วลีเด็ดคำตัดสินคดีสิทธิบัตรซัมซุง-แอปเปิ้ล: กาแลคซีแท็บไม่เจ๋งเท่าไอแพด

(Huffingtonpost 09/07/12) ในคำตัดสินคดีพิพาทเรื่องสิทธิบัตรระหว่างบริษัทอุปกรณ์เทคโนโลยีสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงและแอปเปิ้ล มีประโยคเด็ดที่สร้างให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้พิพากษาท่านหนึ่งที่กล่าวว่า ลูกค้าจะไม่มีวันสับสนระหว่างแท็บเล็ตของซัมซุงและแอปเปิ้ลเป็นอันขาด เพราะว่า ซัมซุงแท็บเล็ตนั้นไม่เจ๋งเท่าไอแพดของแอปเปิ้ล!

โดยผู้พิพากษาอีกท่านได้ออกมากล่าวจำแนกความแตกต่างของระหว่างกาแลคซีแท็บจากไอแพดว่า

ประการแรกนั้น กาแลคซีแท็บมีขนาดที่บางกว่าไอแพด ประการที่สองคือกาแลคซีแท็บจากซัมซุงนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างในส่วนด้านหลังของตัวเครื่องที่ไอแพดไม่มี อย่างไรก็ตาม ไม่มีการอธิบายว่าสิ่งผิดปกติที่ว่านั้นคืออะไร

และแน่นอนว่าคำกล่าวของผู้พิพากษาที่ว่าซัมซุงแท็บเล็ต “ไม่เจ๋ง” นั้น คงจะตราตรึงอยู่ในใจซัมซุงไปอีกนาน

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 10/07/12

 

 

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลจะขัดขวางการจำหน่าย Galaxy S3 ของซัมซุงหรือไม่?   (Huffingtonpost 07/06/12) ที่ปรึกษากฎหมายของบริษัทแอปเปิ้ลกล่าวว่า ผู้ผลิตไอโฟนและไอแพดอาจดำเนินการทางกฎหมายเพื่อขอคำสั่งศาลห้ามการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของซัมซุง Galaxy S III ในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนมิ.ย. นี้...
  2. ระหว่าง Amazon.com กับ แอปเปิ้ล: ใครชนะ? (Forbes 14/11/11) Amazon.com พร้อมแล้วกับการขนส่งแท็บเล็ตตัวใหม่ คินเดิ้ล ไฟร์ คำถามคือ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมาเป็นคู่แข่งกับตลาดไอแพดของแอปเปิ้ลได้หรือไม่ รวมทั้งความท้าทายในเรื่องผลกระทบของสินค้าทั้งสองบริษัทนี้ด้วย ทั้ง...
  3. แอปเปิ้ล กูเกิลได้เกรด D ในการประเมินธุรกิจเพื่อสังคม Puma ได้เกรด A (CNN 03/05/12) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลและกูเกิลอาจได้รับเกรด A หากมีการประเมินจากราคาหุ้น แต่ทว่าหากประเมินผลกันที่ความเป็นธุรกิจที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้น ทั้งสองบริษัทได้เกรด D การสำรวจบริษัท 2,063...
  4. ลูกจ้างโรงงานแอปเปิ้ลประท้วงขึ้นค่าจ้าง ขู่โดดตึก   (Huffingtonpost 27/04/12) พนักงานลูกจ้างในโรงงานฟ็อกซ์คอนน์ในประเทศจีนที่เป็นโรงงานผลิตของบริษัทแอปเปิ้ล ขู่ว่าจะกระโดดลงมาจากหลังคาเพื่อประท้วงให้ขึ้นค่างจ้างแรงงาน การเรียกร้องของลูกจ้างในโรงงานครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่แอปเปิ้ลได้มีการประกาศข้อตกลงในการพัฒนาสภาพการทำงานในโรงงานฟ็อกซ์คอนน์ โรงงานฟ็อกซ์คอนน์มีพนักงานลูกจ้างทั้งสิ้นราว 1.2 ล้านคน ในประเทศจีน...
  5. แอปเปิ้ลจะมีโอกาสออก “ไอแพดมินิ” หรือไม่? (Huffingtonpost 19/04/12) ข่าวลือแอปเปิ้ลนั้นเป็นที่ซุบซิบกันซะยิ่งกว่าข่าวของดาราฮอลลีวูดอย่างคิม คาร์เดเชียน ซะอีก มีข่าวลือมากมายหลากหลายที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล และส่วนมากข่าวพวกนั้นในที่สุดจะปรากฏออกมาว่าไม่เป็นความจริง และสิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสัปดาห์นี้ก็คือ “โมเดลไอแพดรุ่นมินิ” ข่าวลือนี้มีที่มาจากสื่อจากเกาหลีใต้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top