นักบินอวกาศหญิงคนแรกของสหรัฐฯ เสียชีวิตลงด้วยวัย 61 ปี

(BBC 24/07/12) แซลลี่ ไรด์ นักบินอวกาศหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกาที่เดินทางสู่โลกอวกาศเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 61 ปี นับเป็นช่วงเวลา 17 เดือนหลังจากที่แซลลี่ป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อน

แซลลี่เดินทางสู่อวกาศด้วยยานอวกาศสหรัฐฯ ชาเลนเจอร์ในเดือนมิ.ย. ปี 1983

ไรด์มิได้เป็นนักบินอวกาศหญิงคนแรกที่เดินทางไปเยือนอวกาศ แต่หลังจากที่ไรด์ได้เริ่มภารกิจอวกาศครั้งแรกของเธอในปี 1983 ต่อมาก็มีนักบินอวกาศหญิงทั้งจากสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ อีกกว่า 45 คน เดินทางไปสู่อวกาศ

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้ออกมากล่าวในแถลงการณ์ว่า เขามีความเสียใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ยินข่าวการจากไปของแซลลี่…และกล่าวต่อไปว่า แซลลี่เป็นฮีโร่ของชาติและบุคคลต้นแบบที่ทรงพลัง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 24/07/12

Related posts:

  1. โอบามาเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคเน้นแก้วิกฤติโลก   (BBC 12/11/11) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้เดินทางไปยังฮาวายแล้วในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดเอเปคประจำปีแก่กลุ่มผู้นำประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก การหารือจะมีขึ้นโดยเน้นไปในเรื่องการแก้ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...
  2. สหรัฐฯ ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ลดขนาดกองกำลังทหาร (BBC 05/01/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ประกาศว่า กองกำลังทหารสหรัฐฯ จะถูกลดขนาดลงในขณะที่การทหารจะยังคงความสำคัญสูงสุดของประเทศอยู่แต่จะเน้นไปที่การดำเนินการในด้านความสัมพันธ์กับกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก ภายใต้นโยบายดังกล่าว กองกำลังทหารหลายพันกองคาดว่าจะถูกยกเลิกการดำเนินการ...
  3. โอบามาเฮ ศาลสูงตัดสิน กม.ประกันสุขภาพไม่ขัดรัฐธรรมนูญ (BBC 28/06/12) ศาลสูงสหรัฐอเมริกากล่าว กฎหมายประกันสุขภาพที่นำเสนอโดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ โดยผู้พิพากษาทั้ง 9 ท่านที่ทำการตัดสินเรื่องดังกล่าวมีมติคะแนนเสียงเห็นชอบให้พรบ. ฉบับนี้ผ่านร่างรัฐธรรมนูญเป็นจำนวน...
  4. ทหารสหรัฐฯ ยิงพลเรือนในอัฟกานิสถาน 16 ราย ( BBC 13/03/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ให้คำมั่นว่า กองกำลังระหว่างประเทศจะไม่เร่งรีบเดินทางออกจากอัฟกานิสถาน หลังจากที่มีการกล่าวหาว่าทหารชาวอเมริกันสังหารพลเรือน 16...
  5. โอบามาร่วมไว้อาลัยการจากไปของเหยื่อมือปืน Dark Knight (BBC 23/07/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา เข้าเยี่ยมผู้รอดชีวิตและครอบครัวของเหยื่อมือปืน Dark Knight ณ โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยโคโลราโด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top