รัฐบาลสหรัฐฯ ปฏิเสธหลักฐานแสดงความมีอยู่ของนางเงือก


(BBC 03/07/12) หน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาออกมากล่าวว่า ไม่มีหลักฐานที่แสดงห็เห็นถึงความมีตัวตนของนางเงือกปรากฏอยู่

หน่วยงานบริการด้านมหาสมุทรแห่งชาติได้ออกมาแถลงการณ์ต่อข้อสงสัยของสาธารณะหลังจากมีการฉายรายการโชว์เกี่ยวกับความลับของสัตว์โลกทางโทรทัศน์ ในช่องดิสคัฟเวอรี่ตอน นางเงือก: กับการค้นพบร่าง ที่ออกฉายในเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งต่อมาทางรายการได้ออกมายอมรับว่าสารคดีชุดดังกล่าวเป็นการอ้างอิงบนพื้นฐานของบันเทิงคดีหรือนิยาย แต่ก็มีลักษณะเป็นการชี้นำให้ผู้ชมเข้าใจว่าเป็นเรื่องทางวิทยาศาสตร์

รัฐบาลสหรัฐฯ ปฏิเสธหลักฐานแสดงความมีอยู่ของนางเงือก

รัฐบาลสหรัฐฯ ปฏิเสธหลักฐานแสดงความมีอยู่ของนางเงือก

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 04/07/12

 

 

Related posts:

  1. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  2. สถิติชาวอเมริกันที่ประสบปัญหาความยากจนพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ (BBC 14/09/11) จำนวนชาวอเมริกันที่ประสบภาวะยากจนมีจำนวนสูงถึง 46.2 ล้านคน นั่นคิดเป็นเกือบ 1 ใน 6 ของชาวอเมริกันที่ยากจน...
  3. อินเดียน้ำท่วมหนัก กว่าล้านคนไร้ที่อยู่   (BBC 12/09/11) น้ำท่วมอินเดีย รัฐโอริสสา ส่งผลให้ผู้คนกว่า 1 ล้านคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16...
  4. สหรัฐฯ ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ลดขนาดกองกำลังทหาร (BBC 05/01/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ประกาศว่า กองกำลังทหารสหรัฐฯ จะถูกลดขนาดลงในขณะที่การทหารจะยังคงความสำคัญสูงสุดของประเทศอยู่แต่จะเน้นไปที่การดำเนินการในด้านความสัมพันธ์กับกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก ภายใต้นโยบายดังกล่าว กองกำลังทหารหลายพันกองคาดว่าจะถูกยกเลิกการดำเนินการ...
  5. จีนเตือนสหรัฐฯ อย่าขยายกองกำลังทหารในเอเชีย-แปซิฟิก (BBC 06/01/12) หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาภายใต้การนำของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้ออกมากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงและลดขนาดของกองกำลังทหารโดยจะหันมามุ่งเน้นในเรื่องเศรษฐกิจและการค้ากับทวีปเอเชีย-แปซิฟิกนั้น เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงทางเศรษฐกิจในทวีปนี้ สื่อจีนได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าวว่าอาจเป็นการคุกคามสันติภาพ โดยจีนกล่าวว่า บทบาทของสหรัฐฯ นั้นจะมีผลดีต่อจีนในการช่วยรักษาความมั่นคงของสภาพการณ์ที่สันติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top