ผลประกอบการเฟซบุค: ไม่ดีเท่าที่ควร

(CNN 26/07/12) เรียกได้ว่านับตั้งแต่ที่เฟซบุคเริ่มออกขายหุ้นให้ประชาชนเป็นครั้งแรกในวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา บริษัทเฟซบุคและผู้ก่อตั้ง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กก็ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักลงทุนได้

มูลค่าหุ้นของเฟซบุคตกลงกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ราว 24 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าที่ต่ำกว่าเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของราคาหุ้นเปิดตัวของบริษัท

แม้รายได้ที่เฟซบุคได้รับจะเกินกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้เพียงเล็กน้อยแต่ก็ไม่เพียงพอสำหรับวอลสตรีท

ซีอีโอ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวแสดงความกังวลในเรื่องนี้ไว้ โดยมุ่งไปที่การพัฒนาและการวิจัยของเฟซบุคให้มากขึ้น ซึ่งเขาเปิดเผยว่า จุดมุ่งหมายของพวกเราคือ การช่วยให้ทุกๆ คนได้สามารถคงไว้ซึ่งการติดต่อกัน และทุกๆ ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใช้จะได้รับประสบการณ์ทางสังคมที่ดีเยี่ยม และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงมุ่งเน้นกับการลงทุนกับการโฆษณาต่างๆ

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 27/07/12

 

Related posts:

  1. เฟซบุคเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้แจ้งบริจาคอวัยวะได้ (CNN 01/05/12) อัตราโดยเฉลี่ย มีผู้คน 18 คน ในสหรัฐอเมริกากำลังรอการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะในทุกๆ วัน มหาเศรษฐีผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค...
  2. มารู้จักกับเจ้าสาวของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ให้มากขึ้น (CNN 20/05/12) พริซซิลล่า ชาน ผู้นี้ได้กลายมาเป็นผู้ที่ได้รับความสนใจต่อสายตาประชาชนเป็นอย่างมากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อมีข่าวออกมาว่า เธอได้แต่งงานกับเพื่อนชายที่คบหาดูใจกันมานานกับเศรษฐีพันล้านและผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคที่มีชื่อว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ชานยอมรับกับเรื่องจริงที่ว่า...
  3. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์ข้อความต้านกฎหมาย SOPA และ PIPA (Huffington Post 18/01/12) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (18/01/12) เว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Wikipedia, Reddit, Google และ...
  4. เฟซบุคจะออกขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั้งสิ้น 5 พันล้านบาทในวันนี้ (Huffingtonpost 31/01/12) มีการคาดการณ์กันว่าเฟซบุค ที่จัดตั้งโดย มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก จะส่งรายงานการออกขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกในวันนี้ (01/02/12) โดยมูลค่าสุทธิของหุ้นทั้งหมดอยู่ที่ 5...
  5. มาดูมื้ออาหารที่แสนโรแมนติกกับช่วงฮันนีมูนของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Dailymail 28/05/12) เศรษฐีพันล้านผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้ใช้จ่ายเงินเพียง 32 ยูโร ไปกับมื้ออาหารสุดโรแมนติกระหว่างเขาและเจ้าสาวพริซซิลล่า ในช่วงเวลาแห่งการฮันนีมูนที่ประเทศอิตาลี...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top