MS คาด Surface จะคว่ำ iPad ในที่สุด

ดูเหมือนกระแสของ Surface ภายหลังเผยโฉมต่อสื่อมวลชนทั่วโลก และเหล่าบรรดาพันธมิตรผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของไมโครซอฟท์ จะค่อนข้างเงียบลงไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งล่าสุด สตีฟ บอลล์เมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทางบริษัทตั้งเป้าการออกศึกครั้งนี้ไปที่ iPad ของ Apple โดยมั่นใจว่า Surface จะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั่วโลกอย่างแน่นอน รวมถึงสมาร์ทโฟนที่จะทำงานด้วย Windows Phone 8 ที่ตั้งเป้าให้ iPhone เป็นคู่แข่งหมายเลขหนึ่งเช่นเดียวกัน

ในงานประชุมพันธมิตรทั่วโลกของไมโครซอฟท์ บอลล์เมอร์ กล่าวว่า “เรากำลังพายามจะสร้างความชัดเจนในจุดยืนที่ว่า ไมโครซอฟท์จะขอท้าชนด้วยผลิตภัณฑ์ในทุกตลาดของแอปเปิ้ล ไม่เพียงแต่เฉพาะบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคทั่วไป นวตกรรมทางด้านฮาร์ดแวร์ เราจะไม่ยอมแอปเปิ้ลอีกต่อไป” ซึ่งการประกาศศึกครั้งนี้ ตอกย้ำเจตนารมณ์อันแรงกล้า หลังจากเปิดตัว Surface เมื่อเดือนที่แล้ว โดยจะเป็นแท็บเล็ตที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 8 ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ สำหรับแท็บเล็ต Surface จะมีให้เลือกสองเวอร์ชันด้วยกันคือ รุ่นที่ใช้โพรเซสเซอร์ Intel ทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Windows 8 Pro และรุ่นที่ใช้โพรเซสเซอร์ ARM ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows RT ทั้งนี้ไมโครซอฟท์คาดว่า ในปีแรก Surface อาจจะยังมียอดจำหน่ายไม่กี่ล้านตัวเท่านั้น

ซีอีโอของไมโครซอฟท์ยังกล่าวอีกด้วยว่า บริษัทได้ทำการตัดสินใจสร้างแท็บเล็ตของตนเอง เนื่องจากไมแฮปปี้กับดีไซน์ และนวตกรรมที่เหล่าพันธมิตรผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ได้นำเสนอออกสู่ตลาด อย่างไรก็ตาม Surface ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเท่านั้น นอกจากนี้ บอลล์เมอร์ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงแรกนี้ ไมโครซอฟท์จะเน้นผลักดัน Surface ให้เกิดในตลาด ส่วนสมาร์ทโฟนจะเป็นลำดับถัดไป เนื่องจากมีพาร์ทเนอร์อย่าง Nokia และ HTC ที่ช่วยทำตลาดอยู่แล้ว แต่แน่นอนว่า ไมโครซอฟท์จะไม่ปล่อยให้แอปเปิ้ลเอ็นจอยกับไอโฟนอยู่เพียงเจ้าเดียว

Related posts:

  1. 5 เหตุผลที่แท็บเล็ต Surface อาจดีกว่าไอแพด (CNN 19/06/12) เป้าหมายที่ชัดแจ้งของบริษัทไมโครซอฟท์นี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือ “การสร้างแท็บเล็ตที่ดีกว่าไอแพด” โดยมาตรฐานส่วนใหญ่แล้ว แอปเปิ้ลสามารถเอาชนะคู่แข่งแท็บเล็ตจากค่ายอื่นๆ ที่พยายามจะนำเอาจุดเด่นมาแข่งกัน  สิ่งที่เราเห็นจากการนำเสนอแท็บเล็ตใหม่ล่าสุดจากค่ายไมโครซอฟท์ที่มีชื่อว่า “Surface” ทำให้เราคิดว่าแท็บเล็ตตัวนี้อาจมีข้อดีกว่าไอแพดบางประการ...
  2. ไมโครซอฟท์เปิดตัวแท็บเล็ต “Surface” รวมระบบฮาร์ดแวร์-ซอฟท์แวร์ (Huffingtonpost 18/06/12) ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตในแบรนด์ของตนเองที่มีชื่อว่า “Surface” ในงานเปิดตัวสื่อเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (18/06/12) ณ Milk Studios ที่ฮอลลีวูด...
  3. new iPad ปะทะ Win 8, Android new iPad ของแอปเปิ้ล (Apple) เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่วัน ของหมดสต็อคไปแล้ว แต่สิ่งที่หลายฝ่ายกำลังให้ความสนใจกันอยู่นอกเหนือจากตัว new iPad ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่ต้องดูกันอีกทีว่าจะสามารถดึงดูดใจผู้บริโภคได้...
  4. Intel ดัน”อัลตร้าบุ๊ค” Win8 จอสัมผัส พอล โอเตลินี่ (Paul Otellini) ซีอีโอของอินเทล (Intel) กล่าวในงานประชุมของทางบริษัทว่า อัลตร้าบุ๊ค (Ultrabook) โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ใหม่ทีมีความบางเฉียบ...
  5. ทุกคนสามารถใช้ Windows 7 บน iPad จาก OnLive ล่าสุดในงาน CES 2012 ทางบริษัทได้เปิดให้บริการใหม่ที่เหนือความคาดหมายของผู้บริโภคนั่นก็คือ OnLive Desktop app สำหรับ iOS โดยจะใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ในการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถได้รับประสบการณ์ในการใช้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top