ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

โจรใต้ซุกระเบิดบึมทหารรถเละบาดเจ็บ 9

อัคราภิรักษศิลปินพระราชสมัญญาถวาย “พระราชินี”

ปูขอสู้ซักฟอกเองยันไม่ใช้องครักษ์

มติชน

ปูเข้มแจงซักฟอกเองไร้องครักษ์สั่ง “เฉลิม” ลุยสอบโกง

วธ.ถวายพระสมัญญาเทิด “ราชินี”

พระราชทานดินฝังศพสิ้น “วาเด็ง”

ข่าวสด

ดวลเครียดแก๊งยาจับตาย!ฮ.บินล่า-ระทึกกรุง

ชิงเหรียญลุ้น “แก้ว” ทุบบัลแกเรีย

ในหลวงเสด็จพระราชพิธี “12 สิงหา”

เดลินิวส์               

“คอปเตอร์” ล่าระทึกวิฯแก๊งยาดวลสนั่นดอนเมือง

อัคราภิรักษศิลปินถวายพระราชสมัญญา 80 พรรษา “มหาราชินี”

ปูเมินองครักษ์ช่วยศึกซักฟอก

กรุงเทพธุรกิจ

ลุยรื้อ 10 รีสอร์ทภูเก็ต

รัฐขาดทุน 5 หมื่นล้าน

โพสต์ทูเดย์

หน้ามืดขายข้าว

ปูงงน้ำมันขึ้นสั่งไปดูก๊าซ

The Nation

Language classes begin for AEC

Bankok Post

Rice scheme is ‘pro-rich’

1 killed , 2 arrested in Don Muang drug chase

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ปริศนาธรรมจาก “พระมหาชนก”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

เดือนต่อเดือน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

หนึ่งปีนายกฯปู

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน

รักความรุนแรง?  วันที่  08/08/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด

พลิกปูมปชป.แก้รธน.

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

หนูขู่แมว  วันที่  07/08/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ประชุมใหญ่เรื่องใต้วันนี้ : อย่าสร้างกับดักในหลุมพราง

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

โจรใต้ซุกระเบิดบึมทหารรถเละบาดเจ็บ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พ.ต.อ.ศักดิ์ดา  เจริญกุล ผกก.สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุระเบิดถล่มเจ้าหน้าที่และมีการปะทะกันขึ้นบนถนนภายในหมู่บ้านลูโบะบาลา ม.3 ต.เขาตูม จึงนำกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังกลางทุ่งนาพบทหารชุด ฉก.ปัตตานี 21 นอนบาดเจ็บอยู่ข้างทาง 9นาย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 3 นาย ส่วน 6 นายบาดเจ็บเล็กน้อยจึงช่วยเหลือนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา พื้นที่ใกล้เคียง ตรวจในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกยูนิม็อก เสียหลักตกข้างทางในสภาพถูกแรงระเบิดจนห้องเครื่องยนต์และกระบะหลังพังเสียหายบนถนนพบหลุมระเบิดกว้าง 3 เมตรลึก 1 เมตร และมีชิ้นส่วนถังดับเพลิงกับวงจรระเบิดกระจายทั่วบริเวณ นอกจากนั้น ยังมีสายไฟลากยาวเข้าไปในป่าลึกร่วม200 เมตร ทราบว่าทหารชุดดังกล่าวเดินทางจะไปดูแลความปลอดภัยครู ถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรัง คนร้ายสบโอกาสกดชนวนระเบิดจนเกิดระเบิดขึ้น  จากนั้นคนร้ายยิงถล่มซ้ำหมายสังหารหมู่เพื่อขโมยอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะประมาณ 5 นาทีก่อนคนร้ายจะล่าถอยไปในป่า เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มแนวร่วมในพื้นที่สร้างสถานการณ์

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/08/2012

อัคราภิรักษศิลปินพระราชสมัญญาถวาย “พระราชินี”

นางสุกุมา  คุณปลื้ม  รมว.วัฒนธรรม กล่าวระหว่างการจัดงานมรดกภูมิปัญญา “ผ้าไทย” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม2555 ว่า จากการที่กระทรวงได้แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานถวายพระราชสมัญญาแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา นั้น ขณะนี้ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ รองราชเลขาธิการปฏิบัติราชการแทนราชเลขาธิการ ได้ลงนามในหนังสือแจ้งมายังกระทรวงวัฒนธรรมว่า ได้นำความกราบบังคมทูลฯแล้วว่า กระทรวงวัฒนธรรมในนามคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ถวายพระราชสมัญญา “อัคราภิรักษศิลปิน” (อัก-คะ-รา-พิ-รัก-สิน-ละ-ปิน) มีความหมายว่า ศิลปินยิ่งใหญ่ผู้ปกปักรักษางานศิลปะ แด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลครั้งนี้

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/08/2012

ปูขอสู้ซักฟอกเองยันไม่ใช้องครักษ์

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจภายหลังการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 และการแถลงผลงานรัฐบาล 1 ปี ว่า ตนมีหน้าที่ในการชี้แจง จะถือโอกาสนี้ชี้แจงประชาชนและพร้อมที่จะชี้แจงด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่เกี่ยวข้องกับนโยบาย ยินดีให้ความร่วมมือ เมื่อถามว่า จะมอบหมายให้รัฐมนตรีช่วยชี้แจงอะไรหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบหัวข้อชัดเจนว่าฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายเรื่องอะไรบ้าง ส่วนปัญหาเรื่องการทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ต้องมีการตรวจสอบ เพราะรัฐบาลไม่ได้สนับสนุนให้มีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น และที่ผ่านมาได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานตรวจสอบการทุจริตคอรัปชัน ถือเป็นนโยบายรัฐบาลที่ไม่อยากเห็นเรื่องนี้อยู่แล้ว เมื่อถามว่า จะตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์นายกฯ หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า ไม่หรอก ทุกอย่างก็ทำงานให้เป็นไปตามกลไลของระบอบรัฐสภา

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/08/2012

พระราชทานดินฝังศพสิ้น “วาเด็ง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวาเด็ง ปูเต๊ะ หรือ “เป๊าะเต็ง” อายุ 96 ปี พระสหายแห่งลุ่มน้ำสายบุรี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบด้วยโรคชรา ที่บ้านพักในจ.ปัตตานี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7ส.ค. จากนั้น ได้มีพิธีอาบน้ำศพที่บ้านพักพร้อมทั้งนำศพทำพิธีละหมาดที่มัสยิดนูรุลฮูดาและทำพิธีฝั่งศพ ณ สุสาน ม. 4 บ้านทุ่งเค็จ ต.ปะเสยะวอ โดยมีนายธีระ  มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.ปัตตานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนนับพันคนที่ทราบข่าวมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ กองข่าวสำนักราชเลขาธิการ แจ้งว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าราชการ จ.ปัตตานี เชิญดินพระราชทาน ไปในพิธีฝังศพนายวาเด็ง ปูเต๊ะ ในวันที่ 14 ส.ค. นี้

นายธีระ  มินทราศักดิ์  ผู้ว่าราชการ จ.ปัตตานี  กล่าวว่า เสียใจต่อการเสียชีวิตของนักพัฒนา พระสหายแห่งลุ่มน้ำสายบุรี นับเป็นบุคคลตัวอย่างที่คนรุ่นหลังควรนำไปเป็นแบบอย่าง ในส่วนนี้ทางจังหวัดจะประสานไปยังสำนักพระราชวังเพื่อดำเนินการขอดินพระราชทาน โดยนายวาเด็ง ถือเป็นบุคคลสำคัญและเป็นพระสหายของในหลวงที่เป็นนักพัฒนา และเจริญรอยตามพระยุคลบาทด้านเศรษฐกิจพอเพียง ส่งผลให้คุณชีวิตของประชาชนหมู่บ้านดังกล่าวดีขึ้น

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  08/08/2012

ดวลเครียดแก๊งยาจับตาย!ฮ.บินล่า-ระทึกกรุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พ.ต.ท.เตชวัตร ทองทวี  สารวัตรเวร สน.ดอนเมือง รับแจ้งเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญคนร้ายแก๊งค้ายาเสพติดบริเวณหน้าฐานทัพอากาศดอนเมือง ถ.วิภาวดีรังสิตขาเข้า แขวงและเขตดอนเมือง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสนามหญ้าหน้าประตูฐานทัพอากาศดอนเมืองพบรถกระบะอีซูซุ สภาพเสยพุ่งชนสนามหญ้าข้างทาง กระจกหลังแตกละเอียด ยางล้อหน้าและหลังด้านขวาถูกยิงจนแตก  ภายในรถพบศพนายพล ชัยยะพันโท ชาวลาว ถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา และถูกยิงเข้าที่สีข้างซ้าย เสียชีวิตคาที่นั่งด้านข้างคนขับ ใกล้กันพบอาวุธปืนกล ขนาด 0.45 ตกอยู่1 กระบอก พร้อมกระเป๋าเดินทางสีฟ้า 2 ใบ ภายในมียาบ้านรวมกัน 200,000 เม็ดและมีระเบิดลูกซ้อมวางอยู่อีก 1 ลูก นอกจากนี้ยังพบบัตรประจำตัวตำรวจ บช.ภ.2 ตกภายในรถด้วย นอกจากนี้ ยังมีคนร้ายอีก 2 คน หลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าข้างฐานทัพอากาศ จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. หน่วยอรินทราช 26 สน.ดอนเมือง สภ.คูคต สภ.คลองหลวง กว่า 300 นาย ตำรวจเฮลิคอปเตอร์ตำรวจมาบินปิดล้อมกดดันให้คนร้ายยอมมอบตัว

อ่านเพิ่มที่ ข่าวสด  วันที่ 08/08/2012

ชิงเหรียญลุ้น “แก้ว” ทุบบัลแกเรีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของนักชกไทย ในการเตรียมตัวสู้ศึกมวยสากลสมัครเล่นกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย แก้ว พงษ์ประยูร นักชกจาก “เมืองกล้วยไข่” กำแพงเพชร วัย 32 ปีจะขึ้นสังเวียนในรอบ 8 คนสุดท้าย พบ อเล็กซานดาร์ อเล็กซานดรอฟ จากบัลแกเรีย ในวันที่ 8 ส.ค.นี้ ที่สนามเอ็กซ์เซล เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เวลา 21.15 น. หรือตรงกันเวลา03.15 น.ตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่ ข่าวสด  วันที่ 08/08/2012

ในหลวงเสด็จพระราชพิธี “12 สิงหา”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. สำนักพระราชวังแจ้งหมายกำหนดการ “พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555” ว่า ในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม และวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวัง โดยสำนักพระราชวังได้จัดที่สำหรับลงพระนามและลงนามถวายพระพรไว้ที่ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.

อ่านเพิ่มที่ ข่าวสด  วันที่ 08/08/2012

ลุยรื้อ 10 รีสอร์ทภูเก็ต

นายดำรง  พิเดช  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  กล่าวว่า ในการเอาผิดรีสอร์ทที่บุกรุกพื้นที่อุทยานฯนั้นมีรีสอร์ทในพื้นที่ จ.ภูเก็ต อีก 10 แห่งที่ตนจะดำเนินการฟ้องร้องเพื่อเอาผิด เนื่องจากบุกรุกพื้นที่อุทยานอย่างชัดเจน โดยขณะนี้ ได้ตั้งทีมเฉพาะกิจเข้าไปดูแล และจะทำให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันซึ่งยืนยันว่าก่อนที่ตนจะเกษียณอายุราชการ ในเดือน ก.ย. จะสามารถส่งเรื่องฟ้องศาลได้แน่นอน ทั้งการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้มีอคติ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/08/2012

หน้ามืดขายข้าว

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงโครงการรับจำนำข้าวราคาสูง  ข้าวเปลือกเจ้าตันละ 1.5 หมื่นบาท ข้าวเปลือกหอมมะลิตันละ 2 หมื่นบาท ซึ่งหลายฝ่ายเตือนว่าจะขาดทุนกว่าแสนล้านบาท ว่า  นโยบายที่ช่วยเหลือและยกระดับรายได้ให้ประชาชน แต่อาจมีปัญหาในส่วนที่เป็นภาคปฏิบัติบ้าง อย่างไรก็ตาม จะพยายามติดตามและยอมรับความคิดเห็นจากทุกฝ่าย

แหล่งข่าวจากกรมการค้าต่างประเทศ  กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาล เตรียมจะดำเนินการกำหนดเงื่อนไขในการเปิดประมูลทั่วไป (ทีโออาร์) โดยจะต้องคำนึงถึงสภาวะตลาดที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อราคาข้าว สำหรับแนวทางการประมูลก็จะดำเนินควบคู่กับการระบายผ่านวิธีการอื่นด้วย เช่น ขายแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ด้วย ล่าสุด หน่วยงานจัดซื้อข้าวของรัฐบาลอินโดนีเซีย (บลูล็อก) ออกใบอนุญาตให้มีการนำเข้าข้าวแบบจีทูจีเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ปริมาณ 1.5 ล้านตัน โดยส่วนใหญ่เป็นข้าวขาว ซึ่งทางกรมจะได้เตรียมหารือกับบลูล็อกในเร็วๆนี้ คาดว่าจะสามารถเจรจาเพื่อขายให้กับอินโดนีเซียได้ แต่นอกจากไทยแล้วทางอินโดนีเซียก็เตรียมจะเจรจาสั่งซื้อกับทางรัฐบาลเวียดนามด้วย     (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลัง  กล่าวว่า ยอมรับว่า ช่วง 2 ฤดูกาลผลิตที่ผ่านมาและเปิดโครงการรับจำนำข้าวรัฐบาลขาดทุนไปแล้ว 5 หมื่นล้านบาท สาเหตุที่รัฐบาลเลือกวิธีรับจำนำข้าวเพราะต้องการจัดการด้านอุปทานของข้าว โดยเชื่อว่าจะสามารถทำให้ราคาข้าวขยับขึ้นได้ จากกลไกด้านนโยบายการประกันราคา เพราะถ้าดู ณ ปัจจุบันจะเห็นว่าราคาข้าวเริ่มกระเตื้องขึ้นมา และรัฐบาลชุดนี้ไม่เชื่อเรื่องวิธีการประกันรายได้ เพราะว่าจะทำให้ราคาขายข้าวของไทยถูกเกินควร และกลายเป็นว่าผู้เสียภาษีเป็นคนช่วยอุดหนุนให้ผู้บริโภคข้าวจากต่างประเทศบริโภคข้าวในราคาที่ต่ำเกินควร     (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ) 

ปูงงน้ำมันขึ้นสั่งไปดูก๊าซ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  กรณีที่ราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว จนถึงเมื่อวันที่ 7 ส.ค. แต่ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลง ทำให้มีเสียงบ่นจากประชาชน ว่า “วันไหนคะ”  เมื่อถามว่า ราคาน้ำมันเมื่อ 3-4 วัน และวันนี้ปรับขึ้นอีกลิตรละ 50 สตางค์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถามกลับว่า “เป็นก๊าซแอลพีจีหรือเปล่าคะ”  ผู้สื่อข่าวจึงย้อนตอบกลับไปว่า  เป็นน้ำมันเบนซิน  น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงกล่าวว่า “เดี๋ยวจะให้กระทรวงพลังงานดูแลเรื่องของค่าครองชีพพี่น้องประชาชน”

ด้านนายอารักษ์  ชลธาร์นนท์  รมว.พลังงาน  กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.)  ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้ปรับนำเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อชะลอขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศ โดยปรับลดจัดเก็บเงินดีเซลลง 0.30 บาท/ลิตร  หากราคาน้ำมันตลาดโลกสูงขึ้นอีก ก็จะใช้กลไกกองทุนน้ำมันฯตรึงราคาดีเซลไว้ไม่ให้กระทบกับประชาชน

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/08/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รวบ “เบนซ์ ท่าทราย” พกปืนล่ามือยิง “เต่า” เพื่อนซี้ ยืดวาระ 3...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวนร.นอกพ่ายรักสามเส้าโดดคอนโดฯดับ ช่อง 5 อ้าแขนรับประกวดนางงาม ฎีกาฉีกใบแดงบุญจงรอดเป็นส.ส.ต่อไป มติชน ศาลยก “ใบแดง-ตัดสิทธิ”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ฆ่าอีก-ออกจากผับรัชดาโหดยิงข้างสถานทูตจีน พิลึกพิลั่นงานศพแดนซ์หมู่เต้นกันหน้าโลง! แห่ต้อนรับยิ่งใหญ่น้องแต้ว-ฮีโร่อลป. มติชน ชาวบ่อนไก่จัด “เทิดไท้” ซาบซึ้งใจ “ราชินี”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐบาลถอยกรูดให้ปิดสภาหวั่นคิลลิ่งโซน! กังหันจ้องฟันอินทรีเหล็ก โกง-ผบ.ตร.สั่งยกเลิกสอบนายสิบฉาว มติชน ล่มญัตติต้านคำสั่งศาลพท.หนีโหวตแดงถอยประคองรัฐบาล “อ๊อบ” สั่งล้มสอบนายสิบตร. ทัวร์...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผวา “มือเท้าปาก” ลามหนักปิด 2 โรงเรียนดัง ครม.รอกฤษฎีกาตีความคำวินิจฉัยกลาง จับรางวัลยูโรดีเดย์ 25...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top