6 อาหารที่ดีที่สุด เพื่อดวงตาที่สดใส

(Huffingtonpost 28/06/12) มีการประมาณการณ์ว่าชาวอเมริกัน 21 ล้านคน มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นหรือโรคทางตา และปัญหาดังกล่าวติดอันดับ 1 ใน 10 ของความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับประชากรวัยผู้ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่ความเจ็บป่วยอื่นๆ มีความรุนแรงมากกว่าและไม่สามารถป้องกันได้ แต่สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยสนับสนุนให้คุณมีสุขภาพทางตาที่ดี และการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อดวงตาเป็นหนึ่งในวิธีการเช่นว่านั้น

และนี่คือ 6 อาหารที่ดีที่สุดต่อดวงตาของคุณ:

1.ผักกะหล่ำปลีสีเขียว, ผักขม, และผักกาดชนิดต่างๆ เนื่องจากผักเหล่านี้มีสารลูทีน ซีแซนทีน ที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยปกป้องและคงไว้ซึ่งเซลล์ของร่างกายที่แข็งแรง

2.หอยนางรม หอยนางรมเป็นแหล่งของซิงค์ชั้นดีที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมปัญหาการมองเห็นรวมถึงการมองเห็นในที่มืด

3.แอพริคอท แอพริคอทมีส่วนประกอบของเบต้า แคโรทีนและไลโคปีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการมองเห็น โดยร่างกายจะเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนให้กลายเป็นวิตามินเอ ที่ช่วยต่อต้านการทำลายของเซลล์และเนื้อเยื่อรวมไปถึงเลนส์ตา

http://cdn.sheknows.com

4.มันเทศ อาหารประเภทนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ ซึ่งดีต่อดวงตา

5.ไข่ ไข่เป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่มีซิงค์สูง และเป็นแหล่งอาหารของโอเมก้า3 และลูทีน

6.จมูกข้าวสาลี อาหารนี้อุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต้อในดวงตา      

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 03/07/12

 

Related posts:

  1. 50% ของชาวเกย์ยอมสละเวลาในชีวิตเพื่อการมีรูปร่างที่เพอร์เฟกต์ (Huffington Post 06/01/12) ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย West of England ชี้ให้เห็นว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของชาวเกย์ยอมสละเวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของพวกเขา...
  2. มาดูแมวเหมียวปลอบทารกที่กำลังร้องไห้ให้นอนหลับแต่โดยดี (Huffington Post 20/12/11) ในเวลาที่คุณกำลังมองหาพี่เลี้ยงเด็กให้กับลูกของคุณ ตัวเลือกแรกที่เข้าในใจคุณคงไม่ใช่แมวหรอกใช่ไหม แต่หลังจากที่คุณดูวีดีโอนี้แล้ว บางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดซะแล้วล่ะ เริ่มแรกทารกน้อยรายนี้ก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะในการปลอบของแมวตัวนี้ ก็เห็นได้เลยว่ามันทำหน้าที่พี่เลี้ยงได้ดีทีเดียว...
  3. 5 วิธีที่ช่วยส่งเสริมความตั้งใจแน่วแน่ในตัวคุณ (Huffingtonpost 28/04/12) สิ่งที่คุณต้องการในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จก็คือความตั้งใจแน่วแน่ในตัวของคุณเอง และการจะทำเช่นนั้นได้ คุณจะต้องมีวินัยกับตนเอง นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความตั้งใจจริงในตัวคุณ: 1.พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณเป็นผู้ใหญ่คุณต้องการการพักผ่อน...
  4. แอปเปิ้ลชนะกรณีข้อพิพาทสิทธิบัตร hTC (Huffington Post 19/12/110 คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีคำวินิจฉัยตัดสินว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสัญชาติไต้หวัน HTC ได้กระทำการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและได้มีคำสั่งให้มีการห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์บางตัวของบริษัท HTC องค์กรดังกล่าวพบว่าอุปกรณ์มือถือของ HTC...
  5. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top