วิกฤติซีเรีย: องค์การนิรโทษกรรมสากลเตือนภาพถ่ายระเบิดกว่า 600 จุดในอเล็ปโป

(BBC 08/08/12) องค์การนิรโทษกรรมสากลเปิดเผยภาพถ่ายดาวเทียมที่แสดงให้เห็นอาวุธยุทโธปกรณ์ที่อยู่รอบเมืองอเล็ปโปในประเทศซีเรีย ส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของชาวเมืองซีเรีย

กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนกล่าวว่า ภาพถ่ายจากดาวเทียมเผยให้เห็นถึงจุดที่เชื่อว่าจะเป็นแหล่งระเบิดกว่า 600 จุดในเมืองอเล็ปโป

ทั้งกองทัพรัฐบาลและกลุ่มกบฏอาจต้องรับผิดชอบกับอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากความล้มเหลวในการปกป้องพลเรือนซีเรีย

ในขณะที่อิหร่านได้ออกมาประกาศสนับสนุนประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัซซาด อย่างเป็นทางการ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 08/08/12

 

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย: โคฟี่ อันนัน พบอัซซาด เรียกร้องให้ยุติความรุนแรง (BBC 10/03/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวต่อทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติและกลุ่มสันนิบาติอาหรับ โคฟี่ อันนัน ว่าการเจรจาทางการเมืองจะไม่มีทางสำเร็จได้ในประเทศซีเรียที่กำลังมี...
  2. วิกฤติซีเรีย: สหรัฐฯ หวั่นเหตุสังหารหมู่ในอเล็ปโป (BBC 26/07/12) สหรัฐอเมริกาเปิดเผยถึงความหวั่นวิตกว่ากองทัพรัฐบาลซีเรียกำลังจะเตรียมการก่อเหตุสังหารหมู่ในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในซีเรีย อเล็ปโป โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ วิคตอเรีย นูแลนด์ กล่าวว่า วิกฤติในซีเรียนั้นทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ส่วนกลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาลในซีเรียก็เริ่มกักตุนอาวุธภัณฑ์และยารักษาโรคพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ไว้เพื่อรับมือการโมตีในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน...
  3. วิกฤติซีเรีย เริ่มวันแรกของเดือนรอมฎอน   (BBC 02/08/11) ชาวเมืองกว่า 130 คนถูกฆ่าโดยเจ้าหน้าที่ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (31/07/11) เกิดขึ้นใน ณ กรุงฮามา...
  4. วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ   (AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ...
  5. วิกฤติซีเรีย: ทหารรุมตีชาวเมืองจนเสียชีวิต (CNN 13/03/12) วีดีโอที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นหนึ่งในวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงภาพของทหารที่รุมตีประชาชนชาวซีเรียที่ต่อต้านรัฐบาล ด้วยการตีที่รุนแรงอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ร่างกายของเขามีอาการบาดเจ็บไปทั่ว ทหารซีเรียตีชายคนนี้และทรมานเขาไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาเสียชีวิตลงในที่สุด แต่แม้ว่าจะมีภาพข่าวการทรมานหรือวีดีโอการทำร้ายร่างกายของทหารซีเรียเกิดขึ้นในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากก็ตาม แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังเกิดขึ้นต่อไป ชมวีดีโอเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top