ฮือฮา! อภิสิทธิ์ ใส่เสื้อแดงขึ้นเวทีปราศรัย

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย “ประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ- ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง” ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯ (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เมื่อค่ำวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยสร้างความฮือฮา ให้กับบรรดาผู้มาเข้าร่วมฟังการปราศรัย เมื่อ อดีตนายกรัฐมนตรี สวมเสื้อสีแดง ที่มีสกรีนคำว่า “หยุดปรองดอง จอมปลอม ล้างผิดคนโกง”

 

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ที่ใส่เสื้อสีแดง เพราะเป็นสีของทุกคนทั้งชาติ หากคนเสื้อแดง มีอุดมการณ์ อยากได้ความเป็นธรรม ต้องต่อต้านพระราชบัญญัติปรองดอง ที่จะล้างผิดให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะนั่นเท่ากับว่า แท้จริงแล้ว ทำเพื่อคนๆ เดียว ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยค้านการนิรโทษกรรมให้กับคนที่ถูกปลุกระดม ช่วงที่มีความขัดแย้งทางการเมือง และไม่มีเหตุผลอะไรทั้งสิ้นที่จะไปนิรโทษกรรมให้กับคนโกงชาติบ้านเมือง โดยการต่อสู้ในครั้งนี้ ไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างพรรค ระหว่างสี แต่มันคือการต่อสู้ของคนที่เชื่อในความถูกต้อง บนหลักนิติรัฐนิติธรรม

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

Related posts:

  1. “อภิสิทธิ์” ทวีตแขวะ “ยิ่งลักษณ์” เปลี่ยนชุดได้ไม่เท่า-ทำส้มตำที่ออสเตรเลียไม่เป็น   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว (Abhisit Vejjajiva) ว่า ขอบคุณพี่น้องจำนวนมาก ที่มาร่วมฟังความจริงเรื่องกฎหมายล้างผิด...
  2. “อภิสิทธิ์”กร้าว! ประกาศลั่นต้านร่างพ.ร.บ.ปรองดองฯทุกรูปแบบ อ้างยอมเสียภาพลักษณ์เพื่อชาติ   วันที่ 31 พ.ค. 2555 ภายหลังเกิดความวุ่นวายในสภาฯ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...
  3. “ทักษิณ” ระบายความเก็บกด-ครวญเพลง “Let It Be-ช่างแม่มัน” ลั่นเวทีเสียมราฐ (ชมคลิปวีดีโอ)   ในช่วงค่ำวันที่ 14 เมษายน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร้องเพลง “Let it...
  4. นพดล เปรียบ ลำดับคอร์รัปชั่นยุค อภิสิทธิ์ เทียบเท่ายุค คมช. ที่ปรึกษากฎหมายอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร เผยลำดับคอร์รัปชั่นประเทศไทยยุคอภิสิทธิ์ ตกต่ำกว่ายุค พ.ต.ท.ทักษิณ และเทียบเท่ากับยุค คมช. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย...
  5. เอแบคโพลล์ เผยคะแนนนิยมยิ่งลักษณ์ ยังนำ อภิสิทธิ์ กว่าเท่าตัว   เอแบคโพลล์ ได้เปิดเผยถึงผลสำรวจล่าสุดของประชาชน ถึงการเปรียบเทียบคะแนนความนิยม และชื่นชอบ ศรัทธาของผู้คนต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top