น้องสาวเจ้าพ่อเฟซบุ๊กเข้าทำงานให้กูเกิล

ไม่รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้จะเรียกว่า “งานเข้า” แล้วหรือเปล่า สำหรับนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เพราะ แอเรียล ซัคเคอร์เบิร์ก น้องสาวแท้ ๆ คนสุดท้องของเขาได้ก้าวเข้าไปเป็นพนักงานให้กับกูเกิล ซึ่งนับว่าเป็นบริษัทคู่แข่งทางโซเชียลเน็ตเวิร์กไปเสียแล้ว 

สื่อด้านแวดวงเทคโนโลยีต่างประเทศ รายงานว่า กูเกิลได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า ได้ซื้อ Wildfire Interactive จากนักพัฒนาโปรแกรมชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับให้เจ้าของสินค้าได้ทำการบริหารจัดการหน้าเว็บเพจ แอพพลิเคชั่น การทวีตผ่านทวิตเตอร์ การเป็นสปอนเซอร์ การโฆษณา การโปรโมทโปรโมชั่น และอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย และได้แต่งตั้งให้ แอเรียล ซัคเคอร์เบิร์ก น้องสาวเจ้าพ่อเฟซบุ๊กนามกระเดื่อง ดูแลงานโปรเจ็คท์ Wildfire ในตำแหน่งจูเนียร์ โปรดักท์ เมเนเจอร์ จึงเป็นอันหมดข้อสงสัยได้เลยว่า น้องสาวของเจ้าพ่อโซเชียลเน็ตเวิร์คได้กลายเป็นพนักงานของบริษัทกูเกิลไปแล้วแน่แท้

อย่างไรก็ดี แรนดี้ พี่สาวของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ยังได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง ในเชิงว่า แอเรียล ยังไม่ใช่สมาชิกซัคเคอร์เบิร์กเพียงคนเดียวที่ทำงานให้กับกูเกิลอีกด้วย (“Congrats Wildfire! There are officially now more Zucerberg family member working for Google than Facebook!”)

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อนายมาร์ค เจ้าพ่อโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังคนนี้อย่างไรหรือไม่ ก็คงต้องจับตารอดูความเป็นไปของเฟซบุ๊กและบริษัทที่กำลังโตเอา ๆ อย่างกูเกิลกันต่อไปอย่างใกล้ชิดกันเลยเชียว!

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mashable.com

Related posts:

  1. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ให้มุมมองการจ้างลูกจ้างของเฟซบุค “ยิ่งเล็กยิ่งดี” (ALLFacebook 27/07/12) ในช่วงเวลาระหว่างการรายงานผลประกอบการและการประชุมของบริษัทเฟซบุคในช่วงไตรมาสที่สอง ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคและผู้บริหาร มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ถูกถามถึงขนาดของการจ้างงานลูกจ้างในบริษัทในขณะที่เฟซบุคกำลังขยายกิจการ ซึ่งเขากล่าวถึงในเรื่องนี้ว่า ในเรื่องขนาดของบริษัทนั้น เรามักให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกจ้างขนาดเล็กเมื่อเทียบกับจำนวนผู้คนที่เราให้บริการทั่วโลก...
  2. บึ้ม! ยะลา 15 จุด ครบรอบ 7 ปี ตากใบ กล้องจับภาพได้ออกเน็ต ยะลาลุกเป็นไฟ หลังคนร้ายก่อเหตุระเบิดร่วม 15 จุด เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 1 บาดเจ็บอีก 34  เผยส่วนใหญ่เป็น จยย.บอมบ์...
  3. “รู้ทันโฆษณา….วัสดุก่อสร้าง” ตอนที่ 1 รูปแบบของโฆษณาสินค้าและผลิตภัณฑ์โดยทั่วไปในปัจจุบัน มุ่งเน้นการสร้างจินตนาการร่วมให้เกิดความคล้อยตามแก่ผู้บริโภคเพื่อสร้างแรงจูงใจในการตัดสินใจเลือกซื้อในเวลาต่อมา กลวิธีที่คุ้นเคยกันมากและนิยมใช้กันแพร่หลายคือ การสร้างภาพฝันที่เพริศแพร้ว หรูเริ่ด บรรเจิด อลังการ ที่ไม่มีทางเกิดขึ้นในความเป็นจริงในรูปแบบต่างๆ อันเป็นผลจากการใช้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์เหล่านั้น วิธีการสร้างจินตนาการเหล่านี้อาจเหมาะกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ต้องอาศัยการเปรียบเทียบ...
  4. ปลอบขวัญ บทกวี “ปลอบขวัญ” จากคุณ พรชัย แสนยะมูล น้ำท่วมฟ้า ปลาสอยดาว กระต่ายกับเต่า ว่ายน้ำในสระจันทร์ .......
  5. เฟซบุคเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้แจ้งบริจาคอวัยวะได้ (CNN 01/05/12) อัตราโดยเฉลี่ย มีผู้คน 18 คน ในสหรัฐอเมริกากำลังรอการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะในทุกๆ วัน มหาเศรษฐีผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top