(ชมคลิปวีดีโอ) สุดสลด ชิมแปนซี “ชี้นิ้ว” ขอร้อง “นักท่องเที่ยว” ปลดล็อกประตูกระจก”

 

สำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพสุดสลด เมื่อลิงชิมแปนซีตัวหนึ่งในสวนสัตว์เวลส์ เม้าท์เท่น ประเทศของเวลส์ ได้แสดงภาษามือ ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวสวนสัตว์ดังกล่าว ช่วยเหลือเปิดประตูกรงที่ขังมันอยู่เพื่อให้มันได้อิสรภาพออกสู่โลกกว้าง ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีหลายความเห็นแสดงถึงความสงสาร และทึ่งกับความสามรถของมันที่สามารถสื่อสารกับคนได้

 

สำหรับชิมแปนซีตัวนี้ไม่ใช่ลิงตัวแรกที่ใช้ภาษามือดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้ ลิง “วาชู” เพศเมีย ที่เป็นลิงชิมแปนซีตัวแรกที่เรียนรู้การสื่อสารภาษาอเมริกัน โดยมันถูกสอนคำพูดว่า 350 คำ และได้สอนคำพูดเหล่านี้ให้ลูกของมัน และต่อมาได้มีการสอนสัญญลักษณ์ต่าง ๆ กว่า 150 สัญลักษณ์ให้แก่ชิมแปนซีตัวอื่น ๆ ซึ่งมันสามารถนำไปผสมกับคำพูดเพื่อสร้างข้อความสื่อสารออกมา

 

 

 

 

 

ที่มา mthai

 

 

 

Related posts:

  1. สุดสลด แม่ฆ่าลูก 4 รายในฟลอริด้า (CNN 15/05/12) แม่รายหนึ่งมีนามว่า ทอนย่า โทมัส ปลิดชีวิตลูกน้อยทั้งสี่ของเธอในช่วงเช้าของวันอังคารที่ผ่านมา (15/05/12) ก่อนที่จะลงมือฆ่าตัวตายตามในรัฐฟลอริด้า เพื่อนบ้านกล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนเวลาประมาณ...
  2. ฮอต!!! ชมคลิปวีดีโอ ′อั้ม′ โชว์ลีลาอาบน้ำชนิดไม่มีการเซ็นเซอร์   กลายเป็นกระแสร้อนในโลกไซเบอร์ขึ้นทันที! หลังมีมือดีนำคลิปของ “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ ดาราสาวชื่อดัง ที่โชว์ลีลาการอาบน้ำ ให้กับสินค้าถ่ายสินค้ายี่ห้อหนึ่งมาโพส แบบเซ็นเซอร์แล้ว...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. (ชมคลิปวีดีโอ) การเมืองกรีซถ่อย! ส.ส.ชายคุ้มคลั่งสาดน้ำใส่หน้านักการเมืองหญิง แถมตบซ้ำ   วันที่ 7 มิ.ย. สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า คอข่าวการเมืองในประเทศกรีซช็อกตกตะลึงไปตามๆ กัน หลังจากรับชมภาพเหตุการณ์นายอิเลียส คาซิดีอาริส ส.ส.ชาย...
  5. (ชมคลิปวีดีโอ) สุดระทึก!หนุ่มท้าความตายให้รถไฟวิ่งผ่าน   ระทึก!หนุ่มพิเรนทร์ ท้าความตาย นอนใต้รางรถไฟ แถมกลิ้งตัวหลบล้อทับ     สำนักข่าวต่างประเทศ เปิดเผยคลิปวิดีโอสุดช็อกที่เกิดขึ้นในประเทศแคนาดา เมื่อหนุ่มวัยรุ่นรายหนึ่งอยากท้าตาย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top