เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ The Bourne Legacy


The Bourne Legacy เป็นเรื่องราวของชายผู้หนึ่งที่ต้องการการเยียวยารักษาตัว และภาพยนตร์ทั้งเรื่องก็พยายามนำเราไปสู่จุดหมายนั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากมาในตอนที่พระเอกของเรื่องที่มีชื่อว่า แอรอน ครอส (นำแสดงโดย เจเรมี เรนเนอร์) ดำดิ่งลงลึกไปใต้แม่น้ำในอลาสก้าด้วยร่างที่เปล่าเปลือย หลังจากนั้นก็นำกล่องปิดผนึกขึ้นมาจากใต้แม่น้ำ กินเม็ดยาบางอย่างที่มีสีฟ้าและเขียวเข้าไป และห่อหุ้มตนเองอยู่ในผ้าห่ม หลังจากนั้นจึงมุ่งหน้าเดินทางข้ามไปยังภูเขาแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งการต่อสู้เริ่มต้นขึ้น

แอรอน ครอส หาใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาเป็นตัวแทนของ The Program อันเป็นโปรเจ็คลับสุดอัจฉริยะของสหรัฐอเมริกา ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและถอดรหัสพันธุกรรมมนุษย์เพื่อสร้างมนุษย์ขึ้นมาที่มีลักษณะทางกายภาพและจิตใจที่เหมือนกับมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลากับฉากศูนย์บังคับบัญชา The Program ในแมนฮัตตันอยู่มากทีเดียว และนอกจากนี้ ยังมีนักแสดงนำสาวสวยของเรื่องซึ่งก็คือ ราเชล ไวซ์ ที่รับบทเป็นดร.มาร์ทา ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญและรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวยาที่ครอสกินเข้าไป ซึ่งเธอปรากฏตัวในเรื่องหลายฉากทีเดียว และสวมบทบาทได้เท่าเทียมพระเอกของเรื่อง

The Bourne Legacy เป็นภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดใจอยู่ไม่น้อย แต่ปัญหาคือ ในช่วงต้นเรื่องราว 30 นาทีแรกนั้น ผู้วิจารณ์ภาพยนตร์โรเจอร์ อีเบิร์ท บอกกับเราว่า เป็นช่วงเวลาที่ไม่ชัดเจนในการบอกเล่าสาเหตุและที่มาของเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะบทสนทนาของตัวละครกระชับเกินไป อีกทั้งพล็อตเรื่องก็ดูยุ่งเหยิงไม่ชัดเจน และทั้งเรื่องก็เต็มไปด้วยฉากตามล่า

โรเจอร์ อีเบิร์ท ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเพียง 2 ½  ดาว

 

The Bourne Legacy – Movie Trailer

 

 

 

 

 

อ่านเพิ่มที่ โรเจอร์ อีเบิร์ท

Posted by Natchanaht 10/08/12

 

Related posts:

  1. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Abraham Lincoln: Vampire Hunter (Roger Ebert 20/06/12) ภาพยนตร์เรื่องอับราฮัม ลินคอล์น : นักล่าแวมไพร์ นี้กำกับโดย Timur Bekmambetov...
  2. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Batman The Dark Knight Rises (Roger Ebert 17/07/12) The Dark Knight Rises ในภาคนี้ทิ้งห่างความเป็นภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่แฟนซีไปอย่างมากมาย และเข้าสู่ความดำมืดของสังคมและอนาคตที่ดูเหมือนจะใกล้เคียงกับที่เกิดขึ้นอยู่ในโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการก่อการร้ายในเมืองรวมถึงสงครามชนชั้นวรรณะที่มีอยู่ทุกวันนี้...
  3. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ หนังสยองขวัญ The Cabin in the Woods (Roger Ebert 11/04/12) นักวิจารณ์ภาพยนตร์ โรเจอร์ อีเบิร์ท กล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า คุณจะคาดเดาไม่ได้แน่ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้เพราะดูจากโฆษณาของภาพยนตร์เรื่องนี้ในโทรทัศน์...
  4. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ The Amazing Spider-Man (Roger Ebert 28/06/12) เราอยู่บนโลกที่ดำเนินไปด้วยความเร็วสูง ที่อาจทำให้อธิบายได้ว่าเหตุใดภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man นี้จึงต้องนำมาทำซ้ำอีกครั้งเพียงแค่ภายในช่วงเวลา 10 ปี เท่านั้น...
  5. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Chronicle บันทึกลับเหนือโลก ภาพยนตร์เรื่อง Chronicle นี้กำกับโดย Josh Trank เขียนบทโดย Max landis เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับความสามารถพิเศษหรือพลังพิเศษที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ แนว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top