7 อาหารยืดอายุ

(Huffingtonpost 25/06/12) สิ่งที่เราได้เรียนรู้มากขึ้นก็คือ ความเข้าใจอันกระจ่างชัดที่ว่าการมีอายุที่ยืนยาวนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องเพียงเรื่องยีนส์หรือกรรมพันธุ์ของเรา แต่เราสามารถควบคุมปัจจัยต่างๆ ที่จะมีอิทธิพลต่อคุณภาพและปริมาณอายุที่จะยืนยาวขึ้นของเราได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น อาหารการกิน, การออกกำลังกาย, การนอนหลับพักผ่อนและอุปนิสัยที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอื่นๆ

การศึกษาล่าสุดเราพบว่าวิตามินดีและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียมนั้นช่วยให้คุณอายุยืนยาวขึ้นได้ และยิ่งไปกว่านั้น เรายังพบว่า อาหารเหล่านี้อาจมีผลเพิ่มอายุให้กับชีวิตของคุณอีกด้วย

1.บร็อคโคลี่ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

2.ธัญพืช ดีต่อสุขภาพหัวใจ

3.เบอร์รี่ เพิ่มพลังสมอง, กระดูกและกล้ามเนื้อ

4.ดาร์ค ชอคโกแลต ต่อต้านการอักเสบ

5.มะเขือเทศ ป้องกันมะเร็ง

6.หัวผักกาด เสริมกำลังบีเทนลดการอักเสบ

7.วอลนัท ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 26/06/12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. อาหาร 7 ประเภท เพิ่มพลังสมอง (Huffingtonpost 18/06/12) การดูแลเรื่องการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นกุญแจขั้นพื้นฐานที่นำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ลักษณะการดูแลตนเองทั้งอาหารการกินและการออกกำลังกายเช่นว่านั้น ก็จะมีผลดีในระยะยาวต่อสุขภาพของคุณเองรวมทั้งรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพของสมองที่ดีของคุณอีกด้วย นอกจากนี้ การออกกำลังกายอย่างเป็นประจำยังมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับการมีระบบความจำของสมองที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน และการเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักก็จะมีประโยชน์ต่อสมอง ซึ่งการวิจัยล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่บริโภคอาหารที่มีไขมันชนิดี...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. 5 วิธีที่ช่วยส่งเสริมความตั้งใจแน่วแน่ในตัวคุณ (Huffingtonpost 28/04/12) สิ่งที่คุณต้องการในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จก็คือความตั้งใจแน่วแน่ในตัวของคุณเอง และการจะทำเช่นนั้นได้ คุณจะต้องมีวินัยกับตนเอง นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความตั้งใจจริงในตัวคุณ: 1.พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณเป็นผู้ใหญ่คุณต้องการการพักผ่อน...
  4. นอนไม่พอ เสี่ยงโรคหลอดเลือดอุดตัน (Huffingtonpost 11/06/12) งานวิจัยค้นพบว่า การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอนั้นเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน เราทุกคนส่วนใหญ่มักจะระมัดระวังปัจจัยเสี่ยงหลักที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่, การมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายมากนัก, ความดันโลหิตสูง และ/หรือ ปริมาณคลอเรสโตรอลในร่างกายที่สูง...
  5. 13 วิธี ต่อสู้กับอาการปวดศีรษะ (Huffington Post 30/10/11) ชาวอเมริกันกว่า 47 ล้านคนที่เคยประสบกับอาการปวดศีรษะที่รุนแรง ผู้คน 9 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอเมริกันเผชิญหน้ากับโรคไมเกรน และสูญเสียเงินราว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top