ครูสอนโยคะที่บริษัทเฟซบุคถูกไล่ออก เหตุห้ามใช้สมาร์ทโฟนในห้องเรียน

(Huffingtonpost 10/07/12) มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะถูกขอร้องให้ปิดสมาร์ทโฟนขณะที่เรียนอยู่ในชั้นเรียนฟิตเนส แต่ทว่าการห้ามการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นที่เบย์ แอเรีย นี้ต้องแลกด้วยงานของครูสอนโยคะที่บริษัทเฟซบุค

ตามรายงานของซานฟรานซิสโกโครนิเคิลเปิดเผยว่า ครูสอนโยคะที่มีชื่อว่า อลิซ แวน เนสส์ มักเริ่มต้นชั้นเรียนโยคะ ณ สำนักงานใหญ่เมนโล พาร์คของบริษัทสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยการร้องขอให้นักเรียนเก็บอุปกรณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือของพวกเขาให้เรียบร้อย

แต่ในเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา มีนักเรียนในชั้นเรียนโยคะรายหนึ่งใช้โทรศัพท์ในขณะที่กำลังเรียนโยคะอยู่ในท่าพระจันทร์เสี้ยว

แม้ว่าแวน เนสส์ จะไม่ได้ต่อว่าใดๆ ต่อนักเรียนคนดังกล่าวก็ตาม แต่ครูสอนโยคะผู้นี้แสดงออกผ่านสายตาด้วยท่าทีไม่พอใจ

สองสัปดาห์ต่อมา ครูสอนโยคะผู้นี้ได้รับจดหมายแจ้งการสิ้นสุดการจ้างงานด้วยเหตุผลที่ว่าเธอมีระดับการบริการลูกค้าที่ไม่น่าประทับใจ

แม้ในตอนแรกแวน เนสส์ จะรู้สึกโกรธเคืองต่อการกระทำของนายจ้างในครั้งนี้ แต่ต่อมาครูสอนโยคะได้ออกมากล่าวว่า เธอมีความสุขมากขึ้นที่ไม่ได้สอนที่บริษัทเทคโนโลยีแห่งนี้ ที่ซึ่งเธอมักพบว่า นักเรียนที่เข้ามาเรียนนั้นมักมาสาย กลับเร็ว และมักมีท่าทีกระวนกระวายระหว่างช่วงเวลาการเรียนโยคะสั้นๆ นี้

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 12/07/12

 

 

 

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. เฟซบุคซื้ออินสตาแกรมในราคา 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (BBC 09/04/12) เฟซบุคประกาศซื้ออินสตาแกรม แอพพลิเคชั่นแชร์รูปสำหรับสมาร์ทโฟนที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ อินสตาแกรมเปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2010 ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วยการใช้งานกับไอโฟนก่อนที่จะถูกนำมาใช้งานในสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารเฟซบุค มาร์ค...
  3. ผู้ใช้งานเฟซบุคกว่า 45,000 รายถูกขโมยพาสเวิร์ด (BBC 05/01/12) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์เตือนให้ผู้ใช้งานเฟซบุคระวังมัลแวร์ร้ายกาจหลายชนิดที่ได้ขโมยรหัสรักษาความปลอดภัยหรือพาสเวิร์ดการเข้าใช้งานเฟซบุค บริษัทรักษาความปลอดภัย Seculert รายงานว่า มีข้อมูลปริมาณบัญชีราว 45,000 บัญชีทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศสถูกขโมยพาสเวิร์ด โดยหนึ่งในไวรัสตัวร้ายคือ...
  4. เฟซบุคจะออกขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั้งสิ้น 5 พันล้านบาทในวันนี้ (Huffingtonpost 31/01/12) มีการคาดการณ์กันว่าเฟซบุค ที่จัดตั้งโดย มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก จะส่งรายงานการออกขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกในวันนี้ (01/02/12) โดยมูลค่าสุทธิของหุ้นทั้งหมดอยู่ที่ 5...
  5. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top