“นายกฯ” ห่วง “ไต้ฝุ่นวีเซนเต” เข้าไทยสั่ง “ปลอดประสพ” เตือนภัยให้มีเอกภาพ

 

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยและสอบถามที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่อง พายุไต้ฝุ่นวีเซนเต (VICENTE) ซึ่งขณะนี้ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งใกล้เกาะฮ่องกง ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนแล้ว โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งนายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้แจ้งที่ประชุมว่า พายุไต้ฝุ่นวีเซนเตไม่น่าที่จะส่งผลกระทบจนทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมได้ ขณะที่เขื่อนภูมิพลยังมีความสามารถในการรองรับปริมาณน้ำได้สูง อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือโอกาสนี้บูรณาการในเรื่องของการแจ้งเตือนภัยที่เป็น single command โดยมอบหมายให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ดำเนินการร่วมกัน โดยเน้นให้มีการรายงานที่มีความเป็นเอกภาพและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

Related posts:

  1. นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก 10 ผู้ว่าฯ สานต่อหลังลุยสำรวจเขื่อนสิริกิติ์   วันที่14ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมร่วมกับรัฐมนตรีที่ เกี่ยวข้อง และผู้ว่าราชการจังหวัด 10 จังหวัด...
  2. นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม   นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม นายกรัฐมนตรี ประเดิมจัดรายการ ”รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” บอก ไม่นิ่งนอนใจแก้ปัญหาน้ำท่วม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  3. นายกฯ ให้ขรก.ยึดดำรัสในหลวงไม่แบ่งแยก-งดพูดการเมือง   นายกรัฐมนตรี นำคณะ รมต.ประจำสำนักนายกฯสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักนายกรัฐมนตรี ครบ 80 ปี โดยขอให้ขรก.นำพระบรมราโชวาทมาปฏิบัติงาน ขณะไม่ตอบคำถามสื่อบอกเป็นวันดีงดตอบ1วัน...
  4. นายกฯ ยืนยัน ปกป้องอธิปไตยของชาติอย่างเต็มที่   นายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หารือแนวทางต่อสู้คดีเขาพระวิหาร พร้อมยืนยันยังไม่มีการถอนทหารออกจากพื้นที่พิพาท ลั่นปกป้องอธิปไตยของชาติอย่างเต็มที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้หารือแนวทางการต่อสู้คดีพื้นที่ทับซ้อนบริเวณโดยรอบปราสาทพระวิหาร...
  5. นายกฯ ใส่ชุดนักบิน ชมสาธิตกำลังทางอากาศ นายกฯใส่ชุดนักบินควงสุกำพลชมสาธิตกำลังทางอากาศ  นายกรัฐมนตรี สวมชุดนักบิน เดินทางไปชมการสาธิตทางอากาศ กับ “พล.อ.อ.สุกำพล” ผู้บัญชาการทหารอากาศ ผู้บัญชาการทหารเรือ ขณะที่ ”พล.อ.ประยุทธ์” ไม่ได้เดินทางไปร่วมด้วย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top