งานวิจัยพบวิตามินอีช่วยป้องกันมะเร็งตับ

(Huffingtonpost 26/07/12) งานวิจัยชิ้นใหม่พบว่า วิตามินอี ที่สามารถพบได้ในผัก, น้ำมัน, ถั่ว, มะม่วง, บร็อคโคลี่และผักชีฝรั่ง สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งตับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นักวิจัยพบว่า ยิ่งร่างกายได้รับวิตามินอีมากขึ้นเท่าไร ไม่ว่าจะมาจากอาหารเสริมหรือจากอาหารก็ตาม จะยิ่งมีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งตับน้อยลงเท่านั้น

งานวิจัยดังกล่าวถูกตีพิมพ์ในวารสารสถาบันมะเร็งแห่งชาติ โดยมีกลุ่มผู้ทดลองจำนวน 132,837 คนในประเทศจีน และผลลัพธ์ของงานวิจัยชิ้นนี้ยังคงเป็นจริงแม้ในกรณีของบุคคลที่มีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นมะเร็งตับ รวมถึงผู้ที่เคยป่วยเป็นมะเร็งตับในอดีตอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 26/07/12

Related posts:

  1. 5 วิธีที่ช่วยส่งเสริมความตั้งใจแน่วแน่ในตัวคุณ (Huffingtonpost 28/04/12) สิ่งที่คุณต้องการในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จก็คือความตั้งใจแน่วแน่ในตัวของคุณเอง และการจะทำเช่นนั้นได้ คุณจะต้องมีวินัยกับตนเอง นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความตั้งใจจริงในตัวคุณ: 1.พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณเป็นผู้ใหญ่คุณต้องการการพักผ่อน...
  2. 13 วิธี ต่อสู้กับอาการปวดศีรษะ (Huffington Post 30/10/11) ชาวอเมริกันกว่า 47 ล้านคนที่เคยประสบกับอาการปวดศีรษะที่รุนแรง ผู้คน 9 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอเมริกันเผชิญหน้ากับโรคไมเกรน และสูญเสียเงินราว...
  3. 50% ของชาวเกย์ยอมสละเวลาในชีวิตเพื่อการมีรูปร่างที่เพอร์เฟกต์ (Huffington Post 06/01/12) ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย West of England ชี้ให้เห็นว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของชาวเกย์ยอมสละเวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของพวกเขา...
  4. หญิงชาวอเมซอนอายุยืนที่สุดในโลก (Huffington Post 01/09/11) ความลับของการมีอายุยืนยาวอาจถูกค้นพบที่เขตอเมซอน ภายหลังจากที่พบ มาเรีย ลูซิมาร์ เพอร์เรียร่า หญิงชาวอเมซอนที่จะมีอายุครบ 121...
  5. ปตท.และบางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลงมีผลพรุ่งนี้ (INN News  27/09/2011)  บริษัท ปตท. และ บางจาก ปิโตรเลียม  ประกาศปรับลดราคาขายปลีน้ำมันกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top