ผู้นำซีเรียเผยประเทศกำลังอยู่ในภาวะสงคราม

(BBC 27/06/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวว่า ขณะนี้ ซีเรียกำลังตกอยู่ในภาวะสงครามมากว่า 1 ปี หลังจากมีกลุ่มกบฎต่อต้านรัฐบาล

ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี นายอัซซาดกล่าวว่า จะต้องใช้ความพยายามทุกอย่างทั้งทางด้านนโยบายและหน่วยงานทุกภาคส่วนของรัฐเพื่อนำมาซึ่งชัยชนะแห่งสงครามในครั้งนี้

การปะทะที่เกิดขึ้นล่าสุดในซีเรียทวีความตึงเครียดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างตุรกี

สื่อของรัฐบาลกล่าวยืนยันว่ามีการต่อสู้ในซีเรียที่เกิดขึ้นจริงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (26/06/12) แต่สื่อรายงานว่า “กลุ่มผู้ก่อการร้าย” เหล่านั้นถูกสังหารและบางส่วนก็ถูกกักขังอยู่ในคุก ในจำนวนผู้คนเหล่านี้รวมถึงนักต่อสู้ที่เป็นชาวต่างชาติด้วย

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 27/06/12

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรียทวีความรุนแรง กองทัพเดินหน้าโจมตี (BBC 3/08/11) กองทัพซีเรียยังคงเดินหน้าโจมตีกลางกรุงฮามา ส่งผลให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ชาวซีเรียจำนวนมากหลบหนีไปยังเขตละแวกอื่นด้วยความหวาดกลัวต่อการโจมตีดังกล่าว รัฐบาลซีเรียไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ในเมืองฮามาได้อีกต่อไป ทั่วโลกต่างประนามความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียและกดดันให้รัฐบาลซีเรียยุติการโจมตีในกรุงฮามา ประเทศอิตาลีเรียกเอกอัครราชทูตที่ประจำอยู่ ณ ประเทศซีเรียกลับ...
  2. กลุ่มประเทศอียูแผ่วกำลัง ต่อข้อเรียกร้องบทลงโทษซีเรีย (BBC 28/09/11) ข้อเสนอจากกลุ่มประเทศยุโรปในการแก้ปัญหาสถานการณ์รุนแรงในซีเรียด้วยการมีมาตรการบทลงโทษต่อรัฐบาลซีเรียภายใต้ควบคุมของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัซซาด กรณีที่รัฐบาลใช้กำลังต่อต้านประชาชนที่ประท้วงรัฐบาลนั้นแผ่วกำลังลง มาตรการดังกล่าวถูกเสนอโดยกลุ่มประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนีและโปรตุเกส พร้อมการสนับสนุนของประเทศสหรัฐอเมริกา...
  3. นักรบผู้ต่อต้านกองกำลังซีเรียจะได้รับเงินช่วยเหลือสนับสนุน   (BBC 02/04/12) สภาแห่งชาติของกลุ่มต่อต้านซีเรียประกาศว่า กลุ่มพลเรือนที่ต่อสู้กับการกระทำของรัฐบาลซีเรียที่นำโดยนายบาชาร์ อัล อัซซาด จะได้รับการจ่ายเงินเดือนกองทัพปลดปล่อยซีเรีย หลังจากมีการประชุมสุดยอดในหัวข้อ “Friends...
  4. วิกฤติซีเรีย: โคฟี่ อันนัน พบอัซซาด เรียกร้องให้ยุติความรุนแรง (BBC 10/03/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวต่อทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติและกลุ่มสันนิบาติอาหรับ โคฟี่ อันนัน ว่าการเจรจาทางการเมืองจะไม่มีทางสำเร็จได้ในประเทศซีเรียที่กำลังมี...
  5. ภารกิจสังเกตการณ์ในซีเรียไม่อาจนำมาซึ่งสันติภาพ   (BBC 29/04/12) หัวหน้ากลุ่มผู้สังเกตการณ์สถานการณ์ขององค์การสหประชาชาติในซีเรียกล่าวเตือนว่า ต่อให้เพิ่มจำนวนผู้สังเกตการณ์ในซีเรียให้มากถึง 1,000 คน ก็ไม่อาจทำให้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียยุติลงได้ แต่สิ่งที่จะทำให้ความรุนแรงในซีเรียยุติลงได้คือทุกฝ่ายในซีเรียต้องยุติการต่อสู้และจะต้องมีความพยายามในการผลักดันให้เกิดสันติภาพ กลุ่มนักเคลื่อนไหวในซีเรียกล่าวว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top