ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

โกวิท-น้องมิ้นท์ปล่อยโฮ “มายด์” ดับคาเบนซ์

นัดฟังคำสั่ง 22 ส.ค.

บี๋-ธีรพงศ์แจงเบี้ยวค่าตัวโต้วีเจสาว

มติชน

ตัดเชือกรัสเซียค่ำนี้เชียร์ “แก้ว” ชนะชิงเหรียญทอง

เลื่อนไต่สวน 24 เสื้อแดงเจ๋งขอพิสูจน์

ปชป.ชะลอซักฟอก “ปู” รอข้อมูลโกง

ข่าวสด

ซิ่งเบนซ์ตกสะพานลูกโกวิทเซ่นแยกมรณะรัชวิภา

เชียร์ “แก้ว”ชกเข้าชิงทอง!

เลื่อนชี้ถอนประกันนปช.22ส.ค.

เดลินิวส์               

สลดนิสิตเกษตรฯลูกสาวดาราดัง! ขับเบนซ์ตกทางต่างระดับ

ช็อกบันเทิง “คมน์ อรรฆเดช” ดับ

“โบว์ลิ่ง” คว้านางสาวไทย

กรุงเทพธุรกิจ

ชี้ชะตา19 นปช.22 สิงหาฯ

ยันไม่ขัด “ดับเบิลยูทีโอ”

โพสต์ทูเดย์

จีนคุมระบบน้ำ

สั่งปรับวิธีไล่ล่าภาษี

The Nation

No new ideas to deal with south

Late-bloomer Kaew last Thai hops for gold

Bankok Post

Govt shrugs off rice probe

Millions to cheer on boxer Kaew

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“อนุรักษ์-พัฒนา” มิถิลาเมืองคุณธรรม

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

พยายามต่อไป

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช เปิดตัว 5 กองทุนรัฐ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

พัดลมยังส่ายหน้า  วันที่  10/08/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

อุปาทานหมู่

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

สงครามสื่อ   วันที่  09/08/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เอกชนไม่รอรัฐแล้ว ใครใคร่ย้ายโรงงานย้าย!

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์   

ทรงพระเจริญ

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันศุกร์ ที่ 10 ส.ค. 2555

เมย์ ทั้งแผ่นดิน

มติชนสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1669  ประจำวันที่ 10 – 16 สิงหาคม 2555 

งดงามในความแกร่ง “แต้ว” ON มติชนทีวี

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

โกวิท-น้องมิ้นท์ปล่อยโฮ “มายด์” ดับคาเบนซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.15 น. ที่แผนกผู้ป่วยหนักอาคาร 4 ชั้น 2 โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล สะพานควาย    นายโกวิท วัฒนกุล ดารานักแสดงรุ่นเก่า นางวาสนา วัฒนกุลและ น.ส.มิณฑิตา วัฒนกุล หรือมิ้นท์ เอเอฟ 3 เดินทางมาดูอาการ น.ส.มาธวี หรือ น้องมายด์ วัฒนกุล บุตรสาวคนเล็กของครอบครัว หลังประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งตกทางแยกต่างระดับรัชวิภา ตลอดเวลานายโกวิทและน.ส.มิณฑิตาร้องไห้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีนิสิตม.เกษตรฯ เพื่อน น.ส.มาธวี เดินทางมาที่แผนกผู้ป่วยหนักเพื่อดูอาการด้วย ขณะที่คณะแพทย์ยังพยายามยื้อชีวิตน้องมายด์อยู่  จนกระทั่งเวลา 11.00 น. คณะแพทย์พยายามปั๊มหัวใจของ น.ส.มาธวี แต่เนื่องจากร่างกายได้รับความบอบช้ำอย่างหนักจึงเสียชีวิตในที่สุด หลังจากนั้น มิ้นท์ เอเอฟ 3 เดินมาบอกข่าวร้ายกับพ่อนายโกวิทถึงการจากไปของน้องสาวคนเล็ก จนทั้งคู่กอดกันร้องไห้โฮด้วยความเศร้าเสียใจอย่างไม่อายใคร

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ วันที่  10/08/2012

บี๋-ธีรพงศ์แจงเบี้ยวค่าตัวโต้วีเจสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ดารัน ชวันรัตน์ ดีเจสาวคลื่น FM 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ แจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับ บี๋-ธีรพงศ์  เหลียวรักวงศ์ ช่างภาพนู้ดชื่อดังของเมืองไทยในข้อหาหมิ่นประมาท โดยกล่าวหาว่าบี๋นำภาพเซ็กซี่ น.ส.ดารันไปโพสต์ในอินสตาแกรมให้เสื่อมเสียชื่อเสียง  ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา บี๋-ธีรพงศ์ ได้กล่าวถึงข้อเท็จจริงทั้งหมดว่า เรื่องนี้มีหลายประเด็นที่โดนกล่าวหา ทั้งเรื่องเบี้ยวเงินค่าตัว แล้วเรื่องที่ตนเอาภาพไปลงในอินสตาแกรม ทั้งหมดมาจากที่ตนไปรับงานกับนิตยสารนู้ดชื่อดังให้ดีเจสาวเป็นนางแบบ เมื่อไปเสนองานกลับถูกปฏิเสธ โดยนิตยสารอ้างต้องการนางแบบที่มีชื่อเสียงเลยทำให้ไม่ได้รับค่าตัวตามที่ตกลงไว้ จึงนำรูปไปลงทางเน็ตเพื่อโชว์ผลงาน จริงๆเหตุการณ์นี้น่าจะหันหน้ามาคุยกันดีกว่า

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  10/08/2012

เลื่อนไต่สวน 24 เสื้อแดงเจ๋งขอพิสูจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศาลอาญาเลื่อนไต่สวนคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัวแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มีสถานะเป็นส.ส. 5 คน ประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายการุณ โหสกุล นพ.เหวง โตจิราการ และนายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย ออกไปเป็นวันที่ 29 พ.ย.นี้  เนื่องจากอยู่ในสมัยประชุมสภา และนัดไต่สวนนายยศวริศ  ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก เพิ่มเติมในวันที่ 22 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 น. พร้อมนัดฟังคำสั่งศาลว่าจะเพิกถอนการประกันตัว 19 นปช.หรือไม่ในเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  10/08/2012

ปชป.ชะลอซักฟอก “ปู” รอข้อมูลโกง

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)  กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 วาระ 2 และ 3 และการรายงานผลการดำเนินงานของรัฐบาลต่อรัฐสภา ว่า ไม่ใช่การซ้อมใหญ่เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เรื่องดังกล่าวเป็นวาระปกติเป็นหน้าที่ที่รัฐบาลจะต้องทำ ในส่วนของการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เป็นอีกเหตุผลที่ไม่มีความจำเป็นจะต้องยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงเวลานี้ ยังมีเวลาจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน เพราะเชื่อว่าจะมีโครงการของรัฐบาลหลายโครงการในช่วงระยะเวลาถัดจากนี้ไป ที่จะสะท้อนความล้มเหลวให้เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจนขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายค้านสามารถทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลได้

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  10/08/2012

เชียร์ “แก้ว”ชกเข้าชิงทอง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรอบรองชนะเลิศ หรือรอบชิงเหรียญเงิน แก้วซึ่งมีเหรียญทองแดงอยู่ในมือแล้ว จะพบกับ เดวิด  อายราเปตยัน นักชกมือวางอันดับ 3 จากรัสเซีย ที่เอาชนะ เฟอร์ฮัต เปห์ลิวาน จากตุรกี 19-11 คะแนน ในวันที่ 10 ส.ค. เวลา 19.45 น.

ด้าน จ.ส.อ.แก้ว พงษ์ประยูร  ฮีโร่ทีมกำปั้นไทย  กล่าวว่า  ก่อนการชกครั้งนี้จะเริ่มขึ้น ยอมรับถึงความกดดันที่โถมเข้ามาอย่างมาก ก่อนขึ้นชกได้กราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้พระองค์ท่านคุ้มครองรวมทั้งได้บนเอาไว้หลายที่ทั้งพระแก้วมรกต สมเด็จพระพุฒาจารย์โต และพระพุทธชินราช จบโอลิมปิกจะบวช 9 วัน เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าหากได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งก็จะบวช

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  10/08/2012

ช็อกบันเทิง “คมน์ อรรฆเดช” ดับ

ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ประจำ จ.สุราษฎร์ธานี รายงานว่า  นายสมคิด เล่งอิ้ว หรือ คมน์ อรรฆเดช อายุ 66 ปี ผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดัง เจ้าของศูนย์การค้าและประธานกรรมการบริษัท โคลีเซี่ยมฟิล์ม ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันอย่างสงบที่โรงพยาบาลทักษิณ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนางพรพิมล มั่นฤทัย อายุ 66 ปี ภรรยาและญาติๆพนักงานลูกน้อง เดินทางมารับศพด้วยความเสียใจจากการจากไปดังกล่าว ทั้งนี้ก่อนการเสียชีวิต คมน์ อรรฆเดช ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการก่อสร้างขยายศูนย์การค้าโคลีเซี่ยม สาขาสุราษฎร์ธานี เพื่อดูแลความเรียบร้อยตามปกติ โดยระหว่างที่กำลังเดินตรวจงานได้เกิดอาการแน่นหน้าอก หน้ามืดเป็นลม พนักงานห้างจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทักษิณ ก่อนที่แพทย์จะช่วยปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาอย่างไรก็ตามทางญาติเตรียมเคลื่อนย้ายศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดธาตุทอง ศาลา 7 และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ส.ค. นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  10/08/2012

“โบว์ลิ่ง” คว้านางสาวไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน)  ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวะวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2555 รอบตัดสิน ภายใต้แนวคิดหลัก “พฤกษาดุจชีวา ธาราดุจฤทัย” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา และสื่อให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวา ความสามารถ และความงดงามของหญิงไทย โดยการเฟ้นหาสาวงามทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมถึงทำหน้าที่เป็นทูตการค้า ในนามหอการค้าไทยปฏิบัติหน้าที่ในงานที่เกี่ยวเนื่องกับการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำหรับการประกาศรางวัล เริ่มต้นจาก รางวัลพิเศษ 2 รางวัล คือ รางวัลนางงามขวัญใจสื่อมวลชน และรางวัลนางามขวัญใจประชาชน ที่มาจากการโหวตให้คะแนนผ่านเอสเอ็มเอส และ www.mcot.net/missthailand  ซึ่งได้แก่ หมายเลข 13 ใบเตย-น.ส.ปุณณิศา ศิริสังข์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.กรุงเทพ และหมายเลข 18 อิง-น.ส.อาจศิรินทร์ ชูนาม อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ม.กรุงเทพ รวมถึงรางวัลพิเศษอีก 6 รางวัล ที่ได้ประกาศไปเรียบร้อยแล้ว ในการประกวดรอบสื่อมวลชนเมื่อค่ำวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา  จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คน และรับชมวีทีอาร์บรรยากาศการเก็บตัวของผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คน ที่ จ.น่าน ระหว่างวันที่ 29 ก.ค.-2 ส.ค. 2555 ภายหลังคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกให้เหลือเพียง 3 คนสุดท้าย พร้อมเข้าสู่ช่วงแสดงไหวพริบในการตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย ก่อนจะมีการประกาศรางวัลผลผู้ครองตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2555 ซึ่งได้แก่หมายเลข 12 โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ อายุ 25 ปี ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่หมายเลข 13 ใบเตย-น.ส.ปุณณิศา ศิริสังข์ อายุ 20 ปีและรองอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 17 ดาว-น.ส.ณัฐอร โสภณ อายุ 23 ปี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  10/08/2012

ยันไม่ขัด “ดับเบิลยูทีโอ”

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง  กล่าวว่า  นโยบายจำนำข้าวของรัฐบาลไม่ขัดกับระเบียบองค์การการค้าโลก (WTO) เนื่องจากนโยบายของรัฐบาลไม่ใช่การอุดหนุนราคาเพื่อแข่งขันในตลาดโลก ทั้งนี้ ที่ปรึกษาด้านการเกษตรประจำสถานทูตสหรัฐในไทยและนักเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศกระทรวงเกษตรสหรัฐ ส่งหนังสือเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ขอเข้าพบกระทรวงพาณิชย์ เพื่อขอข้อมูลการระบายข้าวของไทย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  10/08/2012

จีนคุมระบบน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   นายต่อตระกูล  ยมนาค  ประธานกลุ่มวิศวกรเพื่อชาติ ได้นำเอกสารที่รัฐบาลได้ทำบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีนเกี่ยวกับโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม 3 ฉบับมาเผยแพร่ต่อที่สัมมนาเรื่อง “งบน้ำท่วม 3.5 แสนล้าน รวดเร็ว คุ้มค่า โปร่งใส?” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ทั้งหมดนั้นแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลได้ผูกมัดว่าจะให้จีนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการน้ำในประเทศไทยทั้งระบบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  10/08/2012

สั่งปรับวิธีไล่ล่าภาษี

นายทนุศักดิ์  เล็กอุทัย  รมช.คลัง   ในฐานะที่กำกับดูแลกรมจัดเก็บภาษี กล่าวว่า  กรมสรรพากรเสนอของบประมาณ 2,000 ล้านบาท ในการปรับไอทีเพื่อใช้ในการจัดเก็บภาษีใหม่ดังนั้นเมื่อกรมสรรพากรจะทำระบบไอทีใหม่ จึงเห็นว่าควรปรับระบบของกรมภาษีทั้ง 3 กรมใหม่ในรอบเดียว เพื่อจะได้เชื่อมโยงข้อมูลด้านภาษีระหว่างกัน วิธีนี้จะทำให้การจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้นเท่าตัว ซึ่งกรมสรรพากรประเมินว่าการจัดเก็บจะเพิ่มขึ้นจาก 1.6 ล้านล้านบาท เป็น 3.2 ล้านล้านบาทภายใน 2-3 ปีข้างหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  10/08/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โจรใต้ซุกระเบิดบึมทหารรถเละบาดเจ็บ 9 อัคราภิรักษศิลปินพระราชสมัญญาถวาย “พระราชินี” ปูขอสู้ซักฟอกเองยันไม่ใช้องครักษ์ มติชน ปูเข้มแจงซักฟอกเองไร้องครักษ์สั่ง “เฉลิม”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปะทะเดือด-กุดหัว5โจรใต้ศพ “แกนนำ” คาป่า “ณัฏฐ์” รับดูรูปโป๊ในสภา พ่อเลี้ยงคลั่งยาฆ่าดช.3ขวบอนาถ มติชน ส.ส.รับดูรูปโป๊กลางสภาลูก...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” รดน้ำขอพรชื่นมื่น ป๋าฝากฝัง ดูแลประชาชนให้ดี ใช้ไม้ติดตะปูหวดสลบสาวราชภัฏ ตุ๋นแชร์เพชร 400 ล้าน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ฆ่าอีก-ออกจากผับรัชดาโหดยิงข้างสถานทูตจีน พิลึกพิลั่นงานศพแดนซ์หมู่เต้นกันหน้าโลง! แห่ต้อนรับยิ่งใหญ่น้องแต้ว-ฮีโร่อลป. มติชน ชาวบ่อนไก่จัด “เทิดไท้” ซาบซึ้งใจ “ราชินี”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อธิบดีศาลอาญายันไม่มีธงถอนประกันนปช. จัดพิธีสืบพระชะตาถวาย “พระราชินี” โพสต์รูปสยิวลงเน็ตดีเจสาวฉุนแจ้งจับตากล้องบี๋ มติชน ลุ้นผลไต่สวน “แดง” ที่บ้านศาลขอร้องดีเอสไอขยายคดี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top