ประชด! ป้ายบอกสายรถเมล์แบบใหม่ ประชาชนทำเอง

 

ใครที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หรือรถเมล์ อยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเดินทางไปเรียน หรือไปทำงาน คงจะทราบกันดีใช่ไหมคะว่า รถสายไหนวิ่งเส้นไหน และสุดปลายทางจอดที่ใด… แต่บางคนที่ไม่ค่อยได้ใช้บริการรถเมล์ หรือเดินทางไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย เชื่อเลยค่ะว่า ต้องเกิดอาการมึนงงกันบ้าง บ้างก็ไปไม่ถูก บ้างก็ไม่รู้ว่าสายไหนไปไหน และผ่านถนนเส้นใดบ้าง เพราะว่าป้ายรถเมล์ปัจจุบัน บอกเพียงแค่ตัวเลขสายรถเมล์ที่ผ่านป้ายดังกล่าวเท่านั้นน่ะซิ!!

 

ส่วนภาพป้ายรถเมล์น่ารัก ๆ ที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ ถูกแชร์กันอย่างมากมายทั่วโลกไซเบอร์ โดยชื่อภาพระบุว่า “ป้ายบอกสายรถเมล์ใหม่ตรงป้ายรถเมล์แถวบ้าน ได้ใจไปเต็ม ๆ !!” ซึ่งภาพดังกล่าว เป็นภาพของป้ายรถเมล์ที่เชื่อว่าคงไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ก็แหม… ป้ายนี้เล่นบอกทางซะละเอียดยิบ จะเดินทางอย่างไร รถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือจะไปไหน รถสายอะไรไปถึง ป้ายนี้เค้ามีบอกไว้หมด แถมยังมีคำเตือนให้ประชาชนระวังกระเป๋าสตางค์ เพราะโจรชุมด้วยนะ

 

แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น ท้ายป้ายรถเมล์ป้ายนี้ ขอแอบเหน็บแบบเจ็บเล็ก ๆ ไปยังทาง กรุงเทพมหานคร (กทม.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) ว่า …

 

“ทำป้ายกันเองก็ได้ ไม่ต้องง้อแม่ง กทม. ขสมก. กูงง จริง ๆ กูเองก็หลงทุกทีเวลาไปผิดที่ มีแต่ป้ายรถเปล่า ๆ จะไปไหนที ต้องหันไปถามทางแม่ค้า คนไทยแท้ ๆ ยังไปไม่ถูก แล้วคนต่างชาติ หลงทางตายห่า

 

ใครจะให้ทำป้ายรถเมล์ที่ไหนอีก ส่งเมลข้อมูล และสถานที่ มาให้เราที่ BUSSTOPSIGN@hotmail.com เราจะทำไปให้ ฟรี! สงสารแม่ค้าต้องมานั่งตอบคำถามถามทางทุกวัน กทม. ขสมก. ก็ไม่ให้เงินเดือนสักบาท”

 

เอ้า! งานนี้ กทม. ขสมก. จะว่ายังไงน้า… ว่าแต่ว่า ถ้าป้ายรถเมล์บอกทางแบบละเอียดอย่างนี้ ติดทั่วกรุงเทพฯ คงดีไม่น้อย

 

ที่มา kapook

 

Related posts:

  1. ราคาน้ำมันพุ่ง รถเมล์-เรือด่วนจ่อขึ้นค่าโดยสาร 3-6 สต. นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า เมื่อราคาน้ำมันดีเซลเพิ่มขึ้นเกินลิตรละ 30...
  2. ขสมก.เปิดเดินรถเมล์ ในเส้นทาง ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต ขสมก.เปิดเดินรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ ในเส้นทาง ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต หลังน้ำท่วมขังเริ่มลดลงแล้ว นายโอภาส เพชรมุณี ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)...
  3. ขสมก.ยกเลิกรถโดยสารเฉพาะกิจบริการฟรี ตั้งแต่ 21 พ.ย.นี้   องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ประกาศยกเลิกรถโดยสารธรรมดาเฉพาะกิจบริการฟรี   ดังนี้ เส้นทางเฉพาะกิจ อนุสาวรีย์ชัยฯ- ขึ้นทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-กม.8   โดยประชาชนสามารถใช้บริการรถปรับอากาศสาย 26...
  4. ทัพบก-ขสมก. จัดรถรับ-ส่งผู้ประสบภัย 8 เส้นทางหลัก กองทัพบกและองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ร่วมกันจัดรถบรรทุก 400 คัน กองทัพบก 200 คัน และบริษัทเอสซีจี ปูนซิเมนต์ไทย 10...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top