ปตท. คว้าอันดับ 95 ของโลก จาก Fortune Global 500

  ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยถึงผลการจัดอันดับล่าสุดของ Fortune Global 500 ประจำปี 2555 ว่า ปตท. ได้รับการจัดอันดับที่ 95 จาก 500 บริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลก โดยขยับขึ้นจากอันดับที่ 128 ในปีก่อนหน้านี้ และเป็นบริษัทไทยเพียงบริษัทเดียวที่ติดอันดับ

ทั้งนี้ Fortune Global 500 ซึ่งเป็นนิตยสารด้านเศรษฐกิจการเงิน ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้พิจารณาข้อมูลผลประกอบการและผลกำไร รวมถึงสำรวจความคิดเห็นของนักวิเคราะห์และนักธุรกิจชั้นนำทั่วโลกเพื่อประกอบการจัดอันดับ โดยในปี 2554  ที่ผ่านมา ปตท. มีรายได้จากผลประกอบการ รวม 79,690 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 33% และผลกำไร รวม 3,456 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 31.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ซึ่งผลประกอบการและอันดับที่ดีขึ้นแสดงถึงศักยภาพของ ปตท. ที่สร้างความมั่นคงทางด้านพลังงาน และสร้างความมั่นใจในระบบเศรษฐกิจของไทยให้แก่นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงสะท้อนได้อย่างชัดเจนว่า ปตท. ได้ก้าวไปสู่การเป็นบริษัทไทยข้ามชาติในระดับสากลอย่างแท้จริง

 

Related posts:

  1. Global Art ตอนที่ 2 Global Art ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday...
  2. Global Art ตอนที่ 1 Global Art ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday...
  3. จีนแซงญี่ปุ่น ยึดที่2 มีบริษัททำเงินติดอันดับโลกมากสุด จีน สามารถแซงญี่ปุ่น ยึดตำแหน่งประเทศที่มีจำนวนบริษัทติดอันดับทำรายได้จากการประกอบการสูงสุดมากที่สุดเป็นลำดับ 2 ของโลก นิตยสารชื่อดังของสหรัฐฯ Fortune Global 500 เปิดเผยเมื่อวันจันทร์(9)...
  4. โหวตสุวรรณภูมิ สนามบินดีเด่น อันดับ 10 ของโลก นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า SKYTRAX ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดอันดับท่าอากาศยานดีเด่นระดับโลก (SKYTRAX World Airport Awards)...
  5. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top