5 ประโยชน์จากวอดก้า (นอกจากการดื่ม)

(Stylelist 17/04/12) วอดก้าสามารถทำอะไรได้มากกว่าการสร้างความสุขให้คุณยามที่ดื่มมันเข้าไป มีประโยชน์มากมายจากวอดก้าที่ไม่ได้ถูกแปะไว้ที่ฉลากข้างขวด มาดูกันว่า วอดก้าทำอะไรได้บ้าง

1.เป็นตัวขจัดคราบกาวแป้งเปียก: ไม่ว่าจะเป็นป้ายราคา สติกเกอร์หรือป้ายอะไรก็ตามที่แกะไม่ออกทั้งหมดและเหลือคราบเหนียวๆ อยู่ จงนำวอดก้ามาทำความสะอาดบริเวณนั้นด้วยผ้าฟองน้ำแข็งๆ แล้วรอเพียงไม่กี่นาที พื้นผิวก็จะราบเรียบและกาวเหนียวก็จะหายไป

2.ขัดเงาเครื่องประดับ: เครื่องถ้วยชามและแก้วให้ใสเหมือนของใหม่โดยใช้ผ้านุ่มชุบวอดก้าถูกบริเวณสิ่งของดังกล่าว

3.ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้อง: ใช้วอดก้าและน้ำในอัตรส่วน 1:1 บรรจุลงในขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นไปในอากาศ กลิ่นไม่พึงประสงค์จะหมดไป และที่น่าประหลาดก็คือ ห้องจะไม่มีกลิ่นของวอดก้า มาร์ตินีหลงเหลืออยู่

4.รักษาความสวยงามของดอกไม้ด้วยวอดก้า: การเติบโตของแบคทีเรียทำให้ช่อดอกไม้อันสวยงามของคุณแห้งเหี่ยวเฉาไปอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะป้องกันความเหี่ยวเฉาของดอกไม้ คุณเพียงหยดวอดก้าลงไปในน้ำทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนน้ำ ดอกไม้จะรักษาความสวยงามได้ยาวนานขึ้น

5.ทำความสะอาดฝักบัว: สภาพสิ่งแวดล้อมในห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความชื้นสามารถก่อให้เกิดเชื้อราได้ ดังนั้นเพื่อที่จะทำความสะอาดและป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราดังกล่าวบริเวณฝักบัวหรือแถบผ้าม่านในห้องน้ำ เราจึงสามารถใช้วอดก้าชำระล้างคราบสกปรกเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและปราศจากสารเคมี

อ่านเพิ่มที่ สไตล์ลิสท์

Posted by Natchanaht 17/07/12

 

 

No related posts.

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top