มือปืนสังหารหมู่คดีออโรร่า: เจมส์ โฮล์มส “ป่วยทางจิต”

(BBC 09/08/12) ทนายความของนายเจมส์ โฮล์มส ชายผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สังหารหมู่ที่โรงภาพยนตร์ในเมืองโคโลราโดเดือนก.ค. ที่ผ่านมา กล่าวว่าลูกความของเขาผู้นี้ “ป่วยทางจิต

ทนายความส่วนตัวของโฮล์มส กล่าวแย้งระหว่างการไต่สวนของศาลว่าทางทีมทนายความของจำเลยต้องการเวลาและข้อมูลจากอัยการเพื่อการประเมินสภาพจิตใจของนายโฮล์มส

ส่วนทางอัยการกล่าวโต้แย้งว่า ทางตำรวจได้ทำการซักถามพยานและทำรายงานสรุปรูปคดีดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว

ทั้งนี้ มีสำนักข่าวกว่า 20 แห่ง ได้เข้าไปสอบถามผู้พิพากษาที่เกี่ยวข้องกับการพิจารณาคดีในครั้งนี้ให้เปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดี แต่ก็ยังไม่มีการชี้แจงถึงรายละเอียดใดๆ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 10/08/12

Related posts:

  1. มือปืนออโรร่า เจมส์ โฮล์มส ปรากฏตัวในศาลเป็นครั้งแรก (BBC 24/07/12) ชายชาวสหรัฐฯ ที่มีชื่อว่า เจมส์ โฮล์มส วัย 24 ปี ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือปืนสังหารเหยื่อ...
  2. อัยการสั่งฟ้องมือปืนออโรร่า: เจมส์ โฮล์มส 142 กระทง (BBC 30/07/12) ผู้ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นมือปืนในเหตุการณ์ฉายภาพยนตร์แบทแมนที่รัฐโคโลราโด เจมส์ โฮล์มส ถูกตั้งข้อหาคดีอาชญากรรม 142 กระทง ซึ่งนายโฮล์มสถือเป็นหนึ่งในมือปืนสังหารหมู่ที่เลวร้ายที่สุดในสหรัฐอเมริกา และหากได้รับการพิพากษาว่ามีความผิดจริง...
  3. โอบามาร่วมไว้อาลัยการจากไปของเหยื่อมือปืน Dark Knight (BBC 23/07/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา เข้าเยี่ยมผู้รอดชีวิตและครอบครัวของเหยื่อมือปืน Dark Knight ณ โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยโคโลราโด...
  4. คดีมือปืนออโรร่า (Batman) : ศาลไม่อนุญาตให้บันทึกภาพขณะไต่สวน (BBC 25/07/12) ศาลวางข้อกำหนดว่า การไต่สวนผู้ต้องหาคดีกราดยิงที่โรงภาพยนตร์ในเมืองออโรร่า รัฐโคโลราโดที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้าจะไม่ได้รับอนุญาตให้มีการบันทึกภาพขณะไต่สวนแต่อย่างใด นายเจมส์ โฮล์มส ตกเป็นผู้ต้องหาก่อคดีดังกล่าวในขณะที่ฉายภาพยนตร์เรื่องแบทแมนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (20/07/12) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต...
  5. มือปืนออโรร่าส่งแผนสังหารหมู่ให้นักจิตวิทยาก่อนลงมือจริง (Huffingtonpost 25/07/12) ฟ็อกซ์ นิวส์ รายงานว่า ชายผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุสังหารหมู่ในขณะฉายภาพยนตร์เรื่อง ‘The Dark Knight Rises‘...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top