ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น้องแต้ว-พิมศิริ ศิริแก้ว นักกีฬายกน้ำหนักจาก จ.ขอนแก่น เจ้าของเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่เจ้าตัวเคยระบุว่า อยากเข้ารับราชการทหาร ว่า กติกาทางกองทัพบกก็ยินดีสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติอยู่แล้ว มีการบรรจุอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นกีฬายกน้ำหนัก ยิงปืน และฟุตบอล ซึ่งกองทัพบกช่วยเหลือชาติอยู่แล้ว ในการที่จะรับบุคคลเหล่านี้เข้ามาบรรจุรับราชการ ก็จะมีเบี้ยเลี้ยง เงินเดือนให้ ในฐานะที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และถ้าเข้าเกณฑ์ ทางสมาคมยกน้ำหนักฯ ก็จะทำเรื่องมาที่กองทัพบก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทางสมาคมยกน้ำหนักฯ ก็มาขอเข้าพบเพื่อขอรับการสนับสนุนในเรื่องนี้ ซึ่งทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับวุฒิ ถ้าจบปริญญา และมีตำแหน่งอัตราว่างก็จะบรรจุให้ แต่ถ้าไม่ว่างก็ต้องคอยนิดหนึ่ง ส่วนถ้าใครไม่จบปริญญาก็สามารถบรรจุเป็นทหารชั้นประทวนได้ คนดีเราสนับสนุนอยู่แล้วไม่ต้องห่วง

Related posts:

  1. แฟนแห่ต้อนรับ “น้องแต้ว” ถึงไทยคึกคัก เผยเตรียมนำเงินอัดฉีดเปิดร้านให้แม่   เมื่อวานนี้ วันที่ 5 ส.ค. ทัพจอมพลังสาวไทยได้เดินทางด้วยสายการบิน ทีจี 914 ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีสื่อมวลชนและแฟนคลับไปรอต้อนรับกันอย่างคึกคัก...
  2. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...
  3. ผบ.ทบ.เผย .ในหลวง รับสั่ง ปล่อยให้น้ำไหลตามธรรมชาติ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง กรณีที่กระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้กองทัพบกดูแลเขตพระราชฐานว่า ได้ประสานกับสำนักพระราชวังโดยจะขอทำทางลาดโค้งเป็นหลังเต่าทุกประตูข้างนอก ลักษณะเกือกม้าน้ำจะได้ไม่เข้า แต่เบื้องต้นเท่าที่รับทราบทางสำนักพระราชวังไม่อนุญาต...
  4. ผบ.ทบ. ระบุ เป็นเรื่องของ รมว.กลาโหม กรณีส่งกฤษฎีกาตีความอำนาจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่าง ผบ.เหล่าทัพกับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม ในการแต่งตั้งปลัดกระทรวงกลาโหม จนล่าสุด...
  5. ผบ.ทบ.ถกบิ๊กทหารจีนไร้วาระอู่ตะเภาโยนรบ.ดูข้อตกลง   “พล.อ.ประยุทธ์” ระบุ ผู้บัญชาการทหารปืนใหญ่ที่ 2 ของจีน มีกำหนดการเยือนไทย นานแล้ว ยัน ไม่มีการหารือเรื่องนาซา...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top