เด็กน้อยวัย 5 เดือน เป็นอาสาสมัครวิจัยเพื่อวิจัยป้องกันโรคออทิสติก

(Dailymail 31/07/12) เด็กน้อยวัย 5 เดือนที่มีชื่อว่าริคกี้ คิมเบอร์ ผู้นี้ เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครการศึกษาวิจัยเพื่อช่วยหยุดยั้งการพัฒนาตัวของออทิสติก

การวัดค่าต่างๆ ทางสมองจะวัดจากเซ็นเซอร์ที่ติดอยู่กับหมวกที่เด็กน้อยผู้นี้สวมใส่อยู่ โดยคลื่นสมองจะบอกนักวิทยาศาสตร์ได้ว่าเด็กทารกเรียนรู้จากสิ่งที่พวกเขามองเห็นได้อย่างไร

การศึกษาของมหาวิทยาลัยเดอแรมนี้จะช่วยให้เราเข้าใจการเรียนรู้ของเด็กทารกตั้งแต่ยังเยาว์วัยได้ดีขึ้นและจะช่วยให้เราศึกษาการพัฒนาตัวของโรคออทิสติกได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ การศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวจะต้องใช้เด็กทารกผู้ทำการทดลองอย่างน้อย 40 คน ในวัย 10 สัปดาห์ขึ้นไป

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 01/08/12

 

Related posts:

  1. เด็กน้อยวัย 8 เดือน มือติดอยู่ที่ปากของโอบามา (Huffington Post 26/12/11) ในช่วงวันหยุดเทศกาลวันคริสมาสที่ผ่านมา ขณะที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา เดินทางไปเยี่ยมเยียนทหารและครอบครัวของพวกเขา ณ ฐานทัพกองกำลังทหารเรือที่ฮาวาย...
  2. กุ้งยักษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 11 นิ้ว! (Daily Mail 02/02/12) คณะสำรวจชาวอังกฤษเดินทางสู่ส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรและสิ่งที่พวกเขาค้นพบก็คือ กุ้งที่มีขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว ที่ถูกค้นพบในส่วนที่ลึกลงไปจากผิวน้ำทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ถึง 4 ไมล์...
  3. เปิดตัวเลโก้สีชมพูเพิ่มความหวานแหววเอาใจเด็กผู้หญิง   (Daily Mail 24/01/12) เป็นเวลานานทีเดียว ที่เลโก้ตัวต่อสุดมหัศจรรย์เป็นของเล่นของเด็กผู้ชายเท่านั้น และเด็กผู้หญิงก็มักมีของเล่นประจำตัวเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ หรือเซ็ทแต่งตัวเจ้าหญิง อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตเลโก้...
  4. พบเหยื่อไข้หวัดนกชาวเวียดนามรายที่สองในรอบ 1 เดือน (Time 01/02/12) เจ้าหน้าที่เวียดนามยืนยันการเสียชีวิตเหยื่อไข้หวัดนกรายที่สองเพียงในช่วงเวลาเกือบ 1 เดือน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถึง 2 ปี ไม่มีรายงานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเลย หัวหน้ากรมสาธารณสุขแห่งเวียดนามกล่าว...
  5. โรงงานหลังน้ำท่วมไทยจะกลับมาดำเนินการได้อีกใน 3 เดือน (Reuters 31/10/11) สื่อรอยเตอร์สรายงานว่า โรงงานภาคอุตสาหกรรมของไทยที่ประสบปัญาน้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษจะกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งภายใน 3 เดือน รัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังหารือในการใช้เงินงบประมาณจำนวน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top