มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ให้มุมมองการจ้างลูกจ้างของเฟซบุค “ยิ่งเล็กยิ่งดี”

(ALLFacebook 27/07/12) ในช่วงเวลาระหว่างการรายงานผลประกอบการและการประชุมของบริษัทเฟซบุคในช่วงไตรมาสที่สอง ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคและผู้บริหาร มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ถูกถามถึงขนาดของการจ้างงานลูกจ้างในบริษัทในขณะที่เฟซบุคกำลังขยายกิจการ ซึ่งเขากล่าวถึงในเรื่องนี้ว่า

ในเรื่องขนาดของบริษัทนั้น เรามักให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกจ้างขนาดเล็กเมื่อเทียบกับจำนวนผู้คนที่เราให้บริการทั่วโลก กำลังคนของเราจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างระบบและซอฟแวร์อย่างจริงจัง ทีมงานของเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคหรือสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนใช้กันอยู่นั้นจะกลายเป็นสื่อสังคมไปในที่สุด แต่เราไม่สามารถสร้างทุกสิ่งได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นเราจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างระบบให้ดี อีกทั้งการสร้างแอพพลิเคชั่นและผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้มีคุณภาพสูงสุด รวมถึงสร้างระบบที่ดีเยี่ยมเพื่อให้นักพัฒนาทั้งหลายที่ใช้งานเฟซบุคสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้

และเขาคิดว่า สำหรับอนาคตที่สามารถมองเห็นได้นั้น เฟซบุคจะยังคงไว้ซึ่งการมีลูกจ้างจำนวนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ หรือเช่นเขากล่าวว่า ขนาดลูกจ้างของเฟซบุค “ยิ่งเล็กยิ่งดี

อ่านเพิ่มที่ ออลเฟซบุค

Posted by Natchanaht 31/07/12

 

Related posts:

  1. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์ข้อความต้านกฎหมาย SOPA และ PIPA (Huffington Post 18/01/12) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (18/01/12) เว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Wikipedia, Reddit, Google และ...
  2. สตีฟ จ็อบส์ คิดอย่างไรกับผู้ก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Huffington Post 24/10/11) ในหนังสือชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ ที่วอลเทอร์ ไอแซคสัน เป็นผู้เรียบเรียงละรวบรวมจากบทสัมภาษณ์ของเขา เนื้อหาส่วนหนึ่งสะท้อนแง่มุมความรู้สึกของจ็อบส์ที่ไม่ดีนักต่อกูเกิล อย่างไรก็ตาม...
  3. มาดูมื้ออาหารที่แสนโรแมนติกกับช่วงฮันนีมูนของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Dailymail 28/05/12) เศรษฐีพันล้านผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้ใช้จ่ายเงินเพียง 32 ยูโร ไปกับมื้ออาหารสุดโรแมนติกระหว่างเขาและเจ้าสาวพริซซิลล่า ในช่วงเวลาแห่งการฮันนีมูนที่ประเทศอิตาลี...
  4. “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” โดนลองของ เฟซบุ๊กส่วนตัวโดน “แฮก” แฉภาพส่วนตัว ภาพส่วนตัวจำนวน 14 ภาพของซัคเคอร์เบิร์ก ถุกโพสต์ไว้ในเว็บไซต์สำหรับอัพโหลดภาพ Imgur ภายใต้หัวข้อที่เขียนไว้ว่า “ถึงเวลาที่จะต้องปรับปรุงข้อบกพร่องในเฟซบุ๊กได้แล้ว”  (It′s time to...
  5. มารู้จักกับเจ้าสาวของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ให้มากขึ้น (CNN 20/05/12) พริซซิลล่า ชาน ผู้นี้ได้กลายมาเป็นผู้ที่ได้รับความสนใจต่อสายตาประชาชนเป็นอย่างมากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อมีข่าวออกมาว่า เธอได้แต่งงานกับเพื่อนชายที่คบหาดูใจกันมานานกับเศรษฐีพันล้านและผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคที่มีชื่อว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ชานยอมรับกับเรื่องจริงที่ว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top