ผลกำไรแอปเปิ้ลต่ำกว่าที่คาดในรอบไตรมาส3

(BBC 24/07/12) ผลกำไรสุทธิของบริษัทแอปเปิ้ล 8.8 พันล้านบาทในช่วงไตรมาสที่3 ของปี สิ้นสุดที่เดือนมิ.ย. สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2011 ที่ผ่านมา แต่ต่ำกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ ยอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทไอพอดของแอปเปิ้ลลดลง 10 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยอดจำหน่ายคอมพิวเตอร์แมคเพิ่มขึ้นอย่างเล็กน้อยเพียง 2 เปอร์เซ็นต์

จึงมีการคาดการณ์ว่า ยอดจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลในช่วงไตรมาสที่4 ระยะเวลาสามเดือนที่จะสิ้นสุดลงในเดือนก.ย. นี้จะยังคงอยู่ในเกณฑ์ต่ำ

อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลมีกำหนดการเปิดตัวไอโฟน5 ในช่วงปลายปี 2012 นี้ แต่ตัวเลขผลกำไรดังกล่าวทำให้ทีมงานของบริษัทแอปเปิ้ลมีความกดดันไม่น้อยในการจะคงไว้ซึ่งตำแหน่งผู้นำในภาคส่วนเทคโนโลยี

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 25/07/12

Related posts:

  1. ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป (BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน นอกจากนี้...
  2. ผู้นำฝรั่งเศสแพ้การเลือกตั้งครั้งแรก รอบสองยังคงเป็นรอง (BBC 23/04/12) ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นิโคลาส์ ซาร์โคซี เผชิญหน้ากับความยากลำบากอีกครั้งในการเลือกตั้งรอบที่สอง หลังจากที่แพ้การเลือกตั้งครั้งแรกไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (22/04/12) จากผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในครั้งแรก นายซาร์โคซีได้รับคะแนนไปเพียง...
  3. หุ้นเฟซบุคปิดที่ราคาต่ำกว่าคาด 11 เปอร์เซ็นต์ (BBC 21/05/12) หุ้นเฟซบุคปิดตัวต่ำกว่าราคาที่คาดการณ์ไว้ถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา นักวิเคราะห์กล่าวว่า ราคาหุ้นเฟซบุคร่วงลงมาตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ (18/05/12) ทั้งนี้...
  4. แอปเปิ้ลรับคำสั่งศาล ชี้แจงซัมซุงไม่ได้ก็อปปี้ไอแพด (BBC 18/07/12) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ศาลอังกฤษมีคำสั่งต่อแอปเปิ้ลให้ประกาศแจ้งต่อสาธารณะว่าอุปกรณ์ดิจิตอลของซัมซุงไม่ได้ลอกเลียนแบบไอแพด โดยศาลแนะให้มีการประกาศเรื่องดังกล่าวบนเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน ในขณะที่ต้องมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อประชาชนทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์และนิตยสาร ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันอย่างแอปเปิ้ลไม่สามารถกีดกันการขายแท็บเล็ตของซัมซุงซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ได้ อย่างไรก็ตาม...
  5. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top