“สุกำพล”แถลงโชว์หลักฐานสำคัญ”สด.9″ตัวจริง! ยัน”อภิสิทธิ์”ไม่ได้ตรวจเลือกเป็นทหารกองเกิน

 

จากกรณีที่คณะกรรมการสอบสวนกระทรวงกลาโหม ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงถึงสำนักผู้ตรวจการแผ่นดินกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกร้องใช้เอกสารอันเป็นเท็จ เพื่อเข้ารับราชการเป็นอาจารย์ ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารวมทั้งมีเจตนาหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการปฏิบัติตัวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตาม พ.ร.บ. รับราชการทหาร พ.ศ.2497 โดยได้นำหลักฐานตัวจริง ใบสำคัญต่างๆมาแสดง อาทิ แบบแสดงสำคัญ หรือ สด.9 ใบรายชื่อในบัญชีบุคคลพ้นจากฐานะยกเว้นผ่อนผัน หรือแบบ สด.16 และใบรับรองการผ่านการผ่อนผันการเข้าเกณฑ์ทหาร ของสัสดีเขตพระโขนงมา​แสดงต่อสื่อมวลชน ว่านายอภิสิทธิ์ไม่ได้รับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองเกินของกองทัพบก และยังเป็นเอกสารที่ไม่อยู่ในระบบราชการ เข้าบรรจุรับราชการเป็นอาจารย์ในโรงเรียนนายร้อย จปร. รวมไปถึงการเข้ารับราชการเป็นอาจารย์ก็มีการลา ถึง 200 วัน ทำงานเพียง 35 วัน

 

พล.อ.อ.สุกำพล แถลงว่า ส่วนกรณีที่นายศิริโชค โสภา ส.ส.ประชาธิปัตย์ นำเอกสาร สด. 20 มายืนยันว่านายอภิสิทธิ์ได้รับการผ่อนผันจากกองทัพ หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ชี้แจ้งว่า เอกสารฉบับดังกล่าวคือบัญชีที่ได้รับการผ่อนผัน จะเกิดขึ้นต่อเมื่อนายอภิสิทธิ์ ได้ผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร แต่จากการตรวจสอบไม่มีเอกสารการขอผ่อนผันมายืนยันทั้งนี้เอกสารทั้งหมดที่นำมาแสดงในวันนี้ ทางกองทัพได้ส่งให้กับสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อนำไปตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา และจะดำเนินการส่งเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

ส่วนจะดำเนินคดีอาญากับนายอภิสิทธิ์ ฐานหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหารหรือไม่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวไม่อยู่อำนาจ เพราะเวลาผ่านมาแล้วกว่า 25 ปี ซึ่งคดีน่าจะขาดอายุความไปแล้ว อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.สุกำพล ยืนยันว่าการออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวไม่มีเจตนาเล่นงานทางการเมือง แต่เป็นการดำเนินการตามขอบข่ายอำนาจของกระทรวงกลาโหม

ที่มา มติชนออนไลน์ 

Related posts:

  1. ดูชัดๆ คลิปวีดีโอเมื่อสามหนุ่ม “สายล่อฟ้า” ของประชาธิปัตย์ เม้าส์ “ยิ่งลักษณ์” เรื่องใต้เข็มขัด   กลายเป็นประเด็นที่สนุกปากของทางรายการ สายล่อฟ้า ทางช่อง บลูสกาย ทีวี ที่ดำเนินรายการโดย ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต ,ศิริโชค...
  2. “มาร์ค” ไม่ป้องศิริโชค เป็นสิทธิ”หมวดเจี๊ยบ”ฟ้อง”ศิริโชค” ระบุใครพูดอะไรต้องรับผิดชอบเอง   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกรณีที่ ร.ท.หญิง สุนิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ขู่ฟ้องหมิ่นประมาทนายศิริโชค...
  3. “อภิสิทธิ์”กร้าว! ประกาศลั่นต้านร่างพ.ร.บ.ปรองดองฯทุกรูปแบบ อ้างยอมเสียภาพลักษณ์เพื่อชาติ   วันที่ 31 พ.ค. 2555 ภายหลังเกิดความวุ่นวายในสภาฯ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...
  4. นายกฯเรียกถกผบ.ทัพปมนาซาขอเช่าอู่ตะเภา   นายกรัฐมนตรี เรียกฝ่ายความมั่นคงหารือ นาซาใช้สนามบินอู่ตะเภา พล.อ.อ.สุกำพล ยัน ไม่กระทบความมั่นคง ไม่เกี่ยวข้องแลกวีซ่าของ “พ.ต.ท.ทักษิณ”  ...
  5. “อภิสิทธิ์”โต้แทนกทม.ทำตามคำสั่งรัฐบาลป้องน้ำท่วม (Dailynews 25/01/2012 )  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมของกทม. ว่า  จากการพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top