แอปเปิ้ลรับคำสั่งศาล ชี้แจงซัมซุงไม่ได้ก็อปปี้ไอแพด

(BBC 18/07/12) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ศาลอังกฤษมีคำสั่งต่อแอปเปิ้ลให้ประกาศแจ้งต่อสาธารณะว่าอุปกรณ์ดิจิตอลของซัมซุงไม่ได้ลอกเลียนแบบไอแพด

โดยศาลแนะให้มีการประกาศเรื่องดังกล่าวบนเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน ในขณะที่ต้องมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อประชาชนทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์และนิตยสาร

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันอย่างแอปเปิ้ลไม่สามารถกีดกันการขายแท็บเล็ตของซัมซุงซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ได้

อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นต่อข่าวที่ว่านี้แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 19/07/12

 

Related posts:

  1. ศาลดัชท์สั่งแอปเปิ้ลจ่ายเงินชดเชยความเสียหายต่อซัมซุง (BBC 21/06/12) ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์มีคำสั่งให้บริษัทแอปเปิ้ลจ่ายเงินชดเชยความเสียหายต่อบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ โดยศาลเปิดเผยว่า แอปเปิ้ลได้ทำการละเมิดสิทธิบัตรของซัมซุงต่อวิธีการที่โทรศัพท์และแท็บเล็ตพีซีเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เนท อย่างไรก็ตาม ศาลเนเธอร์แลนด์ยังมิได้ระบุจำนวนเงินค่าเสียหายที่แน่ชัด แต่จำนวนค่าเสียหายดังกล่าวจะถูกคิดคำนวณจากยอดจำหน่ายไอโฟนและไอแพดจากค่ายแอปเปิ้ลในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้ต่อสู้กันทางกฎหมายในหลายประเทศ...
  2. HTC ชนะคดีหลังถูกแอปเปิ้ลฟ้องสิทธิบัตรการสไลด์ปลดล็อกหน้าจอ (BBC 04/07/12) HTC แถลงการณ์ชัยชนะของตนต่อคดีพิพาทสิทธิบัตรที่มีต่อแอปเปิ้ลหลังศาลสูงในลอนดอนมีคำพิพากษา ศาลตัดสินว่าค่ายโทรศัพท์มือถือ HTC นั้นมิได้กระทำละเมิดต่อเทคโนโลยีทั้ง 4 ประการตามที่แอปเปิ้ลได้กล่าวอ้าง โดยกล่าวต่อไปว่า...
  3. วลีเด็ดคำตัดสินคดีสิทธิบัตรซัมซุง-แอปเปิ้ล: กาแลคซีแท็บไม่เจ๋งเท่าไอแพด (Huffingtonpost 09/07/12) ในคำตัดสินคดีพิพาทเรื่องสิทธิบัตรระหว่างบริษัทอุปกรณ์เทคโนโลยีสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงและแอปเปิ้ล มีประโยคเด็ดที่สร้างให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้พิพากษาท่านหนึ่งที่กล่าวว่า ลูกค้าจะไม่มีวันสับสนระหว่างแท็บเล็ตของซัมซุงและแอปเปิ้ลเป็นอันขาด เพราะว่า ซัมซุงแท็บเล็ตนั้นไม่เจ๋งเท่าไอแพดของแอปเปิ้ล! โดยผู้พิพากษาอีกท่านได้ออกมากล่าวจำแนกความแตกต่างของระหว่างกาแลคซีแท็บจากไอแพดว่า ประการแรกนั้น กาแลคซีแท็บมีขนาดที่บางกว่าไอแพด...
  4. กท.ยุติธรรมสหรัฐฯ ฟ้องแอปเปิ้ลกรณีขึ้นราคา e-books (BBC 11/04/12) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลและสำนักพิมพ์หนังสือรายใหญ่ถูกกระทรวงยุติธรรมแห่งสหรัฐอเมริกาฟ้องร้องเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของราคา e-books สหรัฐฯ กล่าวหาว่าแอปเปิ้ลและสำนักพิมพ์ Hachette, HarperCollins , Macmillan,...
  5. นิวซีแลนด์สั่งห้ามกัญชาเทียม   (BBC 5/08/11) รัฐบาลนิวซีแลนด์ออกกฎหมายปราบปรามกัญชาเทียม 43 ประเภท เนื่องจากเป็นอันตรายต่อสุขภาพและส่งผลต่อการเกิดโรคหัวใจ อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคส่วนหนึ่งกล่าวว่า มาตรการดังกล่าวจะผลักดันให้พวกเขาไปหาซื้อกัญชาจากตลาดมืด...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top