วิกฤติซีเรีย: สหรัฐฯ หวั่นเหตุสังหารหมู่ในอเล็ปโป

(BBC 26/07/12) สหรัฐอเมริกาเปิดเผยถึงความหวั่นวิตกว่ากองทัพรัฐบาลซีเรียกำลังจะเตรียมการก่อเหตุสังหารหมู่ในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในซีเรีย อเล็ปโป

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ วิคตอเรีย นูแลนด์ กล่าวว่า วิกฤติในซีเรียนั้นทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

ส่วนกลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาลในซีเรียก็เริ่มกักตุนอาวุธภัณฑ์และยารักษาโรคพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ไว้เพื่อรับมือการโมตีในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ ยืนยันว่า จะไม่เข้าแทรกความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียมากไปกว่าการจัดหาความช่วยเหลือทางอาวุธที่ไม่รุนแรงต่อกลุ่มกบฏผู้ต่อต้านรัฐบาลที่พยายามจะโค่นล้มผู้นำบาชาร์ อัล อัซซาด มาตลอดระยะเวลา 16 เดือนที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 27/07/12

 

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย: ทหารรุมตีชาวเมืองจนเสียชีวิต (CNN 13/03/12) วีดีโอที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นหนึ่งในวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงภาพของทหารที่รุมตีประชาชนชาวซีเรียที่ต่อต้านรัฐบาล ด้วยการตีที่รุนแรงอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ร่างกายของเขามีอาการบาดเจ็บไปทั่ว ทหารซีเรียตีชายคนนี้และทรมานเขาไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาเสียชีวิตลงในที่สุด แต่แม้ว่าจะมีภาพข่าวการทรมานหรือวีดีโอการทำร้ายร่างกายของทหารซีเรียเกิดขึ้นในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากก็ตาม แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังเกิดขึ้นต่อไป ชมวีดีโอเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น...
  2. วิกฤติซีเรีย: โคฟี่ อันนัน พบอัซซาด เรียกร้องให้ยุติความรุนแรง (BBC 10/03/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวต่อทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติและกลุ่มสันนิบาติอาหรับ โคฟี่ อันนัน ว่าการเจรจาทางการเมืองจะไม่มีทางสำเร็จได้ในประเทศซีเรียที่กำลังมี...
  3. สหรัฐฯ เผยผู้นำซีเรียสูญอำนาจควบคุมหลังระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ 3 ราย (BBC 19/07/12ทำเนียบขาวแห่งสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า การเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ระดับสูง 3 รายของซีเรียที่ถือเป็นหัวใจหลักของด้านกลาโหมซีเรียถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการสูญเสียอำนาจการควบคุมของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัซซาด เจ้าหน้าที่ทั้งสามรายที่เสียชีวิตจากเหตุโจมตีสำนักงานความมั่นคงซีเรียได้แก่ พี่เขยของประธานาธิบดีซีเรีย รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม...
  4. วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ   (AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ...
  5. สหรัฐฯ-พม่าจะมีการแลกเปลี่ยนตัวนักโทษกันเร็วๆ นี้ (CNN 13/01/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13/01/12) ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาและพม่าจะทำการแลกเปลี่ยนทูตกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 โดยนางคลินตันได้เรียกร้องให้วันที่มีการปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองของประเทศเป็นวันสำคัญของพม่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top