HTC ชนะคดีหลังถูกแอปเปิ้ลฟ้องสิทธิบัตรการสไลด์ปลดล็อกหน้าจอ

(BBC 04/07/12) HTC แถลงการณ์ชัยชนะของตนต่อคดีพิพาทสิทธิบัตรที่มีต่อแอปเปิ้ลหลังศาลสูงในลอนดอนมีคำพิพากษา

ศาลตัดสินว่าค่ายโทรศัพท์มือถือ HTC นั้นมิได้กระทำละเมิดต่อเทคโนโลยีทั้ง 4 ประการตามที่แอปเปิ้ลได้กล่าวอ้าง โดยกล่าวต่อไปว่า การสไลด์หน้าจอโทรศัพท์เพื่อการปลดล็อกนั้นแท้จริงแล้วเป็นการพัฒนาของเทคโนโลยีที่มีลักษณะเช่นเดียวกันกับที่ใช้กับอุปกรณ์แฮนด์เซ็ทที่คิดค้นโดยนักวิจัยสวีเดนในช่วงก่อนหน้านี้

นอกจากกรณีฟ้องร้องข้างต้น แอปเปิ้ลยังฟ้องร้องข้อพิพาทเรื่องสิทธิบัตรต่อ HTC ในประเด็นการใช้งานซอฟแวร์ระบบแอนดรอยด์ของกูเกิลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นักกฎหมายแห่งบริษัทกฎหมายอังกฤษที่เคยทำงานให้กับแอปเปิ้ลกล่าวต่อเรื่องนี้ว่า แม้แอปเปิ้ลจะสูญเสียสิทธิบัตรดังกล่าวให้กับการต่อสู้ในประเทศอังกฤษก็ตาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแอปเปิ้ลจะสูญเสียสิทธิบัตรนี้ไปอีกในการต่อสู้คดีระดับโลก

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 05/07/12

 

 

 

 

Related posts:

  1. ศาลดัชท์สั่งแอปเปิ้ลจ่ายเงินชดเชยความเสียหายต่อซัมซุง (BBC 21/06/12) ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์มีคำสั่งให้บริษัทแอปเปิ้ลจ่ายเงินชดเชยความเสียหายต่อบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ โดยศาลเปิดเผยว่า แอปเปิ้ลได้ทำการละเมิดสิทธิบัตรของซัมซุงต่อวิธีการที่โทรศัพท์และแท็บเล็ตพีซีเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เนท อย่างไรก็ตาม ศาลเนเธอร์แลนด์ยังมิได้ระบุจำนวนเงินค่าเสียหายที่แน่ชัด แต่จำนวนค่าเสียหายดังกล่าวจะถูกคิดคำนวณจากยอดจำหน่ายไอโฟนและไอแพดจากค่ายแอปเปิ้ลในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้ต่อสู้กันทางกฎหมายในหลายประเทศ...
  2. ศาลมีคำสั่งให้ซีอีโอแอปเปิ้ล-ซัมซุง เจรจายุติข้อพิพาทประเด็นสิทธิบัตร (BBC 18/04/12) ศาลแคลิฟอร์เนียมีคำสั่งให้ผู้บริหารแอปเปิ้ลและซัมซุงเข้าพบเพื่อเจรจาหาข้อยุติปัญหาข้อพิพาทสิทธิบัตร ซึ่งผู้บริหารจากบริษัททั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบตกลงที่จะเข้าพบเพื่อเจรจาหลังจากที่บริษัททั้งสองฝ่ายได้ฟ้องร้องเรื่องดังกล่าวเป็นคดีในประเด็นเรื่องสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทใช้ในสมาร์ทโฟนและเครื่องแท็บเล็ตพีซี โดยการประชุมเจรจาเพื่อหาข้อยุตินี้จะใช้เวลาราว 90 วัน ในโลกแห่งตลาดอุปกรณ์เทคโนโลยีปัจจุบัน ภาคการขายของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพีซีถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็ว แอปเปิ้ลเป็นผู้นำในการออกจำหน่ายไอโฟนและไอแพด...
  3. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  4. แอปเปิ้ลเปิดตัว iOS6 อย่างเป็นทางการพร้อมบริการอัพเดทฟรี     (BBC 11/06/12) ในที่สุดแอปเปิ้ลก็ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่ iOS6 ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลก หรือที่เรียกกันว่า WWDC และนับจากนี้ไป...
  5. กท.ยุติธรรมสหรัฐฯ ฟ้องแอปเปิ้ลกรณีขึ้นราคา e-books (BBC 11/04/12) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลและสำนักพิมพ์หนังสือรายใหญ่ถูกกระทรวงยุติธรรมแห่งสหรัฐอเมริกาฟ้องร้องเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของราคา e-books สหรัฐฯ กล่าวหาว่าแอปเปิ้ลและสำนักพิมพ์ Hachette, HarperCollins , Macmillan,...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top