6 บทเรียนชีวิตการทำงานจากมาริสสา เมเยอร์ ซีอีโอ Yahoo คนใหม่

(CNN 17/07/12) มาริสสา เมเยอร์ วัย 37 ปี ผู้ที่ได้กลายมาเป็นซีอีโอ Yahoo ผู้ให้บริการอินเตอร์เนทที่กำลังเต็มไปด้วยปัญหาอยู่ในขณะนี้

เมเยอร์กล่าวต่อสำนักข่าวนิวยอร์คไทม์ว่า เธอคิดว่า Yahoo เป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งบนโลกอินเตอร์เนท

และในตอนนี้ สตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในโลกอุตสาหกรรมเทคโนโลยี มาริสสา เมเยอร์ จะมาร่วมแชร์ปรัชญาของชีวิตและการทำงานที่นี่ โดยซีเอ็นเอ็นได้รวบรวมบทเรียนสำคัญ 6 ประการที่เป็นส่วนช่วยนำทางเธอผู้นี้ให้ก้าวขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งซีอีโอระดับแถวหน้า

1.อย่ากลัวความไม่แน่นอน

เมเยอร์กล่าวว่า เธอมักจะทำสิ่งต่างๆ โดยที่อาจยังมีความพร้อมไม่มากนัก และนั่นเป็นสิ่งที่เธอคิดว่าเป็นวิธีที่จะช่วยให้เติบโต เพราะเมื่อเราผ่านช่วงเวลาดังกล่าวไปได้บางครั้งนั่นจะเป็นสัญญาณที่บอกเราว่ามีบางสิ่งที่ดีกำลังจะเกิดขึ้นกับคุณ เรากำลังเติบโตและเรียนรู้มากยิ่งขึ้น

2.ปกป้องสิ่งที่สำคัญต่อตัวคุณจริงๆ

คุณอาจไม่ได้มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ แต่คุณสามารถมีทุกสิ่งที่สำคัญต่อคุณได้ และจงปกป้องสิ่งสำคัญที่คุณมี และมันจะเป็นตัวขับเคลื่อนคุณให้ทำงานได้อย่างหนักในช่วงเวลาที่ยาวนาน

3.ทำงานกับผู้คนที่ฉลาด

มันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากที่ได้ทำงานใสสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ชาญฉลาด เหตุผลสำคัญประการหนึ่งอาจเป็นเพราะมันท้าทายให้คุณคิดและทำงานในระดับที่แตกต่างกัน

4.จงรักษาการรับรู้ภายนอกเอาไว้

เมเยอร์กล่าวว่า ช่วงเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตของเธอคือการเป็นนักธุรกิจหญิง แต่ทว่าเธอมีงานอดิเรกเป็นการทำขนม เธอกล่าวว่านั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอทำงานได้ดีขึ้น เพราะงานอดิเรกของเธอสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และทำให้เกิดมุมมองที่หลากหลายในการมองสิ่งต่างๆ

5.ทำงานด้วยการลูกค้าเป็นเป้าหมายในหัวใจ

เมเยอร์กล่าวว่า เธอมักจะคำนึงถึงผู้ใช้งานก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อมีไอเดียต่างๆ เกิดขึ้น

6.คิดนอกกรอบ

สำหรับบรรดาเหล่าวิศวกรมักชอบที่จะมีความคิดนอกกรอบ และในบางครั้งที่หลายๆ สิ่งดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่เราก็จะทำมัน และเราก็ทำมันได้

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 18/07/12

 

 

 

Related posts:

  1. อดีตผู้บริหารกูเกิลนั่งแท่นซีอีโอคนใหม่ของ Yahoo (CNN 17/07/12) และก็นับเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ Yahoo มีผู้บริหารคนใหม่ โดยในครั้งนี้ ผู้ที่ขึ้นมานั่งแท่นตำแหน่งดังกล่าวและกู้วิกฤติที่เกิดขึ้นกับบริษัทมีชื่อว่า มาริสสา เมเยอร์ เมเยอร์ผู้นี้g8pทำงานมาหลากหลายตำแหน่งในช่วงเวลา...
  2. คารอล บราทซ์ ซีอีโอ Yahoo ถูกไล่ออก (BBC 07/09/11) หลังจากที่ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในบริษัท Yahoo มาเป็นเวลาสองปีครึ่ง ในที่สุดบริษัทอินเตอร์เนทยักษ์ใหญ่ก็ได้เลิกจ้างคารอล บราทซ์ บริษัทกล่าวว่าการโยกย้ายตำแหน่งกรรมการบริหารในครั้งนี้จะมีผลทันที ซึ่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ทิม...
  3. ซีอีโอ Yahoo ประกาศลาออกหลังพบประวัติการศึกษาปลอม (BBC 13/05/12) ประธานผู้บริหารบริษัทคอมพิวเตอร์ Yahoo สก็อตต์ ทอมป์สัน ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง ท่ามกลางข้อกล่าวหาเกี่ยวกับวุฒิการศึกษาปลอมด้านคอมพิวเตอร์ในประวัติส่วนตัวของเขา ผู้ที่พบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้คือผู้จัดการด้านการเงินคือนายแดเนียล และคาดว่าเขาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริษัท...
  4. Yahoo เริ่มการลดอัตราการจ้างงาน 2,000 ตำแหน่ง (CNN 04/04/12) Yahoo ประกาศว่าจะมีการลดอัตราการจ้างงานจำนวน 2,000 ตำแหน่ง หรือคิดเป็น 14 เปอร์เซ็นต์ของการจ้างงานทั้งหมด ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะมีการปรับลดการจ้างงานของ...
  5. พาสเวิร์ดผู้ใช้งาน Yahoo ถูกแฮ็คกว่า 400,000 ราย (CNN 12/07/12) แฮ็คเกอร์หรือผู้เจาะระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ได้โพสต์ข้อมูลพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านของผู้ใช้งานอีเมลจากผู้ให้บริการ Yahoo 450,000 ราย ผ่านระบบออนไลน์ ตามเนื้อหาที่ปรากฏในเว็บเพจของผู้เจาะระบบเครือข่ายนั้นมีลักษณะเป็นการส่งสัญญาณเตือนภัยไปยัง Yahoo ใจความว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top