สหรัฐฯ ออกคำเตือนพลเมืองตนให้ระวังความปลอดภัยทั่วโลก

(CNN 18/07/12) รัฐบาลสหรัฐอเมริกาออกคำเตือนถึงเหล่าพลเมืองของสหรัฐฯ ให้ระมัดระวังความปลอดภัยทั่วโลก

ทั้งนี้ เนื่องมาจากมีกลุ่มก่อการร้ายจำนวนมากที่กำลังก่อการโจมตีสหรัฐฯ ในหลายภูมิภาคซึ่งรวมถึงยุโรป เอเชีย แอฟริกาและตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ในแถลงการณ์ของสำนักงานกงศุลสหรัฐฯ ยังระบุให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังความปลอดภัยให้มากหากต้องเดินทางโดยระบบขนส่งมวลชน รวมถึงการเดินทางทางทะเลเช่นเรือข้ามฟาก เป็นต้น เพราะอาจเป็นเป้าหมายการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายได้

ในแถลงการณ์ระบุว่า พื้นที่บริเวณตะวันออกกลางและแอฟริกาเป็นพื้นที่ที่มิอาจคาดเดาได้มากที่สุด เนื่องจากมีการโจมตีของกลุ่มผู้ก่อการร้ายและโจรสลัดเกิดขึ้นแล้วที่เยเมน แอลจีเรีย เคนย่าและโซมาเลีย

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 19/07/12

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. สหรัฐฯ รอดวิกฤติ คลอดกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ (CNN 2/08/11) ในที่สุด สหรัฐฯ ก็รอดพ้นวิกฤติหนี้ในการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันนี้ (2/08/11)ได้อย่างหวุดหวิดส่งผลให้ทั่วโลกโล่งอก เพราะหากสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจทั่วโลก   ร่างพรบ....
  2. สหรัฐฯ คลายบทลงโทษพม่าเริ่มที่อนุญาตการลงทุนในพม่า (CNN 12/07/12) สหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศในวันพุธ (11/07/12) ว่าจะผ่อนคลายบทลงโทษที่สหรัฐฯ มีต่อพม่าโดยการอนุญาตให้บริษัทสัญชาติอเมริกันสามารถดำเนินธุรกิจในชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้ ทั้งนี้ การห้ามการลงทุนในพม่าเกิดขึ้นเมื่อปี 1997 ผู้นำสหรัฐฯ...
  3. สหรัฐฯ-พม่าจะมีการแลกเปลี่ยนตัวนักโทษกันเร็วๆ นี้ (CNN 13/01/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13/01/12) ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาและพม่าจะทำการแลกเปลี่ยนทูตกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 โดยนางคลินตันได้เรียกร้องให้วันที่มีการปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองของประเทศเป็นวันสำคัญของพม่า...
  4. หนังอันดับ 1 Box office สหรัฐฯ “Puss in Boots” (CNN 01/11/11) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่าย Dreamworks “Puss in Boots” เป็นแมวที่มาแรงที่สุดในสัปดาห์นี้ กวาดรายได้ไป 34...
  5. การประชุมสุดยอด G20: สหรัฐฯ หนุนแผนยูโรโซน (BBC 20/06/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา กล่าวปิดท้ายการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศสมาชิก G20 ว่าเขาสนับสนุนต่อแผนของเหล่าบรรดาผู้นำประเทศแถบยุโรปในการที่จะต่อสู้กับวิกฤติเศรษฐกิจยูโรโซนที่เกิดขึ้น โดยข้อสรุปของกลุ่มผู้นำระดับโลกทั้งหลายก็คือการนำเอามาตรการทุกอย่างที่จำเป็นมาใช้ในการปกป้องประเทศสมาชิกยุโรปจากวิกฤติที่เกิดขึ้น นอกจากนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top