แอปเปิ้ลยังคงเป็นรองซัมซุงด้วยยอดจำหน่ายแอนดรอยด์ 68 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก

http://www.tapscape.com/

(Huffingtonpost 08/08/12) คุณมีไอโฟนหรือเปล่า? หากเป็นเช่นนั้นคุณคือคนส่วนน้อย!

เนื่องจากสัดส่วนของยอดจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนของซัมซุงเพิ่มสูงขึ้นเป็นสัดส่วน 2.5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันนี้ในปี 2011 ที่ผ่านมา

ความสำเร็จของโทรศัพท์แอนดรอยด์จากค่ายซัมซุงได้ช่วยให้ระบบปฏิบัติการของกูเกิลยังคงโดดเด่นอยู่ในวงการตลาดสมาร์ทโฟน

ทั้งบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์และบรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือค่ายอื่นๆ จำหน่ายสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ถึงเกือบ 105 ล้าน เครื่องในช่วงไตรมาสเดือนเม.ย.-มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดจำหน่ายแอนดรอยด์ทั่วโลกมีมากถึง 68 เปอร์เซ็นต์ เป็นเกณฑ์ที่สูงกว่าปี 2011 ถึง 47 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ในขณะที่หุ้นของไอโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟแวร์ iOS มียอดตกลงจากเดิม 19 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 17 เปอร์เซ็นต์ แต่บริษัทแอปเปิ้ลก็จำหน่ายไอโฟนไปในปริมาณที่มากกว่าปีที่แล้ว

จากข้อมูลดังกล่าว จึงส่งผลให้แอปเปิ้ลเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับที2 รองจากซัมซุง และคาดว่าแนวโน้มการตลาดของแอปเปิ้ลจะดีขึ้นเมื่อมีการเปิดตัวโมเดลไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 09/08/12

 

Related posts:

  1. ผลกำไรแอปเปิ้ลต่ำกว่าที่คาดในรอบไตรมาส3 (BBC 24/07/12) ผลกำไรสุทธิของบริษัทแอปเปิ้ล 8.8 พันล้านบาทในช่วงไตรมาสที่3 ของปี สิ้นสุดที่เดือนมิ.ย. สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2011 ที่ผ่านมา...
  2. แอปเปิ้ลโวยซัมซุงเลือกที่จะก็อปไอโฟนแทนที่จะคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (31/07/12) ทนายความของแอปเปิ้ลกล่าวกับคณะลูกขุนในการตัดสินคดีพิพาทเรื่องสิทธิบัตรว่า คู่แข่งทางการค้าอย่างซัมซุงนั้นมี 2 ทางเลือกเพื่อการได้ส่วนแบ่งทางการตลาดโทรศัพท์มือถือหลังจากที่สตีฟ จ็อบส์ ได้เปิดตัวไอโฟนในปี 2007 คือ...
  3. เหตุผลที่ผู้คน unfriend บนหน้าเฟซบุ๊ก (Huffington Post 19/12/11) ผลสำรวจจาก NM Incite พบว่า จำนวนผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ 1,800 ราย...
  4. ไอโฟน VS แอนดรอยด์ อันไหนน่าใช้กว่ากัน (Huffington Post 03/11/11) คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่า ที่ไม่สามารถละสายตาออกจากไอโฟนได้ คุณไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ผลการศึกษาของบริษัทเทคโนโลยี eye-tracking ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตามนุษย์ พบว่า...
  5. CNNคาด ริค ซานโตรัม จะมีชัยในแอละแบมาและมิสซิสซิปปี้ (CNN 14/03/12) มีการคาดการณ์ว่า ริค ซานโตรัม จะชนะการเลือกตั้งขั้นต้นพรรครีพับลิกันในรัฐแอละแบมาและมิสซิสซิปปี้ เนื่องจากในการนับคะแนนที่มิสซิสซิปปี้นั้น ซานโตรัมได้รับคะแนนไปถึง 33 เปอร์เซ็นต์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top