แดงลำปาง 150 คน บุกล้อมกกต. หลังดาชัย แพ้เลือกตั้ง ชี้ไม่โปร่งใส

แดงลำปาง 150 คน บุกล้อมกกต. หลังดาชัย แพ้เลือกตั้ง ชี้ไม่โปร่งใส

ภาพจาก MTHAI


แดงลำปาง 150 คน บุกล้อมกกต. หลังดาชัย แพ้เลือกตั้ง ชี้ไม่โปร่งใส

 

วานนี้ (8 ก.ค.) หลังประกาศผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง หรือ อบจ.ลำปาง ซึ่งปรากฏว่า ผู้สมัครหมาย 1 นางสุนี สมมี อดีตนายก อบจ.ลำปาง ได้คะแนน 135,157 ส่วนนายดาชัย อุชุโกศลการ ประธานกลุ่มเสื้อแดงพลังลำปาง หมายเลข 2 ได้คะแนน 111,448 และหมายเลข 3 นายชุณกิจ จันทรสุรินทร์ ลูกชายนายพินิจ จันทร์สุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง หลายสมัย ได้คะแนน 97,634คะแนน จาก 13 อำเภอ 1,225 หน่วยเลือกตั้งทั้งจังหวัดลำปาง

 

ปรากฏว่า มีกลุ่มเสื้อแดงลำปางของ นายดาชัย ประมาณ 150 คน เดินทางมาประท้วง กกต. ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ในเขตพื้นที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อประท้วงให้ กกต. นับคะแนนการเลือกตั้ง อบจ. ใหม่ หลังมีผลการนับคะแนนออกมาว่า นายดาชัย แพ้คะแนน นางสุนี สมมี ซึ่งเป็นอดีตนายก อบจ.คนเดิม พร้อมกับเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ลำปาง ออกมาชี้แจงการนับคะแนนเลือกตั้งนายก อบจ.ลำปาง

 

นางกัญญาภัค มณีจักร หรือ ดีเจอ้อม แกนนำ กล่าวว่า กลุ่มเสื้อแดงพบความไม่ชอบมาพากล และไม่มั่นใจว่า การนับคะแนนมีความไม่โปร่งใสหรือไม่ เนื่องจากได้ติดตามดูผลการนับคะแนนผ่านเว็บไซต์ พบว่ามีการแสดงตัวเลขการนับคะแนนที่รวดเร็ว ทั้งที่มีหน่วยเลือกตั้งมากถึง 1,223 หน่วยเลือกตั้ง

ที่มา MTHAI 

Related posts:

  1. ผลนับคะแนนเอกฉันท์อบจ.โคราช “ระนองรักษ์”ซิวว่าที่นายก อบจ.หญิงคนแรก (Matichon 19/03/2012)  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จ.นครราชสีมา ได้ประกาศผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายก อบจ.นครราชสีมา อย่างเป็นทางการแล้ว  อันดับที่ 1 ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์...
  2. ปธ.สภาอุตฯจ.ลำปางคัดค้านขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 (ไอเอ็นเอ็น  29/08/2011)  นายอธิภูมิ  กำธรวรรินทร์  ปธ.สภาอุตสาหกรรมจ.ลำปาง  กล่าวว่า  ตามที่รัฐบาลชุดใหม่ ได้เดินหน้านโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวันนั้น...
  3. พิษนกเตน!เชียงรายเชียงใหม่อ่วมน้ำหลาก ( innnews 2/08/11)   น้ำป่ายังคงไหลทะลัก เข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ส่งผล ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนจ.เชียงราย มีฝนตกหนัก ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน...
  4. สรุปสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จ.ยะลา ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดยะลา  สรุปสถานการณ์อุทกภัยในห้วงวันที่ 23-26 พย.54  ที่ผ่านมา ว่า จ.ยะลา...
  5. นักธรุกิจแฉ! ดาราสาว จางซื่อยี่ ขายตัวให้นักการเมือง   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากการสอบสวนคดีคอร์รัปชั่นนายซู หมิง นักธุรกิจมหาเศรษฐี เขาได้เปิดเผยข้อมูลที่ว่า จาง ซื่อยี่ ดาราระดับอินเตอร์ของจีนเคยขายบริการทางเพศให้กับนักการเมืองหลายคน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top