กูเกิลผลักดันโครงการ “รักที่ถูกกฎหมาย” เพื่อชาวเกย์

http://www.themarysue.com

กูเกิลลุกขึ้นมามีบทบาทกับเรื่องสิทธิชาวเกย์ที่กำลังเป็นประเด็นของชาติอยู่ในตอนนี้โดยการประกาศในวันเสาร์ที่ผ่านมา ผ่านการเปิดตัวการรณรงค์ที่มีชื่อว่า “รักที่ถูกกฎหมาย” (หรือ Legalize Love) ของกูเกิล

การรณรงค์ดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่ประเทศเช่น สิงคโปร์ ที่ซึ่งกิจกรรมรักร่วมเพศเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และในประเทศโปแลนด์ที่ซึ่งไม่มีกฎหมายสำหรับคู่รักร่วมเพศ

โดยผู้บริหารกูเกิลได้ออกมากล่าวในที่ประชุมสุดยอด LGBT โลกที่ลอนดอนว่า เราต้องการให้พนักงานของเราที่เป็นชาวเกย์หรือเลสเบี้ยนหรือบุคคลข้ามเพศให้ได้รับประสบการณ์เดียวกันเหมือนกับที่อยู่ในบริษัทในยามที่เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ภายนอกบริษัท

การรณรงค์ “รักที่ถูกกฎหมาย” (หรือ Legalize Love) นี้ เป็นแคมเปญที่สนับสนุนให้เหล่าผู้คนที่เป็นเกย์หรือเลสเบี้ยนได้รับสถานภาพทางสังคมที่ปลอดภัยขึ้นทั้งในและนอกสำนักงานในประเทศที่ต่อต้านกฎหมายชาวเกย์

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 09/07/12

Related posts:

  1. ครั้งแรกกับนิตยสารรายเดือนสำหรับชาวเกย์   (Huffingtonpost 08/04/12) The Desert Sun หนังสือพิมพ์รายวันของค่าย Palm Springs ได้ออกนิตยสารรายเดือนประจำวันอาทิตย์เพื่อชาวเกย์ทั้งหลายโดยเฉพาะ...
  2. ชาวฮ่องกง 2,000 คน เดินขบวนประท้วงเพื่อชาวเกย์ (Huffington Post 12/11/11) นี่คือการต่อสู้เพื่อชาวเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล และกลุ่มบุคคลข้ามเพศ เพื่อการต่อต้านกับกฎหมายแบ่งแยกที่เกิดขึ้นและยังคงมีอยู่ในทั่วโลก ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (12/11/11)...
  3. เลดี้ กาก้า ได้รับรางวัล “ฮีโร่” ขวัญใจชาวเกย์ (Huffington Post 20/11/11) ทั้งการแสดงและผลงานเพลงของ เลดี้ กาก้า ส่งผลให้เธอเป็นไอคอนของเหล่าชาวเลสเบี้ยน เกย์ บุคคลสองเพศและบุคคลข้ามเพศ (LGBT)...
  4. มือสังหารหมู่ชาวนอร์เวย์ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการ (CNN 07/03/12) แอนเดอร์ส เบห์ริง เบรวิก ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นมือสังหารชาวเมืองนอร์เวย์ 77 ราย ในประเทศนอร์เวย์เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา...
  5. ชาวเกย์มีเฮ หลังศาลอุทธรณ์แคลิฟอร์เนียไฟเขียวไม่ห้ามการแต่งงาน (CNN 07/02/12) เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (08/02/12) ศาลอุทธรณ์แห่งแคลิฟอร์เนียได้มีคำพิพากษาปฏิเสธการอุทธรณ์กฎหมายห้ามการแต่งงานของชาวเกย์ ผู้พิพากษา 3 รายที่พิจารณาคดีนี้กล่าวว่า ตามบทบัญญัติกฎหมายนั้น ญัตติข้อที่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top