ์ที่หดหู่ ผลการศึกษาดังกล่าวใช้วิธีการสำรวจและตามรอยการใช้งานอินเตอร์เนทของนักศึกษาจาก 216 วิทยาลัย พบว่า กลุ่มนักศึกษาที่มีสถิติการใช้งานอินเตอร์เนทในปริมาณมากตกอยู่ในภาวะอารมณ์ที่หดหู่ กล่าวคือ...
  3. วิตามิน A ช่วยชีวิตเด็กได้หลายพันคน (BBC 27/08/11) นักวิจัยเปิดเผยว่า การให้วิตามินเอเป็นอาหารเสริมแก่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ในประเทศกำลังพัฒนาสามารถช่วยรักษาชีวิตของเด็กไว้ได้ราว 600,000 คนต่อปี งานเขียนในวารสารทางการแพทย์อังกฤษ...
  4. ผลวิจัย หัวอกคนจน : รายจ่ายสูงกว่ารายได้เท่าตัว ศูนย์วิจัยเอแบค นวัตกรรมทางสังคม เผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่องหัวอกคนจน เผยคนจนมีรายได้สูงกว่ารายได้เท่าตัว และไม่มีเงินออม ส่วนกลุ่มคนที่มีรายได้สูงมีเพียง 10% ของประชากรทั้งประเทศ ดร.อุดม...
  5. ผู้ใช้งานเฟซบุคกว่า 45,000 รายถูกขโมยพาสเวิร์ด (BBC 05/01/12) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์เตือนให้ผู้ใช้งานเฟซบุคระวังมัลแวร์ร้ายกาจหลายชนิดที่ได้ขโมยรหัสรักษาความปลอดภัยหรือพาสเวิร์ดการเข้าใช้งานเฟซบุค บริษัทรักษาความปลอดภัย Seculert รายงานว่า มีข้อมูลปริมาณบัญชีราว 45,000 บัญชีทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศสถูกขโมยพาสเวิร์ด โดยหนึ่งในไวรัสตัวร้ายคือ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top